Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Biến tấu với các công thức bánh mì gối mới lạ cho cả gia đình thưởng thức

Các công thức bánh mì gối dưới đây vừa đảm bảo thời gian thực hiện nhanh gọn vừa đảm bảo dinh dưỡng và sự ngon miệng cho bữa ăn cả gia đình. Mẹ tham khảo và trổ tài ngay nhé.

 

Bánh mì gối nhân thịt gà nướng và phô mai

 

Thời gian chuẩn bị: 5 phút

 

Thời gian chế biến: 15 phút

 

 

Bánh mì gối nhân thịt gà nướng vừa thơm ngon vừa đủ dinh dưỡng

 

Nguyên liệu:

 

  • Thịt ức gà

 

  • Cà chua

 

  • Xà lách

 

  • Dưa chuột (hoặc rau ăn kèm theo sở thích)

 

  • Phô mai

 

  • Muối hoặc nước mắm

 

  • Mayonnaise

 

  • Tương cà

 

  • Hạt tiêu

 

Thực hiện:

 

  • Thịt gà bỏ xương, bỏ da, rửa sạch, thái lát mỏng theo chiều dài vừa vặn với bánh mì gối.

 

  • Cho thịt gà vào ướp cùng muối hoặc nước mắm, hạt tiêu, một chút phô mai.

 

  • Trong lúc chờ thịt gà ngấm gia vị, mẹ sơ chế các loại rau bỏ cuống, lá sâu, lá héo và úa rồi rửa sạch, để ráo nước.

 

  • Cà chua thái khoanh mỏng, bỏ hạt.

 

  • Xà lách tách lá.

 

  • Dưa chuột thái khoanh mỏng theo chiều dài quả và vừa với chiều dài bánh mì gối.

 

  • Bật lò nướng ở nhiệt độ 4000◦C.

 

  • Bọc thịt gà trong giấy bạc và cho vào lò nướng chín (khoảng 10 phút).

 

  • Đặt xà lách, cà chua, dưa chuột trên một mặt của bánh mì gối.

 

  • Phết một lớp phô mai mỏng, một lớp mayonnaise trên lớp rau quả.

 

  • Thịt gà chín, tắt bếp. Đặt thịt gà vào mặt bánh mì gối đã có rau quả và sốt.

 

  • Thêm một lượng vừa đủ sốt cà chua hoặc tương ớt lên trên cùng.

 

  • Sử dụng thêm một lát bánh mì gối để hoàn thiện món ăn cho cả gia đình.

 

Bánh mì gối với nhân cá ngừ và hành tây

 

Thời gian chuẩn bị: 10 phút

 

Thời gian chế biến: 15 phút

 

 

Cá ngừ chứa nhiều dưỡng chất tốt cho sức khỏe và dễ ăn với mọi thành viên

 

Nguyên liệu:

 

  • Cá ngừ (chọn cá đóng hộp để đảm bảo mức thủy ngân thấp)

 

  • Cà chua

 

  • Hành tây

 

  • Dưa chuột (hoặc rau ăn kèm theo sở thích)

 

  • Dầu ô liu

 

  • Nước cốt chanh

 

  • Húng quế

 

  • Muối

 

  • Mayonnaise

 

  • Hạt tiêu

 

Thực hiện:

 

  • Cà chua và hành tây bỏ vỏ, bỏ hạt, rửa sạch và thái khoanh mỏng.

 

  • Bỏ cá ngừ từ trong hộp ra, để ráo nước và ướp cùng một chút muối, hạt tiêu và dầu ô liu.

 

  • Cho hỗn hợp cá ngừ, cà chua và hành tây vào một bát rồi thêm vừa đủ một lượng nước cốt chanh, muối trộn đều.

 

  • Húng quế nhặt bỏ rễ và rau sâu úa. Sau đó, đem rau rửa sạch và để ráo nước.

 

  • Trải đều một lớp mayonnaise lên bề mặt lát bánh mì gối.

 

  • Đặt hỗn hợp cá ngừ, cà chua, hành tây lên trên lớp mayonnaise.

 

  • Thêm húng quế lên hỗn hợp cá ngừ trên và một lát bánh mì gối sau cùng để kẹp bánh mì và thưởng thức.

 

Bánh mì gối kẹp thịt cừu nướng và dưa chuột

 

Thời gian chuẩn bị: 15 phút

 

Thời gian chế biến: 15 phút

 

 

Công thức bánh mì gối thịt cừu hấp dẫn với sự kết hợp của thịt và rau quả

 

Nguyên liệu:

 

  • Thịt cừu (có thể chọn giữa thịt được thái lát mỏng hoặc thịt xay)

 

  • Dưa chuột

 

  • Xà lách hoặc rau diếp

 

  • Cà chua

 

  • Sữa chua nguyên chất không đường

 

  • Muối

 

  • Hạt tiêu

 

Thực hiện:

 

  • Thịt cừu rửa sạch, để ráo nước và ướp với một chút muối, hạt tiêu.

 

  • Trong lúc chờ thịt cừu ngấm gia vị, mẹ sơ chế cà chua, xà lách, dưa chuột. Xà lách tách từng lá. Tất cả các loại rau quả cần được bỏ phần sâu, phần úa, bỏ cuống, bỏ hạt và rửa sạch.

 

  • Sau khi rửa sạch, thái cà chua và dưa chuột theo khoanh mỏng, phù hợp với độ dài của khoanh bánh mì gối.

 

  • Bắc chảo lên bếp, khi chảo nóng cho thịt cừu vào đảo với lửa nhỏ cho tới khi thịt chín mềm (khoảng 10 phút).

 

  • Xếp xà lách, dưa chuột, cà chua và thịt cừu trên một bánh mì gối.

 

  • Thêm sữa chua lên hỗn hợp thịt và rau quả trên.

 

  • Kẹp một lát bánh mì khác vào lát bánh mì trên và thưởng thức.

 

Chúc mẹ thực hiện thành công các công thức bánh mì gối mới lạ trên cho cả gia đình thưởng thức.

 

Theo Parents.