Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Ăn nhiều cá là biện pháp giúp các cặp vợ chồng nhanh thụ thai

Kết quả nghiên cứu của các nhà khoa học khẳng định vợ chồng đang mong chờ thụ thai thành công cần ăn nhiều cá đặc biệt là các loại cá nhiều Omega-3 như cá hồi trong thực đơn ăn uống hàng ngày.

 

Các nhà nghiên cứu tại Đại học Harvard (Mỹ) đã theo dõi 501 cặp vợ chồng ở Texas và Michigan, những người đang cố gắng thụ thai. Họ phát hiện ra rằng khi cả hai vợ chồng ăn ít nhất 8 khẩu phần 4 ounce cá mỗi chu kỳ (tức là khoảng 2 phần mỗi tuần), thì khả năng sinh sản cao hơn 61% so với các cặp vợ chồng ăn ít hơn. Thêm vào đó, 81% trong số họ đã mang thai trong vòng 6 tháng, và 92% mang thai trong một năm kế tiếp.

 

Audrey J. Gaskins, ScD, một nghiên cứu viên tại Trường Y tế Công cộng Harvard TH Chan cho biết: “Kết quả của chúng tôi nhấn mạnh tầm quan trọng của không chỉ phụ nữ mà cả chế độ ăn uống của nam giới trong việc thụ thai thành công và mang thai như ý. Đồng thời, gợi ý rằng cả hai vợ chồng nên kết hợp nhiều hải sản vào chế độ ăn uống hàng ngày để mang lại lợi ích sinh sản tối đa”.

 

 

Ăn nhiều cá là biện pháp giúp các cặp vợ chồng nhanh thụ thai

 

Trước đây, thủy sản có vỏ như hàu có liên quan đến ham muốn mạnh mẽ hơn vì chúng là nguồn kẽm tốt, một khoáng chất được nghiên cứu ở người để tăng testosterone (và trong các nghiên cứu trên động vật để cải thiện khả năng tình dục), Gaskins giải thích.

 

Những lời giải thích khả dĩ khác cho việc bổ sung nhiều cá giúp khả năng sinh sản tốt hơn có thể kể đến như: Hải sản và chất béo Omega-3 có thể cải thiện chất lượng số lượng tinh trùng ở nam giới và tăng khả năng rụng trứng ở phụ nữ. Nghiên cứu trong quá khứ đã cho thấy sự phát triển phôi tốt hơn ở những phụ nữ ăn nhiều cá và có lượng DHA cao hơn, một loại chất béo Omega-3 có trong cá.

 

Nhìn chung, có thể những người ăn hải sản là những người ăn uống lành mạnh hơn, điều này có thể làm tăng tỷ lệ thụ thai.

 

Mặc dù cá có thể tốt cho khả năng sinh sản (và cho não của trẻ sơ sinh), nhưng các cặp vợ chồng cần chú ý và loại trừ các loại cá và hải sản sống trong vùng ô nhiễm, có mức thủy ngân cao khi họ cố gắng thụ thai và trong khi mang thai. Một cuộc khảo sát năm 2005 của FDA (Cục quản lý Thực phẩm và Dược phẩm Hoa Kỳ) cho thấy trung bình phụ nữ chỉ nên ăn 2 ounce cá mỗi tuần.

 

 

Tỷ lệ thụ thai thành công ở các cặp vợ chồng ăn nhiều cá cao hơn

 

Dưới đây là các loại cá và hải sản có mức thủy ngân thấp và an toàn khi ăn từ 2 – 3 khẩu phần mỗi tuần:

 

 • Cá mèo
 • Cá tuyết
 • Cua
 • Cá bơn
 • Hàu
 • Cá hồi
 • Sò điệp
 • Tôm
 • Cá rô phi
 • Cá ngừ (đóng hộp)
 • Cá mú

 

Ngoài ra, các loại hải sản nước ngọt và nước lợ như cá chép, cá trắm, ngao… cũng là nguồn thực phẩm khá an toàn để bổ sung vào bữa ăn thường nhật cho các cặp vợ chồng mong muốn nhanh thụ thai.

 

Phụ nữ (và trẻ em) nên tránh hoàn toàn cá thu vua, cá marlin, cam thô, cá mập, cá kiếm, cá ngói và cá ngừ mắt to (cá tươi chưa qua chế biến)… Bởi đây là các loại cá có xu hướng chứa chất gây độc cao hơn.

 

Theo Parents.