Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Máy hâm sữa và thức ăn điện tử 7390 Chicco

1.600.000 VNĐ
Mã sản phẩm 114533
Thương hiệu Chicco
Khuyến mãi:
Số lượng Thêm vào giỏ hàng
Máy hâm sữa và thức ăn điện tử 7390 Chicco
Máy hâm sữa và thức ăn điện tử 7390 Chicco

  • Hướng dẫn sử dụng
  • Xem video
  • Hướng dẫn mua hàng

Thông tin sản phẩm

Lưu ý: Trước khi đặt bình vào máy hâm nóng sữa, cần tiệt trùng bình sữa cẩn thận để đảm bảo vệ sinh. Không bao giờ sử dụng máy hâm sữa điện tử khi chưa đổ nước vào khoang tỏa nhiệt.

Để đổ chính xác lượng nước cần sử dụng cho quá trình hâm nóng, sử dụng bình sữa có vạch chia dung tích hoặc các dụng cụ khác có chia vạch tương tự. Không bao giờ đặt trực tiếp máy dưới vòi nước để xả đầy nước vào khoang tỏa nhiệt.

Trước khi thực hiện các bước dưới đây, cần đảm bảo rằng dây nguồn của máy đã được tháo ra khỏi ổ cắm.

1. Đặt máy hâm sữa điện tử trên bề mặt phẳng, nhẵn và chắc chắn.

2. Đổ chính xác lượng nước cần sử dụng vào khoang tỏa nhiệt theo hướng dẫn của bảng dưới.

Lượng nước cần thiết cho quá trình hâm nóng (tính cho mỗi loại bình):

Dung tích bình sữa/ hộp đựng thức ăn

Bình 150ml và Bình 250ml: - Nhiệt độ bắt đầu 5°C - 20°C:  20 ml

                                            - Nhiệt độ bắt đầu -18°C: 40ml

Bình 330ml: - Nhiệt độ bắt đầu 5°C - 20°C:  40 ml

                    - Nhiệt độ bắt đầu -18°C: 60ml

Hộp thức ăn: - Nhiệt độ bắt đầu 5°C - 20°C:  80 ml

                      - Nhiệt độ bắt đầu -18°C: 80ml

Lưu ý:

- Với lượng sữa trong bình từ 50ml - 100ml (sữa ở nhiệt độ thường) thì lượng nước cần đổ vào khoang tỏa nhiệt để hâm là 150ml.

- Nước dùng để hâm sữa là nước ở nhiệt độ thường.

- Lượng nước trong bảng trên được tính căn cứ dựa trên dung tích các loại bình sữa Chicco và hộp đựng thức ăn dung tích 80ml. Trường hợp sử dụng bình sữa của hãng khác hoặc hộp đựng có dung tích khác, cần kiểm tra kỹ nhiệt độ của sữa/thức ăn vào cuối chu trình hâm nóng để đảm bảo nhiệt độ không vượt quá 37°C. Nếu thức ăn/sữa chưa đủ nóng thì cần tiến hành hâm nóng lại.

3. Đặt bình sữa/hộp đựng thức ăn vào khay đỡ rồi cài khay đỡ vào trong khoang máy.

Lưu ý:

- ĐỐI VỚI BÌNH SỮA: Trong quá trình hâm nóng, bình sữa cần được mở nắp (không đậy nắp lên núm ty).

- ĐỐI VỚI HỘP ĐỰNG THỨC ĂN: Loại bỏ mọi nhãn mác xung quanh hộp và mở nắp hộp trước khi hâm nóng.

Hộp đựng thức ăn và bình sữa phải được đặt vào khay đỡ (b) trước khi đặt vào khoang máy (a). Khi đặt bình sữa/hộp đựng vào khoang máy cần cẩn trọng để nước không bị trào ra khỏi thành của khoang tỏa nhiệt. Đối với bình sữa và hộp thức ăn có dung tích nhỏ, lưu ý để nước không bị đầy tràn qua miệng của hộp sữa/ thành hộp.

Trường hợp nước bị tràn ra ngoài khi đặt bình sữa/hộp đựng vào khoang máy, ngay lập tức lấy khăn mềm để lau thành máy và bề mặt xung quanh của máy hâm sữa cũng như dây nguồn. Sau đó, đổ bớt lượng nước thừa ra khỏi khoang tỏa nhiệt.

4. Cắm dây nguồn vào máy và kết nối với ổ cắm điện, máy sẽ kêu 1 tiếng “bíp” báo hiệu khi kết nối điện chính xác.

5. Nhấn và giữ nút ON/OFF khoảng 3 giây để bật khởi động máy hâm sữa.

Sau 3 phút từ khi kết thúc quá trình hâm nóng, hoặc trong vòng 3 phút không hoạt động, máy sẽ tự chuyển sang chế độ ngưng (standby). Khi đó, đèn LED xanh trên nút ON/ OFF sẽ nhấp nháy. Để khởi động lại máy, chỉ cần bấm nhanh nút ON/OFF rồi thả tay.

