Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

5 cách tăng Progesterone tự nhiên để mang thai khỏe mạnh hơn

Có mức Progesterone cao là chìa khóa cho một thai kỳ khỏe mạnh. Dưới đây là một số cách tự nhiên để đảm bảo mẹ bầu có sự cân bằng nội tiết tố phù hợp.

 

Duy trì trọng lượng cơ thể bình thường

 

 

Progesterone đóng vai trò quan trọng với sức khỏe của mẹ bầu

 

Lượng hoóc môn Estrogen và Progesterone là cân bằng nhau trong cơ thể. Tuy nhiên, khi lượng mỡ trong cơ thể tăng có thể dẫn đến việc sản xuất Estrogen dư thừa trong các tế bào mỡ (bằng cách chuyển đổi các hormone khác thành Estrogen).

 

Thật không may, buồng trứng không biết điều này đang xảy ra. Vì vậy, chúng không tạo ra đủ Progesterone để bù đắp. Và đây là lý do các chuyên gia khuyến khích mẹ bầu duy trì trọng lượng cơ thể trong thời gian mang bầu.

 

Duy trì cân nặng bình thường không trực tiếp làm tăng Progesterone nhưng nó giúp giữ mức Estrogen bình thường. Điều này giữ cho sự cân bằng của Progesterone trong cơ thể một cách hợp lý.

 

Tránh luyện tập thể thao quá mức

 

Tập thể dục bình thường, vừa phải sẽ không làm giảm mức Progesterone hoặc Estrogen. Thêm vào đó, việc làm này còn rất tốt cho mẹ và em bé. Nhưng tập thể dục quá mức có thể dẫn đến làm giảm Progesterone nói chung.

 

 

Tăng Progesterone tự nhiên để mang thai khỏe mạnh bằng cách tập thể dục

 

Lý do là bởi sự căng thẳng khi cần phải tạo quá nhiều nỗ lực thể chất dẫn đến việc sản xuất Cortisol (hormone gây căng thẳng chính) kéo dài và liên tục. Bởi vì cơ thể chúng ta không được thiết kế để sản xuất Cortisol ở cường độ cao như vậy, nên đôi khi cơ thể tìm kiếm “sự giúp đỡ” bằng cách lấy Progesterone từ buồng trứng và chuyển hóa thành Cortisol. Sự bù trừ này đảm bảo sự sống còn, nhưng nó làm mất cân bằng nội tiết tố buồng trứng.

 

Giảm căng thẳng

 

Có nhiều nghiên cứu cho thấy rằng việc thường xuyên chuyển sang những cảm xúc tích cực sẽ gửi thông điệp đến tuyến thượng thận về khả năng khôi phục chức năng bình thường và ngừng chuyển Progesterone thành Cortisol.

 

Ngoài ra, làm dịu phần nhận thức của tâm trí có thể làm chậm quá trình sản xuất quá mức hormone gây căng thẳng (như đã thấy ở trên cũng giúp cân bằng Progesterone). Yoga, bơi lội, tô màu dành cho người lớn, đan len… bất cứ việc gì mà mẹ thích và phù hợp với thể trạng của bà bầu theo hướng dẫn của bác sĩ đều có thể được áp dụng.

 

Tìm hiểu về Chasteberry

 

 

Duy trì Progesterone ở mức cao giúp mẹ bầu có thai kỳ khỏe mạnh

 

Chasteberry là một loại thảo mộc được chứng nhận khoa học để cải thiện sản xuất Progesterone. Loại thảo mộc này được sử dụng cho các trường hợp như kinh nguyệt không đều và hỗ trợ mang thai sớm khi có tiền sử mất cân bằng Progesterone. Chasteberry hoạt động bằng cách kích thích tuyến yên sản xuất ra nhiều hormone Luteinizing. Từ đó, báo hiệu cho buồng trứng sản xuất nhiều Progesterone.

 

Châm cứu

 

Nhiều nghiên cứu cho thấy có sự cải thiện cấy ghép sau IVF (Thụ tinh trong ống nghiệm), cũng như giảm sảy thai nếu châm cứu được thực hiện sớm và thường xuyên trong thai kỳ. Tuy nhiên, trước khi áp dụng phương pháp này, mẹ cần chắc chắn có được sự đồng ý của bác sĩ.

 

Progesterone rất quan trọng khi hormone này thực hiện việc duy trì tử cung khỏe mạnh và giúp ngăn ngừa sinh non. Đó là lý do tại sao rất cần thiết để mức Progesterone của mẹ luôn ở mức cao trong suốt thai kỳ.

 

Với các thông tin về Progesterone, chúc mẹ sẽ có thai kỳ khỏe mạnh và thành công như ý muốn.

 

Theo Parents.