Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

4 phương pháp vệ sinh bình sữa chuẩn nhất mẹ cần biết

 

Theo các bác sỹ nhi khoa thì trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ gặp phải các vấn đề về tiêu hóa do việc khử trùng, vệ sinh bình sữa không đảm bảo an toàn, tạo điều kiện cho những vi sinh vật có hại sinh sôi, nảy nở. Bởi vậy mẹ cần quan tâm đặc biệt tới vấn đề này, ít nhất là trong 6 tháng đầu của trẻ, dưới đây sẽ là những phương pháp thương được sử dụng nhất, cùng tham khảo với MamanBébé nhé!

 

Sử dụng dung dịch vệ sinh bình sữa

 4 phương pháp vệ sinh bình sữa chuẩn nhất mẹ cần biết

 

Có lẽ đây là phương pháp, đơn giản, hiệu quả và được các mẹ yêu thích nhất hiện nay. Những dung dịch này có tác dụng loại bỏ những chất như căn sữa, váng sữa và những vấn đề khác của bình sữa. Mẹ cúng không mất quá nhiều thời gian để hoàn thành công việc này, chỉ cần bộ dụng cụ cọ bình và nước sạch là mọi việc hoàn thành. Đặc biệt, các mẹ không cần phải lo tác dụng của nhiệt trong việc vệ sinh bình sữa.

Nhưng phương pháp này cũng không tránh khỏi những nhược điểm riêng của nó, đó là vấn đề hàng giả , hàng kém chất lượng tràn lan trên thị trường. Để tránh được điều này mẹ hãy tìm mua những sản phẩm từ những nhà sản xuất uy tín như Chicco, Combi tại những cửa hàng địa chỉ tin cậy. Những sản phầm này phẩm được sản xuất và quản lý chất lượng nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn GMP,  với thành phần tuyệt đối an toàn và nhận được công nhận từ nhiểu tổ chức uy tín. nhằm đạt được tính năng an toàn tối đa cho bé.

Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm đó TẠI ĐÂY nhé!

 

Sử dụng máy tiệt trùng bình sữa

 4 phương pháp vệ sinh bình sữa chuẩn nhất mẹ cần biết

 

Đây là phương pháp khá tiện dụng, tốn ít công sức và hiệu quả cao. Cách làm cũng rất đơn giản, sau khi cho bé bú mẹ hãy rửa sạch bình sữa, đặt vào máy tiệt trùng, đổ nước vào máy theo hướng dẫn của nhà sản xuất và bật công tắc. Việc tiếp theo của mẹ chỉ là chờ đợi sau khoảng 10-15 phút là máy sẽ hoàn thành công việc của mình và bình sữa đã sẵn sàng cho những lần sử dụng sau đó.

Bên cạnh nhiều ưu điểm thì vấn đề duy nhất mà mẹ gặp phải chính là khoản chi phí không hề nhỏ mà mẹ phải bỏ ra, điều này có thể không phù hợp với một số gia đình.

 

Tiệt trùng bình sữa bằng lò vi sóng

 4 phương pháp vệ sinh bình sữa chuẩn nhất mẹ cần biết

 

Đây cũng là cách được rất nhiều mẹ ưng ý, sau khi rửa sạch mẹ chỉ cần bỏ sản phẩm vào lò vi song khoảng 2 -8 phút là hoàn thành, áp dụng với bình nhựa và bình thủy tinh chịu nhiệt.

Tuy nhiên khi sử dụng phương pháp này mẹ cần lưu ý một số vấn đề. Thứ nhất là những vết dơ, những vệt váng sữa trên bình khó loại bỏ nếu trước đó sản phẩm chỉ được rửa bằng nước lã.

Bên cạnh đó khi sử dụng phương pháp này mẹ hãy chắc chắn bình thủy tinh bé đang sử dụng là loại chịu nhiệt và bình nhựa chịu nhiệt và không chứa BPA, có dấu hiệu sử dụng được trong lò vi sóng, nếu không quá trình tiệt trùng này sẽ làm hỏng và gây ra một số chất không an toàn. Đặc biệt mẹ không nên sử dụng lò vi sóng để tiệt trùng núm vú bởi quá trình này có thể gây biến dạng và phóng thích độc tố từ nhựa và cao su.

Bên cạnh đó lò vi sóng không phải vật dụng để tiệt trùng bình sữa mà còn dùng để hâm nóng, chế biến nhiều loại thức ăn, trong quá trình này không tránh khỏi việc dầu mỡ hay những chất khác bám vào thành lò, bởi vậy hãy vệ sinh thật kỹ trước khi cho bình sữa vào nhé.

 

Tiệt trùng bình sữa bằng nước sôi

4 phương pháp vệ sinh bình sữa chuẩn nhất mẹ cần biết

 

 

Đây là phương pháp phổ biến nhất trong mọi gia đình, vừa hiệu quả và giá thành rẻ. Bên cạnh đó có một vấn đề mà mẹ cần lưu ý là không nên luộc kèm núm cao su bởi như vậy có thể tạo ra những độc tố ảnh hưởng tới sức khỏe của bé. Ngoài ra mẹ cũng nên đảm bảo sản phẩm bình thủy tinh và bình nhựa mà mẹ đang dùng là loại chịu nhiệt và không chứa BPA.

Tuy nhiên phương pháp này cũng có nhược điểm là khiến cho sản phẩm nhanh hỏng hơn và khiến mẹ mất nhiều thời gian hơn.