Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

3 loài cây có khả năng đuổi muỗi, chống muỗi hiệu quả nhất

 

Việc sử dụng sản phẩm kem chống muỗi, thuốc xịt muỗi có nguồn gốc tự nhiên chiết xuất từ những loài cây thiên địch đang trở thành xu hướng của xã hội.thay thế cho những hóa chất độc hại. Cùng tìm hiểu kỹ hơn với MamanBébé về vấn đề này nhé!

 

>>> Vì sao những cặp vợ chồng dự định mang thai nên dùng kem chống muỗi Chicco?

>>> Phương pháp chống muỗi, đuổi muỗi hiệu quả với mọi nhà

>>> Những loại kem chống muỗi, thuốc diệt muỗi dễ gây dị tật ở thai nhi

 

Cây Bạch Đàn Úc, thiên địch của muỗi

 3 loài cây có khả năng đuổi muỗi, chống muỗi hiệu quả nhất

Chống muỗi Chicco, sản phẩm duy nhất chứa chiết xuất từ Bạch Đàn Úc

 

Bạch Đàn Úc là loài cây dẫn đầu trong danh sách các loài có khả năng chống muỗi, xua đuổi muỗi được coi là thiên địch của loài côn trùng này. Tinh chất Citrodiol được chiết xuất từ loài cây này đã được ứng dụng từ những năm 1940. Theo nghiên cứu và công bố của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh Mỹ (CDC) thì những sản phẩm sử dụng tinh chất từ Bạch Đàn Úc có hiệu quả chống muỗi, xua đuổi muỗi lên tới 95%.

Tuy nhiên tinh chất Citrodiol không phải là một hoạt chất dễ chiết xuất mà cần có sự đầu tư nghiên cứu cũng như trang thiết bị, công nghệ hiện đại, những sản phẩm chứa tinh dầu Bạch Đàn với tỉ lệ Citrodiol thấp cũng sẽ không đạt được hiệu quả như mong muốn.  

Hiện nay trong những sản phẩm chống muỗi trên thị trường, chỉ có duy nhất dòng chống muỗi Chicco gồm kem chống muỗi Chicco, xịt chống muỗi Chicco và lăn chống muỗi Chicco được sản xuất trên dây truyền hiện đại với tỷ lệ Citrodiol rất cao.

Đồng thời với tiêu chí mang lại một sản phẩm thân thiện nhất nhà sản xuất đã loại bỏ hoàn toàn những chất phụ gia không phù hợp như cồn, parabens, màu, mùi công nghiệp khỏi thành phần. Do vậy chống muỗi Chicco cũng là sản phẩm duy nhất được Viện Vệ sinh Dịch tễ TW khảo nghiệm sử dụng an toàn và hiệu quả cho trẻ sơ sinh, được Bộ Y Tế Việt Nam và Cơ quan quản lý ở trên 100 quốc gia (Mỹ, Nhật, EU và các nước khác) cấp giấy phép lưu hành.

Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về chi tiết về những sản phẩm này TẠI ĐÂY nhé!

 

Cây sả với khả năng chống muỗi kỳ diệu

 3 loài cây có khả năng đuổi muỗi, chống muỗi hiệu quả nhất

Hương thơm của sả khiến muỗi mất định hướng, không xác định được vị trí

 

Theo nhiều nghiên cứu thì mùi hương của sả sẽ làm mất khả năng định hướng, khiến muỗi không thể các định vị trí của đối tượng để tấn công. Nếu nhà bạn có không gian rộng rãi, bạn có thể trồng một khóm xả lớn, ngược lại bếu không đủ diện tích bạn có thể trồng theo những chậu nhỏ, vừa trang trí, làm mát không gian lại có tác dụng đuổi muỗi, thật quá hiệu quả phải không ạ?

Bên cạnh đó hiện nay một số nhà sản xuất đã cho ra sản phẩm tinh dầu sả với tác dụng xua đuổi muỗi. Tuy nhiên điểm yếu của những sản phẩm này là mùi hương khá nồng cùng thời gian sử dụng ngắn, chỉ trên dưới 1h đồng hồ nên phải bôi thường xuyên. Không những vậy vì là tinh dầu nên không thể tránh được việc gây dị ứng, kích ứng với những làn da mỏng, nhạy cảm, đặc biệt là ở trẻ nhỏ.

 

Cúc vạn thọ, loài cây quen thuộc giúp xua đuổi muỗi

 3 loài cây có khả năng đuổi muỗi, chống muỗi hiệu quả nhất

Cúc vạn thọ là loài cây chống muỗi dễ trồng

 

Bên cạnh sả thì Cúc vạn thọ cũng là loài cây phù hợp với khí hậu Việt Nam, dễ trồng, dễ chăm sóc và có khả năng chống muỗi rất tốt. Với loài cây này bạn có thể trồng vào những chậu lớn, hoặc nhỏ đều được. Hương thơm của Cúc vạn thọ khá mạnh và lan tỏa tốt, nên có thể bao trùng không gian trong nhà bạn. Tuy nhiên một vấn đề là không ít người cảm thấy khó chịu với mùi thơm từ hoa cúc, trong tình huống này, việc sử dụng phương pháp này là không phù hợp, không những vậy phương pháp này cũng chỉ hiệu quả khi hoa nở mà thôi, còn thông thường sẽ không có nhiều tác dụng.

Bên cạnh đó hiện nay chưa có sản phẩm chống muỗi nào được chiết xuất từ cúc vạn thọ, nên đây chỉ có thể xem là một cách bổ sung, tham khảo cho gia đình mà thôi.

 

>>> Những hóa chất độc hại trong kem chống muỗi bạn cần tránh xa

>>> Hướng dẫn sử dụng kem chống muỗi Chicco cho bà bầu

>>> Kem chống muỗi Chicco, lựa chọn tốt nhất cho trẻ sơ sinh