Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Bạn có chắc đã hiểu rõ về nhiệt độ của cơ thể?

Có nhiều điều thú vị về thân nhiệt cơ thể của mình mà chúng ta chưa biết. Ví dụ như rằng chúng ta thường hay nghĩ nhiệt độ của cơ thể luôn là 37°C nhưng sự thật liệu có phải như vậy?

 

Nhiệt độ cơ thể không phải lúc nào cũng là 37°C

 

37°C chỉ là con số vàng được đưa ra từ những phép đo của thế kỷ 19. Ngày nay, chúng ta có sản phẩm để đo nhiệt độ có độ chính xác cao hơn cho thấy thân nhiệt bình thường của người trưởng thành chính xác phải là 36,77°C.

 

Nhiệt độ cơ thể thay đổi nhiều lần trong ngày

 

Nhiệt độ cơ thể thay đổi từ 0,5°C đến 1°C trong ngày.

 

Nhiệt độ cơ thể dao động trong khoảng 36,44°C vào lúc 6 giờ sáng tới cho tới 36,94°C lúc 6 giờ tối.

 

Nhiệt độ có sự khác biệt theo từng độ tuổi

 

Đặc biệt ở trẻ nhỏ, thân nhiệt của trẻ sẽ luôn cao hơn so với người lớn khoảng 0,5°C và càng lớn lên, nhiệt độ cơ thể sẽ giảm đi.

 

Cứ 10 năm, nhiệt độ cơ thể có một chút thay đổi. Con số này sẽ giảm dần theo tuổi tác, điều này giải thích vì sao có sự khác biệt về thân nhiệt giữa người già và trẻ nhỏ, cần lưu ý để đảm bảo sức khỏe cho hai nhóm đối tượng đặc biệt này..

 

 

Nhiệt độ cơ thể thay đổi sau khi hoạt động

 

Sau khi chúng ta vừa ăn, uống, tắm, vận động,... nhiệt độ của cơ thể sẽ tăng lên. Vì lúc này các khối cơ bắp tăng cường chuyển hóa tạo năng lượng co cơ kèm theo sinh ra nhiệt. Hoặc khi đang làm việc tập trung, tâm lý căng thẳng sẽ yêu cầu huy động nhiều năng lượng cung cấp cho các hoạt động của trí óc nên cũng sinh ra nhiều nhiệt.

 

Nhiệt độ cơ thể KHÔNG là BẤT BIẾN

 

Nhiệt độ cơ thể là thước đo khả năng sinh ra và thoát nhiệt của cơ thể, cơ thể phản ánh đến sức khỏe của bản thân. Nhiệt độ cơ thể luôn thay đổi theo thời gian. Đặc biệt, nhiệt độ ở mỗi độ tuổi cũng như nhiệt độ sốt của mỗi độ tuổi là khác nhau. Khi có sự thay đổi tăng/giảm về thân nhiệt là dấu hiệu cho thấy sức khỏe đang có vấn đề. Vì vậy cần phải hiểu đúng, hiểu rõ về thân nhiệt cơ thể để có phương hướng xử lí kịp thời.

 

Sự quan trọng của Nhiệt kế trong gia đình

 

Mỗi gia đình cần có sản phẩm đo nhiệt độ để biết chính xác được thân nhiệt cơ thể. Không thể dùng cảm quan bằng cách đặt tay vào trán để cảm nhận nhiệt độ. Đặc biệt ở trẻ nhỏ, nhiệt độ an toàn và chính xác là vô cùng quan trọng

 

Một sản phẩm nhiệt kế CHÍNH XÁC - TIỆN LỢI - UY TÍN là vô cùng cần thiết để theo dõi chính xác được nhiệt độ cơ thể không chỉ của trẻ mà cho các thành viên trong gia đình.

 

Nhiệt kế BRAUN BNT400WE – Thương hiệu Nhiệt kế số 1 thế giới được Bác sĩ Nhi khoa khuyên dùng cho cả gia đình nhờ:

 

Công nghệ Age Precision®   Chế độ đo chuyên biệt cho từng độ tuổi, được sáng chế bởi Braun, Nhiệt kế BNT400WE – Nhiệt kế DUY NHẤT trên thế giới giúp ba mẹ:

 

 - Đo chính xác được nhiệt độ của bé trong từng độ tuổi

 

- Cảnh báo chính xác tình trạng bình thường/sốt/sốt cao tương ứng với từng số đo nhiệt độ

 

- Hỗ trợ ba mẹ tốt nhất, đặc biệt là các ba mẹ có con lần đầu/nhà có nhiều em bé ở các độ tuổi khác nhau.

 

 

Không những vậy, nhờ hệ thống cảnh báo sốt đồng bộ, thông minh tiện lợi – duy nhất Braun có

 

- Sau 2s đo, màn hình sẽ trả số đo nhiệt độ chính xác cùng âm thanh cảnh báo và thay đổi màu sắc ở màn hình tương ứng với trạng thái bình thường – sốt – sốt cao.

 

- Dù là trong đêm tối hay đã tắt chế độ âm thanh, mẹ vẫn nhanh chóng biết được tình trạng sốt một cách chính xác nhất.

 

Sở hữu Nhiệt kế Braun BNT400WE trong tay, ba mẹ sẽ giảm được 1 phần nỗi lo mỗi khi con sốt. Vừa chính xác, vừa tiện lợi khi sử dụng. Ba mẹ không cần ghi nhớ bao nhiêu độ thì con sốt ở từng giai đoạn, tình trạng sốt của con là nhẹ hay cao để có biện pháp xử lí kịp thời,….

 

Bên cạnh đó, việc sử dụng nhiệt kế Braun BNT400WE rất dễ dàng và tiện lợi. Bé không sợ hãi khi đo nhiệt độ. Với lựa chọn đo chạm hoặc không chạm trán, bé không phải tương tác, ba mẹ vẫn có thể đo được nhiệt độ chính xác của con nhờ hệ thống định vị cảm ứng, tìm chính xác vị trí đo. Khi bé ngủ, bé không bị đánh thức khi đo nhiệt độ với chế độ im lặng khi đo, đèn màn hình phù hợp đo trong bóng tối.

 

 

Nhiệt kế hồng ngoại đo trán BNT400WE đến từ Braun – thương hiệu nhiệt kế nổi tiếng toàn cầu, đi đầu trong các công nghệ hiện đại giúp nhiệt kế đo chính xác, tiện lợi. Đặc biệt, Braun còn là thương hiệu nhiệt kế số 1 thế giới được các bác sĩ Nhi khoa khuyên dùng.

 

Nhiệt kế Braun BNT400WE đã được kiểm nghiệm lâm sàng về độ chính xác, đạt chuẩn của FDA, EEC, ASTM ba mẹ hoàn toàn yên tâm khi sử dụng.