Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Hướng dẫn uống trà đúng cách khi mang thai cho mẹ bầu

Từ trà xanh cho tới trà đen... Tất cả những hướng dẫn dưới đây của chuyên gia sẽ giúp mẹ biết cách uống trà đúng cách khi mang thai. Mẹ tìm hiểu ngay nhé.

 

Lợi ích của trà

 

Trà có chứa polyphenol để bảo vệ tim, chất chống oxy hóa có thể làm giảm nguy cơ ung thư và các chất dinh dưỡng khác giúp tăng cường hệ miễn dịch của người thưởng thức.

 

Lợi ích của trà thậm chí còn tốt hơn đối với bà bầu. Một cốc trà có thể làm dịu cơn ốm nghén và thậm chí làm cho thời gian chuyển dạ ngắn hơn. Nhưng trong khi có nhiều loại trà an toàn cho thai kỳ, thì một số loại khác có khả năng gây nguy hiểm cho các bà mẹ.

 

 

Trà có nhiều lợi ích với sức khỏe mẹ bầu

 

Trà tốt nhất cho bà bầu

 

Amelia Hirota, D.Ac., Nhà thảo dược học và châm cứu tại Trung tâm sinh sản Phoenix ở East Greenwich (Mỹ) cho biết, một số loại trà cung cấp các chất dinh dưỡng quan trọng cho thai kỳ bao gồm canxi, magie và sắt.

 

Đặc biệt, Hồng trà Nam Phi (trà Rooibos) là một loại trà tốt để thử vì đặc tính chống oxy hóa của trà. Bên cạnh đó, Hồng trà Nam Phi cũng không chứa caffeine. Vì vậy, loại trà này cũng được công nhận sự an toàn cho bà bầu.

 

Các loại trà thảo dược khác có thể giúp giảm bớt ốm nghén (gừng và bạc hà), ngăn ngừa chứng mất ngủ (hoa cúc) và thúc đẩy các cơn co thắt hiệu quả hơn khi chuyển dạ (lá mâm xôi đỏ). “Nhiều nữ hộ sinh thấy uống trà lá mâm xôi đỏ trong khi mang thai làm săn chắc cơ tử cung.

 

Điều này có thể giúp làm cho các cơn co thắt hiệu quả hơn”, Hirota nói.

 

Lá tầm ma (còn được gọi là cây tầm ma) là một loại thảo dược thường được tìm thấy trong các loại trà bà bầu và được nhiều nhà thảo dược và nữ hộ sinh khuyên dùng. “Đó là một nguồn cung cấp vitamin và khoáng chất tuyệt vời, bao gồm sắt, vitamin A, C và K, và kali”, Hirota nói.

 

 

Hồng trà Nam Phi (trà Rooibos) là một trong các loại trà tốt cho mẹ bầu

 

Tuy nhiên, hãy chắc chắn rằng bất kỳ loại trà tầm ma nào mẹ uống đều sử dụng lá cây khô, không phải từ rễ cây và không uống quá nhiều, đặc biệt là trong ba tháng đầu tiên vì tác dụng kích thích của trà đối với tử cung.

 

Cho tới khi mẹ bước vào tam cá nguyệt thứ hai và thứ ba, mẹ có thể sử dụng trà thường xuyên bởi lúc này trà đã an toàn cho thai kỳ. Mẹ có thể tự pha trà bằng cách cho 1 lạng lá cây tầm ma khô vào một lít nước sôi.

 

Một điều quan trọng mẹ cần lưu ý: Các chất bổ sung thảo dược và trà không được quy định bởi FDA (Cơ quan quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ). Mặc dù có rất ít nghiên cứu về lợi ích và rủi ro của việc uống trà thảo dược khi mang thai, một số chuyên gia y tế khuyên mẹ nên hạn chế uống trà túi lọc trừ khi sản phẩm là trà từ các nhãn hiệu nổi tiếng hoặc là các loại trà nhẹ như bạc hà hoặc gừng.

 

Các loại trà cần tránh khi mang thai

 

Một số loại trà thảo dược không an toàn như mẹ mong đợi. Trong đó, bao gồm trà giảm cân, trà giải độc, cũng như những loại trà thảo dược như trà thiên ma Cohosh (phổ biến có hai loại là trà đen và xanh).

 

 

Uống trà đúng cách không quá ba tách mỗi ngày để đảm bảo an toàn mẹ nhé

 

Ngoài ra, mẹ bầu nên tránh dùng trà nhuận tràng thảo dược. “Khi sử dụng ở liều cao, một số chất xuất hiện tự nhiên như Cascara Sagrada hoặc Senna, có thể gây ra thay đổi về chất điện giải trong cơ thể mẹ”, Laurie Green, MD, Bác sĩ sản khoa ở San Francisco nói.

 

Chất điện giải, bao gồm clorua, natri và kali, cần thiết cho hoạt động bình thường của tế bào và cơ quan. Những trà nhuận tràng thảo dược này có thể thúc đẩy lợi tiểu (tăng đi tiểu) hoặc tiêu chảy, cả hai đều có thể gây mất nước cho cơ thể mẹ, Green nói. Những loại trà như này tốt nhất nên tránh cho đến khi mẹ sinh và kết thúc việc cho con bú. Thậm chí sau đó, mẹ cũng nên sử dụng một cách thận trọng.

 

Cuối cùng, cho dù mẹ chọn loại trà nào, đừng lạm dụng. Một nghiên cứu năm 2012 cho thấy rằng tiêu thụ nhiều trà (hơn ba tách mỗi ngày) có thể cản trở sự hấp thụ Axit Folic, chất dinh dưỡng cần thiết để ngăn ngừa khuyết tật ống thần kinh cũng như tật nứt đốt sống ở trẻ nhỏ.

 

“Nếu mẹ giới hạn lượng tiêu thụ của mình xuống còn hai đến ba cốc mỗi ngày, thì không có bằng chứng nào về tác hại đến từ việc uống trà”, David Elmer, MD, một Bác sĩ sản phụ khoa tại Bệnh viện Cottage Nantucket ở Nantucket, Massachusetts cho biết. Nhìn chung, như với bất cứ điều gì khác trong thai kỳ, tốt nhất là mẹ bầu cần uống trà điều độ.

 

Theo Parents.