Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Bật mí cách sử dụng máy hút sữa hiệu quả cho ra nhiều sữa

 

Mẹ đang loay hoay không biết cách sử dụng máy hút sữa nào đúng, chuẩn, không đau và hút được nhiều sữa. Bài viết dưới đây, MamanBébé sẽ bật mí cách dùng máy hút sữa giúp các mẹ dùng máy hiệu quả và dễ dàng.

 

 

Đã rất nhiều mẹ gặp phải trường hợp mua máy hút sữa về, sử dụng đúng như hướng dẫn sử dụng nhưng hiệu quả không cao, sữa ra ít không đủ để dành cho con bú. Cách dùng máy hút sữa hiệu quả không chỉ nằm ở thao tác hút sữa mà còn nằm ở tâm trạng lần những yếu tố tác động lên lượng sữa của mẹ.

 

 

 

 

1. Vệ sinh máy hút sữa

 

 

 

Vệ sinh máy hút sữa sạch sẽ, vô trùng và an toàn tuyệt đối là điều cần thiết và quan trọng nhất để đảm bảo nguồn sữa của mẹ được sạch sẽ, vô khuẩn đối với hệ đề kháng vẫn còn rất yếu ớt của trẻ. Trước và sau khi thự hiện công việc hút sữa thì tất cả các bộ phận của máy hút sữa phải thực sự sạch sẽ, hãy tìm hiểu thêm về cách vệ sinh máy hút sữa TẠI ĐÂY nếu mẹ chưa rõ nhé.

 

2. Cách hút sữa hiệu quả bằng máy hút sữa

 

Máy hút sữa hoạt động có tốt, có hiệu quả, có bền hay không phụ thuộc phần nhiều vào thao tác của mẹ với máy. Khi thao tác với máy mẹ nên thực hiện theo đúng quy trình trong hướng dẫn sử dụng. Nhiều mẹ ban đầu không có sữa hoặc sữa ra ít dẫn đến căng thẳng, không thoải mái, cố gắng thử đi thử lại gây đau và cuối cùng thì bỏ cuộc và cho con bú bằng sữa bột. Điều này là không nên, các mẹ cần kiên trì, mỗi lần dùng máy hút sữa hãy giữ một tâm thế thoải mái, tâm trạng ổn định và hãy tưởng tượng như mình đang cho con bú thực sự.

 

 

 

 

Tuyệt đối không được nôn nóng và đốt cháy bất cứ giai đoạn (bước) nào trong hướng dẫn sử dụng, những bước mẹ tưởng chừng như vô ích lại là chìa khóa cho sự thành công trong việc hút sữa của mẹ đấy.

 

  • Trong tháng đầu tiên mẹ sử dụng máy hút sữa đều đặn 1 ngày khoảng trên 10 lần, hút cho đến khi ngực có cảm giác đau thì ngừng. Ban đầu khi mới cho con bú mẹ sẽ vắt được ít sữa nhưng không vì vậy mà nản chí mẹ nhé. Mẹ cần có chế độ dinh dưỡng phù hợp để có sữa cho con, tránh trường hợp sữa mẹ quá ít mà con bị đói phải sử dụng theo sữa ngoài để đảm bảo dinh dưỡng cho bé.

 

  • Khi lượng sữa vắt ra đã nhiều hơn thì mẹ có thể giảm số lần hút sữa xuống còn 8 lần 1 ngày. Đến khi mà lượng sữa đạt được như mong muốn cho trẻ bú thì mẹ giảm dần xuống cho phù hợp, nhưng các chuyên gia khuyên rằng tối thiểu khoảng 4 lần hút sữa 1 ngày để không tốt cho nguồn sữa của mẹ.

 

>>> Tổng hợp kỹ thuật vắt sữa bằng tay và bằng máy hút sữa đúng chuẩn an toàn cho mẹ

 

3. Thời gian lưu trữ sữa mẹ

 

Sữa mẹ cũng như mọi loại thực phẩm khác đều có một thời gian lưu trữ nhất định để không bị mất chất dinh dưỡng hay biến chất gây hại cho sức khỏe của con. Thông thường, sữa mẹ để ở nhiệt độ phòng khoảng 26 độ C sẽ để được từ 2 – 6 tiếng. Nếu mẹ bảo quản sữa trong ngăn mát tủ lạnh khoảng 4 độ C thì để được từ 1 đến 3 ngày.

 

 

 

>>>> Chế biến thức ăn dặm đơn giản dễ dàng cho mẹ cùng máy hấp xay BEABA 

 

4. Cho con bú bao nhiêu là đủ?

 

Nhiều mẹ có thói quen cho con bú thoải mái, khi nào rảnh lại cho con bú hoặc con khác lại cho con bú. Nhưng điều này có thể không thích hợp với sự phát triển của trẻ và ảnh hưởng không tốt tới hệ tiêu hóa, sự hình trưởng thành của trẻ. Theo công thức tính để con tăng trưởng tốt thì con cần 150ml sữa /1kg cân nặng. Vì vậy tùy theo cân nặng của bé nhà mẹ mà mẹ nên cho con uống lượng sữa thích hợp nhất.

 

 

Khi dùng máy hút sữa con vẫn được bú sữa mẹ 100% dù vắng mẹ, con sẽ chẳng mè nheo, lo đói và phải dùng thêm sữa ngoài. Không những thế mẹ còn có thể cho bé bú theo đúng lượng sữa tốt cho sức khỏe của con. 

 

Hy vọng rằng sau bài viết mẹ có thể sử dụng máy hút sữa hiệu quả, cho nhiều sữa. Hiện nay các loại máy hút sữa trên thị trường hiện nay rất đa dạng, để mua được một chiếc máy hút sữa phù hợp nhất với nhu cầu sử dụng thì mẹ nên tham khảo