Để tắt máy (vào bất kỳ thời điểm nào), chỉ cần nhấn giữ nút ON/OFF cho đến khi máy ngắt điện.

6. Lựa chọn loại dung tích bình/hộp thức ăn để làm nóng bằng cách nhấn nút (d2) sao cho đèn LED xanh sẽ dừng lại ở đúng dung tích thích hợp (theo thứ tự lần lượt là): hộp đựng thức ăn; bình 150ml; bình 250ml; bình 330ml.

7. Chọn nhiệt độ để bắt đầu hâm nóng thức ăn bằng cách nhấn nút (d3) và đèn LED xanh dừng lại ở nhiệt độ ban đầu (theo thứ tự lần lượt là): Nhiệt độ môi trường xung quanh (*, khoảng 20°C); nhiệt độ thức ăn sau khi mang ra khỏi ngăn mát tủ lạnh (**, khoảng 5°C); nhiệt độ thức ăn sau khi mang ra khỏi ngăn đá tủ lạnh (***, trong khoảng -18°C).

8. Bấm nút ON/OFF (d5) một lần nữa, đèn LED đỏ bật sáng và sẽ đứng yên báo hiệu máy đang trong quá trình hâm nóng sữa/thức ăn. Thời gian cần thiết để hâm nóng sữa/thức ăn sẽ được hiển thị và đếm ngược trên màn hình LED (d1). Khi quá trình hâm nóng kết thúc, máy sẽ báo hiệu bằng 5 tiếng bíp ngắn và đèn LED xanh bật sáng, báo hiệu thức ăn/sữa đã sẵn sàng.

Thời gian hâm nóng cho mỗi loại bình (đơn vị: phút)

Dung tích bình

Bình 150ml: - Nhiệt độ bắt đầu 20ºC: 3.5 phút

                    - Nhiệt độ bắt đầu 5ºC: 5 phút

                    - Nhiệt độ bắt đầu -18ºC: 13 phút

Bình 250ml: - Nhiệt độ bắt đầu 20ºC: 4 phút

                    - Nhiệt độ bắt đầu 5ºC: 6 phút

                    - Nhiệt độ bắt đầu -18ºC: 18 phút

Bình 330ml: - Nhiệt độ bắt đầu 20ºC: 5.5 phút

                    - Nhiệt độ bắt đầu 5ºC: 8 phút

                    - Nhiệt độ bắt đầu -18ºC: 24 phút

Hộp đựng thức ăn: - Nhiệt độ bắt đầu 20ºC: 7 phút

                    - Nhiệt độ bắt đầu 5ºC: 8.5 phút

                    - Nhiệt độ bắt đầu -18ºC: 19 phút


9. Cần thận trọng khi lấy bình sữa/hộp đựng thức ăn ra khỏi khoang máy.

Lưu ý:

Thời gian cần thiết để hâm nóng sữa/thức ăn trong bảng trên được căn cứ theo các loại bình sữa Chicco và hộp đựng dung tích 80ml. Trường hợp sử dụng bình sữa hãng khác và hộp đựng có dung tích khác thì kết quả nhiệt độ sau hâm nóng có thể không đạt được độ chính xác như ý. Luôn luôn kiểm tra nhiệt độ của sữa/thức ăn để đảm bảo rằng nhiệt độ sau khi hâm nóng không bị cao quá. Trường hợp thức ăn/sữa chưa đủ nóng thì cần tiến hành hâm nóng thêm một lần nữa.

Kiểm tra nhiệt độ thường xuyên cho tới khi đạt được nhiệt độ cần thiết. Lưu ý khi kiểm tra nhiệt độ, cẩn thận để tránh bị bỏng.

Sau khi hâm nóng:

Đối với bình sữa: Lắc bình sữa cho tới khi nhiệt độ của sữa trong bình được đồng đều. Kiểm tra nhiệt độ sữa bằng cách nhỏ vài giọt ra cổ tay và cảm nhận độ nóng có vừa đủ không.

Đối với hộp đựng thức ăn: Khuấy đều thức ăn trong hộp để nhiệt độ được tản đều. Nếm thử thức ăn để kiểm tra độ nóng trước khi cho bé ăn.

Lưu ý: Nếu sữa sau khi hâm nóng đạt nhiệt độ quá cao thì các dưỡng chất thiết yếu và vitamin có trong thành phần của sữa có thể bị mất đi.

10. Nhấn và giữ nút ON/OFF trong 3 giây để tắt máy hâm sữa. Tháo dây nguồn ra khỏi máy và rút dây khỏi ổ cắm.