Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

90% mẹ Việt mắc phải sai lầm “Chết người” khi tắm cho con

 

Ngày nào cũng tắm cho con những rất nhiều mẹ Việt phạm phải những sai lầm như không dùng sữa tắm cho bé, dùng tay để kiểm tra nhiệt độ nước, tắm cho con quá lâu … là những lỗi sai cơ bản có thể đe dọa đến sự an toàn và sức khỏe của trẻ. Hãy cùng MamanBébé tìm hiểu thêm nhé!

 

Việc tắm cho trẻ tưởng chừng như đơn giản, ai cũng có thể dễ dàng làm được. Thế nhưng nhiều và mẹ vẫn mắc phải những sai lầm đe dọa đến sự an toàn và sức khỏe của con.

 

1. Tắm cho con quá lâu

 

Từ  5 – 10 phút là khoảng thời gian thích hợp nhất để tắm cho tre. Nếu tắm quá lâu nhiệt độ nước giảm thấp sẽ khiến trẻ dễ bị cảm lạnh. Tắm quá lâu còn khiến cho làn da của con dễ bị mất nước, gây khô da.

 

2. Dùng tay kiểm tra nhiệt độ nước

 

Nhiệt độ thích hợp để tắm cho trẻ là khoảng 32 độ vào mùa hè vào khoảng 36 độ vào mùa đông. Việc kiểm tra nhiệt độ nước bằng nhiệt kế là điều cần thiết để đảm bảo nước không quá lạnh hoặc quá nóng với làn da mỏng manh của bé.  Mẹ có thể tham khảo sản phẩm nhiệt kế đo nước tắm cho bé tại MamanBéBé.

Tuy nhiên, nhiều mẹ vẫn có thói quen dùng tay để đo nhiệt độ nước tắm cho trẻ. Da tay của mẹ sẽ dày hơn rất nhiều so với làn da của trẻ. Vì thế nếu mẹ thấy nước đủ ấm nghĩa là nước hơi nóng với trẻ, tốt nhất mẹ hãy bỏ ngay thói quen này nếu không muốn gây ảnh hưởng đến sức khỏe của trẻ.

 

3. Không sử dụng sữa tắm cho bé

 

Nhiều ba mẹ có thói quen tắm cho con bằng sữa tắm người lớn, làm như vậy là sai lầm, da của con vô cùng mỏng mảnh và nhạy cảm trong khi sữa tắm gội của người lớn có những chất tẩy rửa tương đối mạnh (nó chỉ phù hợp với làn da của người lớn). 

Đồng thời sữa tắm dành cho con dù đã rất an toàn cho làn da của trẻ nhưng các mẹ vẫn không nên lạm dụng. Tốt nhất, mẹ hãy cho một lượng vừa đủ khi tắm cho trẻ. Nếu dùng quá nhiều sữa tắm cho bé sẽ khiến lớp dầu bảo vệ bao bọc bên ngoài ba bé bị mất đi, khiến da trẻ bị khô, bong tróc.

 

>>> Khám phá bộ công thức đặc biệt của sữa tắm gội cho bé Chicco

 

4. Cho quá nhiều nước vào chậu tắm

 

Độ sâu của nước cho vào chậu tắm an toàn nhất là khoảng 7 – 8 cm. Ở độ sâu này trẻ sẽ được bảo vệ trước nguy cơ đuối nước dù mẹ có tuột tay khi tắm cho trẻ. Khi trẻ đã có thể ngồi vững mẹ có thể cho nước cao lên đến eo bé là được.

 

5. Để con một mình trong phòng tắm

Đã rất nhiều tai nạn thương tâm xảy ra khi bố mẹ để trẻ một mình trong nhà tắm. Từ việc trẻ có thể ngã vào bồn tắm đầy nước, lỡ tay vặn vòi sen khi nước đang rất nóng hay sàn nhà tắm trơn trượt khiến trẻ ngã đập đầu xuống sàn …. Vậy nên, trước khi tắm mẹ nên chuẩn bị đầy đủ đồ dùng cần thiết và không để trẻ ở một mình trong phòng tắm.

 

6. Để nước nóng ngay cạnh con

 

Nhiều mẹ thường có thói quen cho nước nóng vào chậu tắm trước sau đó mới cho nước lạnh vào đến khi nước đủ ấm để tắm là được. Nhưng việc làm có vẻ khoa học và tiện lợi vì đảm bảo nước không quá nguội hoặc quá nóng. Tuy nhiên, việc để chậu nước nóng ngay cạnh trẻ quá nguy hiểm. Nó sẽ đẩy trẻ đứng trước nguy cơ bị bỏng nếu như vô ý chạm tay hoặc ngã vào.

 

>>>  Bình sữa cao cấp cho bé

 

7. Tắm sau khi tiêm phòng

Sau khi tiêm phòng, trên da của trẻ vẫn có vết thương nhỏ từ mũi tiêm để lại. Việc tắm cho trẻ ngay sau khi tiêm phòng sẽ tạo ra cơ hội cho bụi bẩn, vi khuẩn len theo vết tiêm vào bên trong cơ thể gây ảnh hưởng ít nhiều  đến sức khỏe của trẻ.