Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

4 nguyên nhân lớn nhất khiến bạn khó thụ thai

 

Nếu vợ chồng bạn đã cố gắng rất nhiều nhưng vẫn chưa thể có con thành công trong suốt 1 năm qua thì bạn có thể tìm hiểu xem mình có rơi vào một trong những trường hợp khó thụ thai vì những nguyên nhân sau đây không nhé.

 

Khinh nguyệt không đều đặn

 4 nguyên nhân lớn nhất khiến bạn khó thụ thai

Chu kỳ kinh nguyệt là yếu tố quan trọng nhất ảnh hưởng tới khả năng thụ thai

 

Có một điều mà những cặp vợ chồng muốn có con cần đặc biệt chú ý, đó là việc tinh trùng có thể tồn tại trong tử cung từ 3 đến 5 ngày, trong khi trứng chỉ có từ 12 đến 24h sau khi rụng để thụ tinh, qua thời điểm đó trứng sẽ thoái hóa và khả năng thụ thai là rất thấp, và theo nghiên cứu thì hai ngày trước khi rụng trứng chính là thời điểm vàng cho những cặp đôi đang có mong muốn sinh con. Nếu chu kỳ kinh nguyệt của bạn không đều điều đó có nghĩa bạn sẽ không biết chính xác thời điểm nào là thời điểm vàng, công thêm việc nếu không gặp may mắn nữa thì đồng nghĩa hai vợ chồng bạn đã mất đi 70% cơ hội rồi đó.

Không chỉ có vậy việc kinh nguyệt không đều rất có thể là hệ quả của một số bệnh trong cơ thể như rối loại nội tiết, mất cân bằng hoocmon… Đây là những vấn đề cần phải được điều trị kịp thời để tránh những vấn đề về sau.

Trong trường hợp này bạn nên tới những bệnh viện phụ sản để thực hiện một vài xét nghiệm nhằm xác định chính xác ngày rụng trứng để tăng khả năng thụ thai.

 

Chất lượng của trứng và tinh trùng không đảm bảo

 4 nguyên nhân lớn nhất khiến bạn khó thụ thai

Chất lượng của tinh trùng và trứng hoàn toàn có thể cải thiện

 

Việc trứng và tinh trùng gặp nhau đã khó khăn như vậy, nhưng có đơm hoa kết trái hay không lại phụ thuộc vào chất lượng của cả hai bên. Nếu như 2 bạn còn trẻ và có thể tính được ngày rụng trứng để có hành động kịp thời mà con yêu vẫn chưa về thì nên xem xét đến nguyên nhân này. Khi đó bạn nên tới những cơ sở y tế chuyên khoa, những xét nghiệm tại đây sẽ cho bạn câu trả lời chính xác. Tin vui là bạn hoàn toàn có thể thay đổi chất lượng của tinh binh cũng như trứng, đặc biệt những bạn nam nên lưu ý về chế độ dinh dưỡng, nghỉ ngơi hợp lý, tránh dùng bia rượu, thuốc lá, những chất này ảnh hưởng rất xấu cho sức khỏe của các tinh binh.

 

Mắc những căn bệnh liên quan tới sinh sản.

 4 nguyên nhân lớn nhất khiến bạn khó thụ thai

Với môi trường và thực phẩm ô nhiễm người phụ nữ rất dễ gặp phải những căn bệnh về cơ quan sinh sản.

 

Đây là lý do thường gặp nhất khiến cho các cặp đôi khó có con. Những căn bệnh này có thể xuất phát từ cả nam và nữ nhưng ở nữ nhiều hơn. Một số căn bệnh như đa nang buồng trứng, rối loạn tuyết giáp, tối loạn hoocmon, viêm vùng chậu, tắc ống dẫn trứng…Biểu hiện của những căn bệnh này thường là đau bụng, kinh nguyệt không đều về số ngày cũng như lượng kinh nguyệt.

Hiện nay môi trường và thực phẩm ngày càng ô nhiễm nên số lượng người mắc những bệnh về sinh sản càng ngày càng nhiều, do đó bạn hãy tự tìm cách để bảo vệ bản thân cũng như những thế hệ tương lai trong gia đình mình.

 

Tuổi của cả bố và mẹ

 

Thường thì càng lớn tuổi khả năng thụ thai càng thấp, đặc biệt là ở người  mẹ. Tốt nhất để tăng khả năng thụ thai cũng như giảm nguy cơ dị tật ở thai nhi thì phụ nữ nên mang thai trước 35 tuổi. Nếu trên 35 tuổi mà vẫn có thai thì nên làm đầy đủ những xét nghiệm trong thai kỳ.

 

Khi nào vợ chồng nên đi thăm khám?

 4 nguyên nhân lớn nhất khiến bạn khó thụ thai

Xét nghiệm là phương pháp chính xác nhất để tìm ra nguyên nhân khiến bạn khó thụ thai

 

Nếu một cặp vợ chồng thường xuyên quan hệ và không dùng các biện pháp tránh thai mà vẫn không có thai trong vòng 1 năm thì rất có thể một trong 2 người đang gặp phải một vấn đề nào đó, khi đó bạn nên tìm tới bác sỹ chuyên khoa càng sớm càng tốt. Khi đó hai bạn sẽ được làm một loạt các xét nghiệm để xác định nguyên nhân và đưa ra hướng điều trị.

Bạn nên chú ý rằng bước đầu người chồng chỉ cần làm xét nghiệm tinh dịch đồ đơn giản, tuy nhiên người vợ cần phải làm khá nhiều xét nghiệm, bạn nên đi khám vào ngày thứ 2 của chu kỳ để có thể làm xét nghiệm lượng hoocmon, những siêu âm khác sẽ được bác sỹ hẹn vào những ngày tiếp theo.

Hiện nay có rất nhiều phương pháp xét nghiệm cũng như điều trị những vẫn đề về sinh sản ở cả nam và nữ nên bạn có thể an tâm, vấn đề của bạn có thể rất đơn giản, có rất nhiều đôi vợ chồng gần 1 năm không có tin vui nhưng sau khi khám xét và làm theo lời khuyên của bác sỹ thì con yêu đã tới với họ rất nhanh chóng đó.

Vững tin lên nhé, chúc mọi điều tốt đẹp sẽ đến với bạn.