Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

4 phương pháp hiệu quả xóa tan tình trạng sổ mũi ở trẻ

4 phương pháp hiệu quả xóa tan tình trạng sổ mũi ở trẻ

 

Sổ mũi là hiện tượng ở trẻ, đặc biệt là trong những khoảng thời gian giao mùa. Nếu không được chăm sóc và chữa trị đúng cách sổ mũi không những khiến cho trẻ có cảm giác khó chịu mà còn có thể trở nặng dẫn tới viêm đường hô hấp trên và dưới như viêm họng, viêm phế quản, viêm phổi, viêm tai giữa 4 phương pháp dưới đây sẽ giúp mẹ ngăn chặn tình trạng này.

 

  1. Nhỏ nước muối sinh lý cho trẻ

 4 phương pháp hiệu quả xóa tan tình trạng sổ mũi ở trẻ

Nước muối sinh lý là không thể thiếu đối với trẻ sơ sinh

 

Khi trẻ bị sổ mũi mẹ không dùng miệng hút mũi cho con, vì sẽ rất mất vệ sinh có thể lây truyền vi khuẩn sang con làm tình trạng viêm mũi nặng hơn. Thay vào đó hãy sử dụng nước muối sinh lý, nhớ là loại nước muối sinh lý 0.9% mua ở ngoài hiệu thuốc nhé. Không được tự ý pha nước muối ở nhà để nhỏ cho trẻ, vì nước muối chúng ta pha tỉ lệ sẽ không chuẩn và không vệ sinh.

Trẻ sơ sinh: Với những trẻ sơ sinh mẹ có thể nhỏ nước muối sinh lý 0,9 % và dùng dụng cụ hút mũi để hút dịch mũi cho con ngày làm 3-4 lần.

Với những trẻ lớn trên 2 tuổi: Bạn có thể dùng bình rửa mũi cho bé sẽ giúp lấy sạch dịch mũi, bụi bẩn và vi khuẩn giúp làm giảm triệu chứng hiệu quả.

 

  1. Dùng tinh dầu tràm giữ ấm cơ thể cho bé sau khi tắm và trước khi đi ngủ

 

Một phương pháp cũng rất hay đó chính là sử dụng tinh dầu tràm hoặc tinh dầu khuynh diệp bôi vào huyệt dũng tuyền ở lòng chân của trẻ trẻ (phần lõm ở lòng bàn chân) sau đó mát xa cho thật nóng vùng đó và đeo một lớp tất mỏng cho con. Với cách này vừa giúp chữa sổ mũi mà còn giúp chưa ho rất hiệu quả.

Ngoài ra bạn cũng có thể bôi dầu vào ngực, lưng để giữ ấm cho bé tránh cho bé bị ho bị cảm lạnh. Nhỏ một vài giọt tinh dầu vào cổ áo của bé cũng giúp bé dễ thở hơn khi bị nghẹt mũi, sổ mũi.

 

  1. Tắm bằng nước gừng cho trẻ nhỏ

 4 phương pháp hiệu quả xóa tan tình trạng sổ mũi ở trẻ

Tắm bằng nước gừng sẽ giúp giữ ấm và trị sổ mũi hiệu quả

 

Khi trẻ bị sổ mũi bạn hoàn toàn vẫn có thể tắm cho trẻ. Khi đun nước tắm cho con mẹ thêm vài miếng gừng đã giã nát vào đun cùng. Khi tắm bằng nước gừng sẽ giúp giữ ấm cơ thể con. Tránh cho con bị ho và sổ mũi.

Nếu không có gừng bạn có thể nhỏ một vài giọt tinh dầu tràm cũng rất hiệu quả nhé.

 

  1. Dùng gừng và mật ong

 

Mẹ có thể lấy 1 lát gừng mỏng, rửa sạch, giã nát cho vào đun với 1 chút nước và thêm vào 1 thìa mật ong khuấy đều. Mỗi lần cho bé uống 1 thìa cà phê và ngày 3 lần. Tuy nhiên mẹ cần chú ý là cách này chỉ áp dụng cho trẻ trên 1 tuổi nhé.