Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

5 sai lầm khi pha sữa mà mẹ cần bỏ ngay.

 

Sữa là thực phẩm quan trọng nhất cho bé trong suốt những năm đầu đời, tuy nhiên không ít mẹ đã mắc những sai lầm nghiêm trọng trong công việc tưởng chừng ai cũng biết làm này. Hãy cùng MamanBébé phòng tránh ngay hôm nay nhé.

 

Lựa chọn bình sữa chứa BPA.

 

5 sai lầm khi pha sữa mà mẹ cần bỏ ngay.

 

Mẹ cần chọn những bình sữa an toàn, không BPA

 

Đây là sai lầm nguy hại nhất mà mẹ thường xuyên mắc phải. BPA là viết tắt của từ Bisphenol-A. Đây là một hóa chất được tìm thấy trong chai nhựa. Nó đặc biệt bị tan ra khi sữa nóng hoặc sữa bột được đổ vào bình,  hoặc bình sữa được rửa bằng nước sôi, tiệt trùng trong các loại máy tiệt trùng, lò vi sóng. Hợp chất này cực gây hại tới sức khỏe của trẻ. Vì  sức khỏe của con hãy bỏ ra một khoảng thời gian để chọn cho con một chai sữa an toàn,  không chứa thành phần BPA, chai bằng chất liệu thủy tinh cũng là một lựa chọn an toàn.
 
Rót nước càng nóng thì càng tốt.
 
5 sai lầm khi pha sữa mà mẹ cần bỏ ngay.
 
Pha sữa quá nóng làm mất chất của sữa.
 
 
Đây là quan niệm của không ít người, tuy nhiên điều này là hoàn toàn sai lầm. Trong sữa có những vi sinh vật có lợi hoặc những chất có lợi sẽ bị mất hoặc biến chất khi gặp nhiệt độ cao. Để pha sữa đúng cách thì mẹ nên đọc kỹ hướng dẫn của nhà sản xuất, trong đó sẽ có cách pha sữa đúng nhất.
 
Pha sai công thức chuẩn.
5 sai lầm khi pha sữa mà mẹ cần bỏ ngay.
 
 
Hệ lụy khôn lường khi pha sữa sai tỷ lệ.
 
Rất nhiều mẹ có quan niệm pha sữa càng đặc thì sẽ nhiều dưỡng chất và tốt cho con. Tuy nhiên nếu mẹ làm như vậy thì lâu dần cơ thể bé có thể bị thiếu nước, và do đó trẻ sẽ gặp khó khăn trong việc hấp thu những dưỡng chất
Ngoài ra, việc pha ít hay nhiều nước so với hướng dẫn cũng có thể làm thay đổi nồng độ của những khoáng chất có trong sữa, trẻ có nguy cơ bị co giật, hoặc những hật quả khác.
 
Không thường xuyên tiệt trùng bình sữa.
5 sai lầm khi pha sữa mà mẹ cần bỏ ngay.
 
Máy tiệt trùng Combi - đảm bảo bình sữa an toàn cho trẻ.
 
 
Sự vô ý này của mẹ có thể khiến bé bị nhiễm trùng đường ruột do bình sữa mất vệ sinh. Hãy nhớ tiệt trùng thường xuyên bằng nước sôi, máy tiệt trùng để đảm bảo an toàn và chất lượng của sữa.
 
Pha và để sữa lâu ngoài môi trường.
 
Sữa đã pha chỉ dùng 1 lần trong thời gian nhất định.
 
 
Sữa là môi trường lý tưởng cho sự phát triển của vi khuẩn, do đó nếu pha xong mà trẻ không uống hết thì mẹ có thể uống giúp bé chứ hoàn toàn không nên để lại cho lần sau, như vậy bộ tiêu hóa non nớt của bé có thể bị nhiễm khuẩn do uống phải sữa không đảm bảo vệ sinh.  Điều đó sẽ ảnh hưởng rất lâu dài tới sự phát triển của trẻ.