Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY
Trang chủ  >>  

5 lời khuyên hữu ích cho mẹ khi tìm kiếm tã giấy loại nào tốt cho bé

 

Việc tìm kiếm loại tã giấy tốt cho bé luôn là mối quan tâm hàng đầu của bố mẹ, dưới đây sẽ là 5 lời khuyên hữu ích được đúc rút từ kinh nghiệm của rất nhiều mẹ bỉm sữa. Cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

>>> Tã giấy loại nào tốt cho bé trong việc phát triển vận động?

>>> Tã giấy loại nào tốt, cho bé một đêm ngon giấc!

>>> Chất lượng của tã giấy cho bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 

Những đặc điểm về làn da nhạy cảm của bé

 5 lời khuyên hữu ích cho mẹ khi tìm kiếm tã giấy loại nào tốt cho bé

 

Theo nghiên cứu thì da của trẻ nhỏ chỉ có độ dày bằng ½ so với da của người lớn, thậm chí ở trẻ sơ sinh tỷ lệ này chỉ ở mức 1/5. Với đặc điểm này da của bé đặc biệt rất dễ kích ứng với những hóa chất lạ, nước tiểu, thậm chí những chất này còn có thể thẩm thấu và đi vào máu của trẻ.

Không những vậy trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ rất dễ ra mồ hôi, kết hợp với nước tiểu khiến cho mặt trong của tã càng trở nên hầm bí hơn. Khi đó nếu sử dụng một sản phẩm với khả năng thấm hút không tốt, không có khả năng thoát hơi ẩm, kết quả là da của bé có thể bị ửng đỏ hoặc tổn thương, từ đó vi trùng dễ xâm nhập và gây ra những vấn đề về da như hăm, viêm nhiễm kích ứng.

Để bé luôn cảm thấy thoải mái và hạn chế những hiện tượng trên, hãy lưu ý tới 5 lời khuyên rất hữu ích dưới đây nhé!

 

Loại tã giấy tốt cho bé cần có khả năng thấm hút nhanh chóng

 5 lời khuyên hữu ích cho mẹ khi tìm kiếm tã giấy loại nào tốt cho bé

 

Khả năng thấm hút chính là linh hồn, là ưu điểm vượt trội nhất của tã giấy so với tã vải truyền thống trước đây, bởi vậy có thể nói đây là yếu tố đấu tiên mẹ nên quan tâm.

Ngoài việc tìm kiếm những thông tin về sản phẩm trên thị trường hoặc từ kinh nghiệm của người quen thì mẹ cũng đừng quên tự kiểm tra tính năng này của sản phẩm nhé. Điều này rất đơn giản, hãy kiểm tra bề mặt tã và mông của bé sau khi sử dụng tã giấy, hãy đảm bảo cả 2 đều khô, không bị ẩm ướt hay nhờn, rít.

 

Loại tã giấy tốt nhất cần vừa vặn không thít quá chặt

 

Khi chọn tã giấy cho bé ngoài căn cứ vào cân nặng mẹ cũng nên để ý tới những đặc điểm cơ thể của con như bụng ỏng, mông hay vòng đùi lớn, cơ thể mũm mĩm hay roi rói…từ đó có được lựa chọn thích hợp. Một sản phẩm phù hợp cần vừa vặn với cơ thể của bé, không quá rộng cũng không quá chật, nhất là không nên để lại những vết hằn trên da của bé sau khi sử dụng. Bởi như vậy bé sẽ cảm thấy khó chịu và cũng là nguyên nhân gây ra những vấn đề về da của bé!

 

Loại tã giấy tốt cho bé cần có khả năng chống tràn hiệu quả

 5 lời khuyên hữu ích cho mẹ khi tìm kiếm tã giấy loại nào tốt cho bé

 

Khả năng chống tràn thực tế là kết quả của khả năng thấm hút và ôm sát của cơ thể.

Nói riêng về tính năng ôm sát cơ thể, mẹ hãy lưu ý tới phần hông và đùi bé, tốt nhất mẹ nên chọn những sản phẩm tã giấy có phần hông ôm khít, không có phần thun, không có những khe hở hay lỗ nhỏ khiến nước thải có thể tràn ra ngoài.

 

Tã giấy tốt cho bé và khả năng thoáng khí tối ưu

 

Hầm bí là một trong những lý do khiến cho tình trạng hăm tã trở nên nặng nề hơn, bởi vậy hãy đảm bảo ngoài khả năng thấm hút tốt thì loại tã giấy mà bạn lựa chọn cần phải được làm từ những vật liệu có khả năng thoáng khí, đặc biệt là mặt đáy.

 

Hãy bảo vệ vùng rốn của trẻ dơ sinh

 

Trẻ mới lọt lòng chưa rụng rốn cần có sự chăm sóc đặc biệt ở vùng da này, ngoài việc giữ cho rốn luôn khô thoáng mẹ hãy đảm bảo sản phẩm tã giấy mà mẹ đang cho bé sử dụng không chạm, cọ xát vào vùng da quanh rốn của bé.

Trên đây là một số lời khuyên, kinh nghiệm được đúc rút từ kinh nghiệm của rất nhiều mẹ, chúc mẹ sớm áp dụng và thành công ngay lần đầu tiên tìm kiếm nhé!

 

>>> Khả năng chống thấm ngược của tã giấy loại nào tốt cho bé

>>> Lợi ích của mẹ khi cho bé dùng loại tã giấy tốt cho trẻ sơ sinh

>>> Tã giấy không hăm – tã giấy loại nào tốt cho bé?