Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

4 biểu hiện của hăm do dùng tã dán cho trẻ sơ sinh

 

Da phồng rộp, hậu môn tấy đỏ, hay nhiễm nấm candidal là những vấn đề thường gặp nhất khi bé dùng tã dán cho trẻ sơ sinh. Cùng Maman Bé bé tìm hiểu nguyên nhân và cách khắc phục chính xác nhất mẹ nhé! 

 

>>> Tã vải hay tã giấy, loại nào tốt hơn cho trẻ sơ sinh?

>>> Mẹ đã biết cách chọn bỉm quần tốt nhất cho bé chưa?

>>> Loại tã giấy nào tốt trong việc phát triển vận động của trẻ?

 

  • Da phồng rộp do dùng tã dán cho trẻ sơ sinh

4 biểu hiện của hăm do dùng tã dán cho trẻ sơ sinh

Hăm tã là vấn đề thường gặp nhất do dùng tã dán cho trẻ sơ sinh

 

Đây là vấn đề phổ biến nhất thường hay gặp phải khi cho bé dùng tã dán cho trẻ sơ sinh, tạo ra những tổn thương từ nặng tới nhé. Biểu hiện tường thấy nhất đó là vấn đề vùng sinh dục hay các nếp gấp ở đùi, mông đỏ lên và sưng phồng. Với làn da mỏng manh thì chắc chắn bé yêu của bạn sẽ cảm thấy rất đau, quấy khóc, đặc biệt là khi bạn thay tã hay quần áo cọ xát vào chỗ phồng rộp.

Nguyên nhân của vấn đề này đó là việc mẹ dùng tã dán cho trẻ sơ sinh quá lâu hoặc khả năng thấm hút , thành phần của sản phẩm không đảm bảo khiến cho nước tiểu thấm bị thấm ngược và dính trở lạ, những chất không tốt hoặc vi khuẩn gây bệnh sẽ tấn công và làm tổn thương da bé. Do vậy để hạn chế tối đa tình trạng này mẹ hãy tìm kiếm sản phẩm với thành phần an toàn, khả năng thấm hút tốt và không quên thay tã đúng giờ.

Khi da bé đã bắt đầu bị phồng rộp mẹ nên lập tức kiểm tra lại cách chăm sóc cũng như chất lượng của loại tã dán cho trẻ sơ sinh mà bé đang sử dụng để có biện pháp giải quyết phù hợp. Mẹ nên sử dụng thêm thuốc mỡ loại nhẹ cho bé để có kết quả sớm hơn, không nên để tình trạng này kéo dài, trở lên phức tạp thậm chí nhiễm trùng.

 

  • Hăm da ngấn do dùng tã dán cho trẻ sơ sinh

 4 biểu hiện của hăm do dùng tã dán cho trẻ sơ sinh

Trẻ thường quấy khóc rất nhiều khi bị hăm

 

Biểu hiệm của hăm da ngấn tã là những vùng da ở đùi, chân hoặc bụng trên bị ửng đỏ và bị kích thích, bé sẽ khó chịu, quấy khóc đặc biệt khi chạm vào những vị trí này.

Nguyên nhân gây hăm da ngấn khi dùng tã dán cho trẻ sơ đó là do kích thước của sản phẩm không phù hợp với cơ thể của trẻ, khiến da bị hằn, rìa hoặc mép tã cọ xát mạnh vào da, sau một thời gian ngắn bệnh sẽ xuất hiện và phát triển.

Để khắc phục vấn đề này mẹ cần chú ý lựa chọn tã dán cho trẻ sơ sinh phù hợp với cân nặng của bé. Bên cạnh đó mẹ cũng cần chú ý tới chất liệu của tã, nên chọn loại tã mềm mại, phần thun và miếng dãn không quá cứng.

 

  • Viêm da quanh hậu môn và việc dùng tã dán cho trẻ sơ sinh

 4 biểu hiện của hăm do dùng tã dán cho trẻ sơ sinh

Viêm da hậu môn thường tiến triển rất nhanh nếu không có biện phát hợp lý

 

Nguyên nhân chính xác gây ra hiện tượng này không phải là do việc mẹ dùng tã dán cho trẻ sơ sinh, nhưng yếu tố này lại góp phần khiến bệnh nặng hơn. Biểu hiện của viêm da quanh hậu môn đó là những vệt đỏ đổi màu từ đỏ tươi, sang đỏ thẫm đôi khi phồng rộp hoặc mẩn lên, khiến bé khó chịu đặc biệt quấy khóc khi đi đại tiện.

 

Nguyên nhân trực tiếp dẫn tới vấn đề này là do vấn đề ăn uống của bé. Các bé bú sữa bình thường hay bị v iêm da quanh hậu môn hơn vì phân của bé chức nhiều kiềm, ngược lại những bé bú mẹ ít gặp vấn đề này cho tới khi ăn dặm. Đa số trẻ sơ sinh đều sẽ gặp phải tình trạng này ở một giai đoạn nào đó trong những năm đầu đời.

Khi bệnh đã xuất hiện mẹ cần đặc biệt lưu ý tới việc cho bé dùng tã dán cho trẻ sơ sinh, bởi nếu mẹ lựa chọn những sản phẩm với khả năng thấm hút không tốt, hầm bí khiến cho nước thải chứa nhiều vi khuẩn thấm ngược lại sẽ khiến cho bệnh trở lên nặng hơn, tổn thương sâu hơn và khó chữa hơn.

 

  • Viêm da candidal và việc dùng tã dán cho trẻ sơ sinh

 4 biểu hiện của hăm do dùng tã dán cho trẻ sơ sinh

Nấm Candidal gây ra nhất nhiều vấn đề cho mẹ

 

Đây là một dạng hăm nhẹ nhưng lại khiến bé đau đớn và có thể tái đi tái lại, biểu hiện nhận biết của chứng này là những nốt đỏ nhỏ suất hiện ở những nếp gấp của bộ phận sinh dục dần dàn lan ra và trở thành những mảng đỏ rực.

Cũng giống như viêm da quanh hậu môn, nguyên nhân viêm da candida không xuất phát từ việc dùng tã dán cho trẻ sơ sinh nhưng đây lại là yếu tố quan trọng khiến bệnh trở lên nghiêm trọng. 

Viên da candidal do nấm Candial gây ra bởi vậy nếu không chữa dứt điểm bệnh sẽ tái đi, tái lại, nếu để lâu bệnh có thể dẫn tới viêm nhiễm bộ phận sinh dục với những hậu quả nặng nề về sau. Ngoài việc sử dụng kem đặc trị do bác sĩ kê toa mẹ cần đặc biệt chú ý tới việc cho bé dùng tã dán. Mẹ cần chọn một sản phẩm có khả năng thấm hút tốt, thoáng khí để giảm thiểu tối đa nguy cơ nhiễm khuẩn cho bé, bên cạnh đó mẹ không được quên việc thay tã đúng giờ và lau rửa cẩn thận cho bé.

Việc lựa chọn và dùng tã dán cho trẻ sơ sinh để đảm bảo sức khỏe của bé không phải là việc đơn giản, hàng ngày mẹ lên lưu tâm tới mỗi biểu hiện về sức khỏe của bé. Chúc bé yêu luôn mạnh khỏe và đừng quên đồng hành cùng MamanBébé để có được những kiến thức hữu ích nhé!

 

>>> Mẹ phải làm gì khi trẻ bị hăm do sử dụng tã em bé?

>>> Hãy dừng việc sử dụng tã giấy giá rẻ ngay sau bài viết này!

>>> Khả năng chống tràn của tã giấy, bỉm loại nào tốt cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ?