Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

3 mùi hương đuổi muỗi hiệu quả nhất trong tự nhiên

 

Thay vì việc sử dụng những loại kem chống muỗi, thuốc xịt với thành phần hóa học, không an toàn với sức khỏe, thì hiện nay rất nhiều người đã chuyển sang tìm hiểu những mùi hương hay dòng sản phẩm đặc chế với thành phần chiết xuất từ những loài cây của thiên nhiên. Dưới đây sẽ là một số thông tin thú vị và bổ ích về một số mùi hương có tác dụng xua đuổi muỗi tốt nhất trong tự nhiên mà bạn nên tham khảo.

 

>>> Top 5 chiêu đuổi muỗi cực an toàn mà siêu hiệu quả cho bé

 

Hương Bạch Đàn Úc

 3 mùi hương đuổi muỗi hiệu quả nhất trong tự nhiên

 

Có thể xem, Bạch Đàn Úc là loài cây dẫn đầu trong việc xua đuổi muỗi, chiết xuất của nó được ứng dụng từ những năm 1940. Theo như nghiên cứu của Trung tâm Kiểm soát và Phòng ngừa dịch bệnh (CDC) thì Bạch Đàn Úc chứa hoạt chất Citrodiol có khả năng chống lại tới 95% sự tấn công của muỗi, đặc biệt là những loài nguy hiểm như muỗi anopheles,muỗi Hổ châu Á (1 loại muỗi Vằn/Aedes nguy hiểm, truyền virus Zika gây bệnh teo não, bệnh Sốt xuất huyết Dengue, Viêm não... ).

 

Tuy nhiên, việc chiết xuất hoạt chất Citrodiol hoàn toàn không hề đơn giản mà cần sự đầu tư rất lớn về trang thiết bị, kỹ thuật cũng như nguồn nhân lực, bởi vậy có khá ít sản phẩm trên thị trường sử dụng chiết xuất này.

 

Hiện chỉ có duy nhất dòng chống muỗi Chicco đến từ thương hiệu nổi tiếng Chicco Italy bao gồm kem chống muỗi Chicco, lăn chống muỗi Chicco và bình xịt chống muỗi Chicco có chứa Citrodiol. Chính bởi vậy, sản phẩm có hiệu quả chống muỗi rất cao, đồng thời cũng là dòng duy nhất được Viện Vệ sinh Dịch tễ TW Việt Nam khảo nghiệm sử dụng, chứng nhận là an toàn ngay cả với bà bầu và trẻ sơ sinh. Đây cũng là sản phẩm đã được Bộ Y Tế Việt Nam và Cơ quan quản lý ở trên 100 quốc gia (Mỹ, Nhật, EU và các nước khác) cấp giấy phép lưu hành. Đây chính là một gợi ý tuyệt vời giúp bạn và những thành viên trong gia đình, nhất là trẻ nhỏ và phụ nữ mang thai tránh được sự tấn công của những dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, Zika…

 

Xem thêm các sản phẩm chống muỗi của chicco mẹ nhé!

 

Hương Sả

 3 mùi hương đuổi muỗi hiệu quả nhất trong tự nhiên

 

Một loài cây quen thuộc ở khắp các vùng miền ở Việt Nam cũng nằm trong danh sách những mùi hương mà muỗi sợ nhất. Nguyên nhân là bởi, mùi hương này có khả năng làm mất khả năng định hướng của muỗi, khiến muỗi không thể xác định được vị trí của bạn và tấn công. Bởi vậy, nếu có thể, hãy đập dập một nhánh sả và đặt trong phòng ngủ, nơi cần bảo đảm an toàn đồng thời giúp hương thơm được lưu giữ tốt nhất nhé!

 

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng những sản phẩm chống muỗi chuyên dụng từ sả thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Bởi tinh chất này hầu như chỉ được sản xuất dưới dạng tinh dầu, và khi sử dụng dạng này, mẹ phải bôi liên tục để phát huy hiệu quả. Đó là chưa kể, chất lượng cũng như thành phần của các loại tinh dầu này hầu như chưa được bất kỳ cơ quan tổ chức nào chứng nhận, nên những tác dụng phụ hay sự xuất hiện của những loại phụ gia độc hại trong thành phần là việc hoàn toàn có thể xảy ra.

 

Hoa cúc vạn thọ

 3 mùi hương đuổi muỗi hiệu quả nhất trong tự nhiên

 

Cũng lai là một loài thực vật dễ tìm thấy ở Việt Nam, thực tế, loài cây này rất dễ trồng và có hương thơm khá mạnh, bởi vậy, mỗi gia đình nên có một tới hai chậu đăt tại những nơi nhiều ánh nắng như ban công, hay hiên nhà nhé!

 

Tuy nhiên, nếu muốn sử dụng những sản phẩm chống muỗi chuyên dụng được chiết xuất từ sả và cúc vạn thọ thì bạn sẽ gặp phải rất nhiều khó khăn. Những tinh chất này hầu như chỉ được sản xuất dưới dạng tinh dầu, và khi sử dụng dạng này, mẹ phải bôi liên tục để phát huy hiệu quả. Đó là chưa kể, chất lượng cũng như thành phần của các loại tinh dầu này hầu như chưa được bất kỳ cơ quan tổ chức nào chứng nhận, nên những tác dụng phụ hay sự xuất hiện của những loại phụ gia độc hại trong thành phần là việc hoàn toàn có thể xảy ra, vậy nên tìm hiểu kỹ về nhà sản xuất trước khi mua là điều rất cần thiết mẹ nhé!

 

Hãy tham khảo thêm các tin tức mới nhất của MAMANBÉBÉ.