Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

3 sai lầm của mẹ khi chọn nước rửa bình sữa em bé

 

Nước rửa bình sữa là sản phẩm được sử dụng trong một thời gian rất dài và có tác dụng rất tốt trong việc bảo vệ sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Tuy nhiên có một số sai lầm mà các mẹ rất hay mắc phải, cùng tìm hiểu kỹ hơn để phòng tránh với MamanBébé nhé!

 

>>> Học tập cách rửa bình sữa khoa học của mẹ bỉm sữa

>>> Những dấu hiệu cho thấy mẹ đang chọn nước rửa bình sữa không phù hợp

 

Chọn nước rửa bình sữa giá rẻ, không đảm bảo chất lượng

 3 sai lầm của mẹ  khi chọn nước rửa bình sữa em bé

 

Chi phí là một vấn đề mà mẹ bỉm sữa đặc biệt quan tâm, nhất là khi gia đình trẻ chưa có nhiều nguồn thu nhập, đồng thời giá cả các mặt hàng thiết yếu ngày một tăng cao. Tuy nhiên nếu vì vậy mà mẹ lựa chọn một sản phẩm nước rửa bình sữa em bé với giá rẻ và chất lượng kém là điều không nên.

 

Bởi mục đích sử dụng của những sản phẩm này là làm sạch bình sữa, dụng cụ ăn dặm hay đồ chơi của bé, bảo vệ trẻ khỏi những vấn đề gây ra bởi sự nhiễm khuẩn như đau bụng, tiêu chảy, rối loạn hay ngộ độc. Và để tặng hiệu quả và giảm giá thành sản phẩm không tí các nhà sản xuấ nước rửa bình sữa  giá rẻ lại sẵn sàng sử dụng hóa chất tẩy rửa tổng hợp và phụ gia.

 

Trong khi đó, đối tượng sử dụng là trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ với  cơ thể và các cơ quan chưa phát triển hoàn chỉnh, dễ bị ảnh hưởng tổn thương bởi các tác dụng từ bên ngoài thì những hóa chất trên hoàn toàn không phù hợp. Theo một nghiên cứu lớn trên trẻ nhỏ và vị thành niên thì đây là nguyên nhân gây suy giảm miễn dịch, gây ra các căn bệnh như cúm, viêm họng, viêm amidan, viêm da, viêm đường hô hấp….

 

Bởi vậy, thay vì chọn một sản phẩm giá rẻ, mẹ nên tìm kiếm những thương hiệu nước rửa bình sữa với thành phần an toàn, được sản xuất dưới dạng đậm đặc để vừa đảm bảo an toàn cho bé, lại giúp mẹ sử dụng một cách tiết kiệm nhất.

 

Không lưu ý tới mùi hương của sản phẩm

 3 sai lầm của mẹ  khi chọn nước rửa bình sữa em bé

 

Đây cũng là một lỗi phổ biến mà các mẹ thường xuyên mắc phải khi chỉ quan tâm duy nhất tới thành phần của sản phẩm mà quên mất tham khảo hương thơm. Kết quả là có rất nhiều mẹ sau khi sử dụng đã phàn nàn về việc nươc rửa bình sữa có hương quá nồng, khó làm sạch, gây khó chịu cho mẹ khi sử dụng, đồng thời bám lại trên bình và ảnh hưởng tới hương vị của sữa trong lần pha tiếp theo, khiến bó bú kém, thậm chí là bỏ bú.

 

Bởi vậy, khi tìm kiếm, mẹ nên quan tâm hơn tới những loại nước rửa bình sữa với hương thơm dịu nhẹ, để tạo cho mẹ cảm giác thoải mái khi sử dụng, đồng thời không ảnh hưởng tới bé.

 

Không đọc kỹ hướng dẫn sử dụng

 3 sai lầm của mẹ  khi chọn nước rửa bình sữa em bé

 

Để có được chi phí tối ưu, mẹ không đừng quên quan tâm tới những hướng dẫn sử dụng của nhà sản xuất. Thực tế có những sản phẩm giá thấp hơn, nhưng khi sử dụng lại rất tốn, ngược lại một số loại nước rửa bình sữa có giá cao hơn nhưng lại được sản xuất dưới dạng đậm đặc, nên rất tiết kiệm.

 

Ngoài ra, cách bảo quản cũng là yếu tố quan trọng để mẹ duy trì chất lượng và hiệu quả làm sạch của sản phẩm. Đặc biệt là đối với những loại nước rửa bình sữa có thành phần từ thiên nhiên, dễ dàng bị phân hủy dưới tác động của các điều kiện không phù hợp như nhiệt độ cao, ánh nắng mặt trời…