Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

3 loại thực phẩm tuyệt đối tránh trong lúc bị ốm nghén

Ốm nghén đã trở thành một triệu chứng không hề xa lạ với tất cả các bà mẹ đang mang bầu. Với biểu hiện là buồn nôn, chóng mặt, mệt mỏi, …, ốm nghén thường xuất hiện vào giai đoạn đầu của thai kỳ và không có phương pháp nào để chữa trị. Dẫu vậy, chúng ta vẫn có rất nhiều cách để giúp mẹ bầu thuyên giảm bớt tình trạng ốm nghén, một trong số đó là kiêng ăn các thực phẩm sau:

 

Khoai tây chiên

 

Đây là một trong những món khoái khẩu của rất nhiều người. Tuy nhiên theo một nghiên cứu gần đây của một trường đại học ở Mỹ: hàm lượng chất béo trong khoai tây chiên khá cao, dẫn đến việc khó tiêu hóa và gây mất thời gian để cơ thể thể hấp thu và chuyển hóa xuống dạ dày. Khi đó cơ thể thường tiết ra nhiều axit hơn so với bình thường khiến mẹ ăn phải dễ bị buồn nôn. Do vậy, nên hạn chế và tránh ăn khoai tây chiên trong lúc đang mang thai vì nó có thể ảnh hưởng trực tiếp đến dạ dày. Ngoài khoai tây chiên, nên hạn chế các món chiên rán khác như: nem chua rán, phô mai, cánh gà...

 

Gia vị cay

 

 

 

Những đồ ăn cay như tương ớt, hạt tiêu, nước sốt cay, mù tạp, …. là những thực phẩm mà mẹ nên tuyệt đối tránh xa. Mặc dù, khi ăn mẹ cảm thấy kích thích vị giác và có cảm giác ngon miệng, nhưng nó là tác nhân chính gây ảnh hưởng đến dạ dày. Theo các bác sĩ chuyên khoa, ăn nhiều đồ cay sẽ khiến dịch axit  tiết ra nhiều hơn gây co bóp dạ dày. Cho nên, khi nếu ăn đồ ăn cay, nhiều gia vị mẹ rất dễ bị bị buồn nôn. Nếu mẹ vẫn thích ăn đồ ăn có vị cay, nồng, thì mẹ có thể tập ăn tỏi hoặc hành tây, chúng vừa giúp mẹ ăn có cảm giác của vị cay mà lại rất tốt cho sức khỏe.

Đồ ăn nhiều bơ

 

 

 

Cũng giống như đã đề cập ở trên, chất béo là một trong những nguyên nhân chính, gây nên chứng nôn và ốm nghén của mẹ. Chất béo có thể được tìm thấy rất nhiều ở bơ, sữa, và một số loại hạt, … Mặc dù chúng cung cấp một lượng dinh dưỡng khá lớn giúp mẹ bầu có thêm nhiều năng lượng nhưng mặt trái của nó là sẽ khiến mẹ hay nghén. Để khắc phục điều đó, mẹ nên ăn nhiều rau, hoa quả, kèm với các thực phầm có chứa nhiều mỡ, như vậy triệu chứng ốm nghén sẽ bớt đi phần nào.