Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

4 mẹo chữa sổ mũi cho trẻ dưới 1 tuổi không cần dùng thuốc.

 

Vào thời tiết giao mùa các bé thường xuyên gặp phải tình trang sổ mũi. Bệnh này nếu để lâu có thể lan rộng khiến trẻ bị viêm tai, rất khó chịu và khó chữa cho trẻ. Tuy nhiên nếu bé mới bị mẹ cũng chưa nên dùng thuốc cho bé, mẹ nên tham khảo một số cách chữa tự nhiên và an toàn cho bé.

Dùng nước muối sinh lý.

4 mẹo chữa sổ mũi cho trẻ dưới 1 tuổi không cần dùng thuốc.

 

4 mẹo chữa sổ mũi cho trẻ dưới 1 tuổi không cần dùng thuốc.

 

Đây là cách mà các mẹ thương hay làm nhất. Khi trẻ sổ mũi việc nhỏ thuốc đúng cách sẽ giúp con mau bệnh và ngăn ngừa được tình trạng viêm nhiễm hoặc biến chứng nặng hơn như gây viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa... Nhưng thực tế có là có nhiều mẹ vẫn chưa biết cách nhỏ mũi cho con. Điều này có thể khiến cho tình trạng sổ mũi không được cải thiện thậm chí viêm nhiễm nặng hơn. Vì vậy mẹ cần lưu ý thực hiện theo các bước sau.

+ Trước khi sử dụng mẹ nên ngâm lọ nước nhỏ mũi vào nước ấm.

+  Trước khi nhỏ mũi nước mũi mẹ cần hút hết chất dịch nhày, mủ ứ đọng trong hốc mũi của trẻ khi đó thuốc mới có tác dụng. Mẹ nên sử dụng dụng cụ hút mũi chứ không nên dùng miệng mình, vì khoang miệng của người lớn thường chứa rất nhiều vi khuẩn có thể gây hại cho trẻ.

+  Khi nhỏ mũi, tốt nhất là để trẻ ở tư thế nằm ngửa hoặc ngồi, ngửa đầu tối đa ra sau, như vậy thuốc mới vào được trong hốc mũi. Mỗi lần mẹ nên nhỏ từ từ 2-3 giọt vào mũi trẻ. Nhỏ mũi xong day ấn cánh mũi vài giây

Sau khi nhỏ mũi mẹ nên hút mũi thêm 1 lần nữa cho con để tránh nước mũi bị hít ngược vào trong gây viêm nhiễm nặng hơn.

 

Thoa dầu vào lòng bàn chân của trẻ.

 

 

4 mẹo chữa sổ mũi cho trẻ dưới 1 tuổi không cần dùng thuốc.

 

Xoa dầu vào lòng bàn tay bàn chân ngay khi bé bị sổ mũi.

 

Khi trẻ có biểu hiện hắt hơi, sổ mũi, mẹ cần xoa dầu khuynh diệp hoặc tinh dầu tràm ngay vào lòng bàn chân cho con, day day lòng bàn chân chừng 1 phút mỗi bên, sau đó đeo tất (vớ) vào để giữ ấm cho con. Sau đó thoa ngực, bụng và sau lưng con, và cũng có thể đổ một ít dầu ra ngón tay rồi đưa lên mũi cho bé hít. Phương pháp này tuy đơn giản nhưng rất hiệu quả, nhất là đối với trẻ sơ sinh.

 

Cho con uống nước lá húng quế kèm tỏi nướng.

4 mẹo chữa sổ mũi cho trẻ dưới 1 tuổi không cần dùng thuốc.

 

Tỏi và húng quế đều chứa kháng sinh thực vật.

 

Dúng 1/2 củ tỏi (chọn tỏi ta có tép nhỏ và vị nồng sẽ an toàn cho bé), nướng vừa vàng tới cho dậy mùi, bóc vỏ, giã nhuyễn.

Lấy 10 - 15 lá húng quế, giã nhỏ và trộn chung với tỏi nướng, cho 1-2 thìa nước sôi vào, chắt lấy nước cho con uống. Ngày nên cho trẻ uống 2-3 lần như vậy sẽ giúp con giảm sổ mũi.

 

Giữ ấm cho cơ thể của trẻ.

4 mẹo chữa sổ mũi cho trẻ dưới 1 tuổi không cần dùng thuốc.

 

Giữ ấm cho trẻ lúc giao mùa là rất quan trọng.

 

Vào thời điểm giao mùa nhiệt độ thường thay đổi thất thường trong một ngày, do đó vào buổi sáng và buổi tối mẹ nên giữ ấm đầy đủ cho bé, đặc biệt là bé đang bị sổ mũi. Như vậy sẽ khiến bệnh không bị nặng thêm.

Sau bài viết này chắc chắn mẹ đã tìm ra cách trị dứt điểm chứng sổ mũi của bé mà không cần tới những viên thuốc đắng ngắt kia. 

Chúc mẹ thành công!