Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Vòng, miếng dán hay phần mềm chống muỗi có bảo vệ bạn khỏi sốt xuất huyết?

 

Với tình trạng dịch sốt xuất huyết đang có những diễn biến ngày càng phức tạp như hiện nay thì ngoài việc sử dụng những phương pháp chống muỗi thông thường thì rất nhiều người còn tìm đến những sản phẩm mới như vòng, miếng dán chống hay phần mềm chống muỗi. Vậy hiệu quả thật sự của chúng này đến đâu, cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

Chống muỗi với vòng và miếng dán

 Vòng, miếng dán hay phần mềm chống muỗi có bảo vệ bạn khỏi sốt xuất huyết?

 

Đây là những sản phẩm được bày bán khá nhiều tại các cửa hàng, trang online hay Facebook với quảng cáo về hiệu quả xua đuổi muỗi cao, sử dụng tiện lợi cùng nguồn gốc nhập khẩu từ Nhật Bản, Hàn Quốc…

 

Tuy nhiên, nếu để ý và tìm hiểu kỹ hơn một chút thì bạn có thể thấy rằng tất cả những ưu điểm tuyệt vời trên tất cả chỉ được đưa ra bởi người bán. Ngược lại trên bao bì của những sản phẩm này, thất cả các thông tin về thành phần, tác dụng, thương hiệu, hướng dẫn sử dụng hay khuyến cáo đều được viết bằng ngoại ngữ mà phần lớn lại không phải bằng tiếng Anh, thậm chí một số còn không có bao bì mà bán theo chiếc.  Điều đó đồng nghĩa với chất lượng, mức độ an toàn của tất cả các sản phẩm này đều không được kiểm soát bởi các cơ quan chức năng hay người tiêu dùng, tất cả chỉ dựa vào lời quảng cáo.

 

Trong khi đó, những loại thuốc xịt muỗi hay kem chống muỗi an toàn trên thị trường Việt Nam được phân phối chính hãng đều có thông tin cụ thể được in trực tiếp trên sản phẩm, có thể bằng tiếng Anh hoặc dịch sang tiếng Việt. Chỉ với một sự so sánh đơn giản như vậy, bạn hoàn toàn có thể hiểu được chất lượng của những sản phẩm này.

 

Và trên thực tế, đã có rất nhiều khách hàng phản ánh về những tác dụng phụ của những phương pháp này, mà đa phần khi người sử dụng là trẻ nhỏ. Những biểu hiện thường gặp nhất là khó chịu, quấy khóc, hoặc lừ đừ ở trẻ nhỏ, trẻ lớn hơn là chóng mặt, khó thở, thậm chí là nôn trớ khi sử dụng.

 

Ngoài ra, cũng có rất nhiều trường hợp bị dị ứng tại vị trí đeo vòng, dán miếng dán. Mặc dù không có nghiên cứu chuyên sâu nào, nhưng lý do được đưa ra có thể là vì những sản phẩm này có chứa các loại hóa chất độc hạiNhững hóa chất này có thể thẩm thấu qua da hay phát tán vào không khí từ đó xâm nhập vào hệ hô hấp, gây ra những hậu quả không đáng có, nhất là trẻ nhỏ, mẹ bầu hoặc người ốm.

 

>>> Kem chống muỗi Chicco, lựa chọn cần thiết ngay hôm nay

 

Đánh giá hiệu quả của phần mềm chống muỗi bằng thí nghiệm thực tế

 

Hiện nay, với sự phát triển như vũ bão của các công nghệ mới, thì việc xuất hiện những phần mềm với chức năng xua đuổi muỗi là điều rất dễ hiểu. Đa số những phần mềm này đều hoạt động bằng cách phát ra những sóng siêu âm với tần số khiến muỗi cảm thấy khó chịu và tránh xa. Và để đánh giá hiệu quả thực sự của phương pháp này, một thí nghiệm thực tế đã được thực hiện bởi phóng viên Kerry Sander của đài NBC News.

 

Phần mềm mà ông lựa chọn là một trong những ứng dụng được nhiều người sử dụng và đánh giá là khá hiệu quả. Và để thực hiện phóng viên Kerry Sander đã tự đặt cánh tay của mình vào hộp kính chứa muỗi, trên tay ông là chiếc điện thoại thông minh đã cài đặt phần mềm để sẵn sàng sử dụng. Theo như giới thiệu của nhà sản xuất thì phần mềm sẽ phát ra sóng với tần số gây khó chịu cho muỗi, và khiến chúng tránh xa.

 

Vòng, miếng dán hay phần mềm chống muỗi có bảo vệ bạn khỏi sốt xuất huyết?

 

Khi phóng viên Kerry Sander vừa đặt cánh tay của mình vào, số lượng muỗi trong hộp ngay lập tức nhận diện và tấn công, điều đáng tiếc là ngay sau đó khi ông khởi động phần mềm chống muỗi thì đã không có gì đặc biệt xảy ra, những con muỗi cái vẫn liên tục đốt ông và không có biểu hiện gì của sự sợ hãi. Kết quả, là chỉ sau vài phút, người phóng viên đã phải rút tay ra bởi bị đốt quá nhiều, và trên tay ông lúc này là chi chit những vết cắn lớn nhỏ.

 

Vòng, miếng dán hay phần mềm chống muỗi có bảo vệ bạn khỏi sốt xuất huyết?

 

 

Với những phân tích và thí nghiệm trên, có thể thấy rằng, với tình trạng những dịch bệnh đang bùng phát và hoành hành như hiện nay thì cách tốt nhất mà bạn nên làm vẫn là loại bỏ nước đọng, bụi rậm, khơi thông cống rãnh. Đồng thời bên cạnh đó, mỗi thành viên trong gia đình nên biết cách tự bảo vệ bản thân bằng những sản phẩm chống muỗi cá nhân như những loại kem chống muỗi.

 

Tuy nhiên, với hàng loạt thương hiệu lớn nhỏ trên thị trường mẹ nên lưu ý lựa chọn những sản phẩm được phân phối chính hãng, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đồng thời phải đảm bảo thành phần chống muỗi an toàn, tránh những hóa chất độc hại như DEET hay thuốc trừ sâu tổng hợp. Theo đó tốt nhất mẹ nên chọn sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên, trong đó, nổi bật nhất mà bạn nên tham khảo là dòng chống muỗi Chicco đến từ Italy với chiết xuất Bạch Đàn Chanh, an toàn và hiệu quả.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm được tin dùng nhất trên thị trường, bạn có thể tham khảo thông tin chi tiết tại MamanBéBé nhé!