Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Bệnh răng miệng thường gặp ở mẹ bầu

 

Trong giai đoạn mang thai do những thay đổi về nộ tiết tố và chế độ dinh dưỡng nên nhiều thai phụ thường gặp phải những bệnh răng miệng gây ra nhiều phiền toái, khó chịu. Và dưới đây là 2 trong số những vấn đề mà mẹ thường gặp nhất.

 

 Xem thêm : Nha chu, căn bệnh răng miệng đặc biệt nguy hiểm!

 

Sâu răng

 Bệnh răng miệng thường gặp ở mẹ bầu

 

Trong thời kỳ mang thai nhiều phụ nữ thường có cảm giác buồn nôn, nhất là trong tam nguyệt cá đầu tiên, giai đoạn từ tuần thứ 4 tới tuần thứ 12, điều này đặc biệt khiến cho độ pH trong nước bọt bị giảm, gây ra sự kháng axit và sự khử các chất khoáng ở răng, từ đó tổn thương tới men răng, dễ dẫn tới sâu răng.

 

Ngoài ra, chế độ ăn uống khi mang thai cũng làm tăng sự thèm ăn nhất là vào thời điểm nửa đêm hoặc sáng sớm, kèm theo đó là sự chủ quan của mẹ bầu cũng sẽ khiến cho nguy cơ sâu răng tăng cao.

 

Viêm nướu – viêm nha chu

 Bệnh răng miệng thường gặp ở mẹ bầu

 

Trong giai đoạn này, khi mẹ phải cung cấp một lượng dưỡng chất lớn cho cơ thể của bé, nên cơ thể của mẹ khá yếu ớt, ngoài vấn đề về răng và xương thì các loại bệnh viêm nhiễm cũng dễ xảy ra, đặc biệt là viêm nướu, viêm nha chu.

 

Không những vậy, việc chữa trị cho mẹ bầu cũng là một vấn đề rất khó khăn do bị hạn chế nhiều về các loại  thuốc, bởi vậy phương pháp tốt nhất luôn là phòng tránh!

 

Cách chăm sóc răng miệng hiệu quả cho bà bầu

 

Bệnh răng miệng thường gặp ở mẹ bầu 

 

Để đảm bảo sức khỏe nói chung và sức khỏe răng miệng nói riêng mẹ cần đặc biệt tới chế độ ăn để đảm bảo cung cấp đầy đủ cho cơ thể cũng như đáp ứng sự phát triển mạnh mẽ của thai nhi, đặc biệt là các chất như canxi, kẽm, magie hay các loại vitamin. Mẹ cũng cần phải thường xuyên phơi nắng vào các thời điểm buổi sáng và buổi chiều nhằm tăng lượng vitamin D tạo ra, tất cả những yếu tố đó sẽ tạo tiền đề quan trọng cho sức khỏe răng miệng và xương của cả mẹ và bé yêu.

 

Bên cạnh đó việc vệ sinh răng miệng là không thể thiếu, tuy nhiên chỉ đánh răng ngày 2 lần là chưa đủ, mẹ nên tham khảo các sản phẩm hỗ trợ phòng chống bệnh răng miệng có nguồn gốc từ thiên nhiên để có hiệu quả chăm sóc tối đa.

Bệnh răng miệng thường gặp ở mẹ bầu

 

Một trong những gợi ý tốt nhất dành cho mẹ là dòng sản phẩm viên ngậm chống sâu răng Teteo Combi với Ovopron DC - kháng thể tự nhiên được chiết xuất từ trứng gà - là giải pháp đột phá trong công nghệ nha khoa của Nhật Bản. Kháng thể Ovopron DC có tác dụng cân bằng và tạo môi trường an toàn trong khoang miệng, loại bỏ các mảng bám và vi khuẩn gây sâu răng, giúp ngăn ngừa sâu răng, sún răng, viêm lợi. Bên cạnh đó sản phẩm còn chứa cellulose (chất xơ) giúp làm sạch và bảo vệ men răng không bị ố vàng, bổ sung Canxi giúp răng thêm chắc khỏe.