Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

6 lưu ý khi tắm cho trẻ vào mùa đông

 

Tắm cho con trong mùa đông là một việc không hề dễ dàng, chỉ cần bất cẩn một chút là bé yêu của bạn sẽ gặp phải các vấn đề như cảm lạnh, sổ mũi thậm chí viêm phế quản, viêm phổi. lưu ý dưới đây là những điều mẹ nên thuộc nằm lòng để bảo đảm sức khỏe cho bé.

 

  • Chuẩn bị sẵn sang mọi thứ để tắm cho bé

 6 lưu ý khi tắm cho trẻ vào mùa đông.

 

Nếu như mùa hè mẹ có thể có nhiều thời gian để tắm cho bé, cho bé nghịch nước thì ngược lại mùa đông mẹ cần tắm cho bé trong thời gian nhanh nhất có thể, do đó mẹ cần phải chuẩn bị mọi thứ thật kỹ lưỡng.

Quần áo, khăn tắm, khăn ủ…mẹ cần chuẩn bị sẵn sang và đặt vào vị trí thuận tiện nhất để đảm bảo sai khi tắm xong bạn có thể mặc cho bé ngay, đừng để tình trạng tắm xong thiếu cái này cái kia sẽ khiến cho trẻ dễ bị nhiễm lạnh. Trong điều kiện cho phép có thể đặt máy sấy quần áo cạnh trẻ để hong khô và làm ấm cơ thể trẻ ngay sau khi tắm xong.

Dầu gội, sữa tắm cần phải đặt ở nơi thích hợp  với tầm với của tay để vừa tắm cho trẻ vừa thuận tiện sử dụng.

 

  • Sử dụng đèn sưởi hoặc máy sưởi

 

Đây là hai vật dụng khá phổ biến và được sử dụng nhiều trong mùa đông, bố mẹ nên bật máy sưởi hoặc đèn sưởi trước, chờ tới khi phòng tắm ấm lên mới đưa trẻ vào tắm, làm như vậy phòng tránh trẻ bị cảm lạnh, môi trường ấm áp cũng làm cho trẻ muốn cởi quần áo ra để tắm chứ không lười biếng.

 

  • Chuẩn bị dư ra lượng nước nóng

 

Nhiệt độ nước tắm cho trẻ không nên quá cao, nên khoảng từ 39-41 độ C là thích hợp nhất, dùng phần da ở khuỷu tay của người lớn kiểm tra, khuỷu tay chạm vào nước không nóng bỏng là được.

Nếu nhà bạn có bình nóng lạnh thì không có gì đáng lo ngại, tuy nhiên nếu bạn đun nước tắm cho bé thì hãy đảm bảo đun dư ra một chút và để ở nơi an toàn. Khi tắm cho trẻ vào mùa đông có thể chọn dùng bồn tắm hoặc chậu tắm chuyên dụng của trẻ để cơ thể trẻ chìm hẳn trong nước, trẻ sẽ không bị lạnh, ngâm mình trong nước ấm cũng giúp thúc đẩy tuần hoàn máu toàn cơ thể trẻ, đồng thời ngăn chặn trẻ bị chân tay lạnh. Tuy nhiên cần lưu ý là khi pha thêm nước nóng bạn cần bế trẻ ra ngoài, không cho trẻ tiếp xúc trực tiếp với nước nóng tránh việc tổn thương da, gây bỏng cho trẻ.

 

 

  • Gội đầu và tắm riêng biệt

 6 lưu ý khi tắm cho trẻ vào mùa đông.

 

Khi tắm cho trẻ, bố mẹ cần tách riêng phần gội đầu và tắm. Khi gội đầu cần chú ý giữ ấm cơ thể cho trẻ nên dùng khăn tắm quấn quanh người trẻ hoặc không nên cởi bỏ quần áo, gội đầu xong cũng phải lấy khăn lau khô tóc và trùm đầu cho trẻ mới tắm phần cơ thể, như vậy trẻ sẽ không bị lạnh.

 

  • Vệ sinh cả tai, mũi, miệng

 

Trong khi tắm bố mẹ cố gắng tránh để cho nước chảy vào trong miệng, mũi, tai của trẻ. Kiểm tra và vệ sinh nhẹ nhàng cả tai, mũi, miệng của trẻ đặc biệt chú ý nếu có dấu hiệu sưng, tổn thương ở những vùng này.

 

  • Chăm sóc cuống rốn ở trẻ sơ sinh

 

Mẹ nên chú ý vệ sinh gốc rốn của trẻ bằng cồn 75%, sau khi rụng rốn mẹ cũng nên khử trùng vùng này cho tới khi rốn khô hẳn. Nếu trẻ có dấu hiệu sung đỏ, chảy mủ thì mẹ cần đưa trẻ tới cơ sở y tế và thăm khám.