Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Bỉm hữu cơ Bambo Nature xua tan nỗi lo hóa chất!

 

Mẹ thường chỉ lo lắng về hóa chất trong thực phẩm hay dầu gội, sữa tắm dành cho bé nhưng lại không biết rằng những loại bỉm mà trẻ đang sử dụng hàng ngày cũng đang ẩn chứa rất nhiều nguy hiểm cho con. Những chất hóa học được sử dụng trong trường hợp này thậm chí có khả năng làm rối loạn nội tiết, tuy nhiên nếu lựa chọn bỉm hữu cơ Bambo Nature thì mẹ hoàn toàn không cần phải lo lắng tới vấn đề này nữa nhé, cùng tìm hiểu kỹ hơn về lý do với MamanBébé nhé!

 

>>> Mách mẹ cách thay bỉm dán, bỉm quần chuẩn và nhanh gọn nhất cho trẻ sơ sinh

 

Điểm danh những loại hóa chất trong bỉm có thể gây hại cho trẻ

 Bỉm hữu cơ Bambo Nature xua tan nỗi lo hóa chất!

 

Dưới đây là một số chất phụ gia thường được sử dụng trong các loại bỉm thông thường, với mục đích là tăng độ mới, độ bắt mắt và khả năng sử dụng của sản phẩm, tuy nhiên xét về lâu dài, thì những hóa chất này hoàn toàn không có lợi cho sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 

Chất tẩy trắng Chlorine (CIo)

 

Để tạo độ mới cho bỉm, nhất là những loại bỉm sử dụng nguyên liệu tái chế nhà sản xuất thường sử dụng chất tẩy mà chủ yếu ở đây là Chlorine. Hóa chất này về bản chất đã hoàn toàn không thân thiện với làn da của bé, là nguyên nhân chính gây ra những vấn đề như hăm, viêm nhiễm, kích ứng và nhiều loại bệnh khác ở trẻ.

 

Nguy hiểm hơn, khi việc tẩy trắng được tiến hành trong điều kiện không đảm bảo, không được kiểm soát chắc chắn với công nghệ lạc hậu thì sẽ sản sinh ra một phụ gia nguy hiểm là dioxin, là hóa chất gây ung thư hàng đầu hiện nay. Bởi vậy, việc cho bé sử dụng những sản phẩm này không những khiến trẻ phải đối mặt với những vấn đề ở hiện tại mà có thể còn ảnh hưởng nặng nề tới sức khỏe trong tương lai của bé!

 

Thuốc nhuộm PVC

 

Hiển nhiên, hầu hết các mặt hàng hiện nay đều sử dụng thuốc nhuộm trên bao bì hoặc trực tiếp trên bản thân sản phẩm, điều đáng nói là chất lượng của những chất phụ gia này.

 

Những loại thuốc nhuộm chất lượng cao thường phải đạt những yêu cầu khắt khe từ nhà sản xuất và các cơ quan chức năng trước khi được sử dụng. Tuy nhiên giá của loại thuốc nhuộm này không hề rẻ, bởi vậy thường chỉ dùng trong các sản phẩm có cao cấp.

 

Ngược lại những loại bỉm thông thường sử dụng thuốc nhuộm PVC, và tùy theo chất lượng của mỗi nhà cung cấp khác nhau mà chất lượng của các loại phụ gia này sẽ khác nhau. Nhìn chung thuốc nhuộm PVC là chất phụ gia có chứa khá nhiều kim loại nặng như chì, thủy ngân, chlorine… Và hiển nhiên, ngoài tác dụng tạo ra sự bắt mắt cho sản phẩm thì các thành phần này đều rất độc hại với sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 

Các hợp chất có nguy cơ gây hại cao

 

Theo các nghiên cứu thì để tăng độ bền của sản phẩm, rất nhiều hóa chất đã được sử dụng, bao gồm các hợp chất có nguy cơ gây hại cao SVHC - Substances of Very High Concern (REACH Article 33(2), phthalates organotins (MBT, DBT, TBT)), formaldehyde (HCHO) colophonium AZO.

 

Điều đáng nói là tất cả những loại hóa chất này thường không thể nhận biết bằng mắt thường, trong khi đó các nhà sản xuất lại luôn có xu hướng dấu đi những thông tin liên quan, nên rất khó để mẹ có thể nhận xét và lựa chọn. Đây cũng là lý do để mẹ lựa chọn những sản phẩm đã trải qua một loạt các kiểm định kiểm tra và được công nhận bởi bên thứ 3 là các tổ chức, cơ quan uy tín và có thẩm quyền.

 

Bỉm hữu cơ Bambo Nature xua tan nỗi lo hóa chất!

 

Khác với những sản phẩm trên thị trường hiện nay, khi hầu hết thông tin chỉ được đưa ra từ một phía là nhà sản xuất thì chất lượng, mức độ an toàn của bỉm hữu cơ Bambo Nature được kiểm định và chứng nhận từ bên thứ 3, đây là căn cứ tuyệt vời cho mẹ trong việc lựa chọn và cũng là đặc điểm thuyết phục rất nhiều mẹ sử dụng sản phẩm. Cùng điểm qua những chứng nhận, những dấu son quan trọng trong quá trình ra đời và phát triển của Bambo Nature nhé!

 

Dermatologically Tested : Kiểm định da liễu – chứng nhận không gây kích ứng da nhạy cảm

 Bỉm hữu cơ Bambo Nature xua tan nỗi lo hóa chất!

 

Để đạt được chứng nhận này sản phẩm đã được dùng thử và kết luận là không gây kích ứng trên da mặt và da vùng mắt của một nhóm người tình nguyện với sự giám sát chặt chẽ của các chuyên gia da liễu và bác sỹ nhãn khoa.

 

Chứng nhận Asthma-Allergy

 Bỉm hữu cơ Bambo Nature xua tan nỗi lo hóa chất!

 

Chúng nhận được cấp và quản lý bởi Hiệp Hội Hen Suyễn và Kích Ứng Da của Đan Mạch, được cấp sau một loạt các kiểm nghiệm nghiêm ngặt bởi các chuyên gia nghiên cứu chất độc và chuyên gia của các đơn vị chuyên môn có liên quan, những chất có tác động không tốt tới sức khỏe của con người và môi trường đều không được phép sử dụng.

 

Nhãn sinh thái Nordic Eco-Label.

 Bỉm hữu cơ Bambo Nature xua tan nỗi lo hóa chất!

 

Những sản phẩm của ABENA trong đó có bỉm hữu cơ Bmabo Nature là những sản phẩm hỗ trợ kiểm soát bài tiết đầu tiên và duy nhất đạt chứng nhận sinh thái Nordic Ecolabel của khối Bắc Âu.

 

Để đạt được chứng nhận sản phẩm phải vượt qua các tiêu chí khắt khe về tác động của SP đến môi trường, đáp ứng yêu cầu cao trong tất cả các giai đoạn từ sản xuất đến sản phẩm, đảm bảo 95 % nguyên liệu thừa đều được tái chế lại( yêu cầu là 50%).

 

Chứng nhận FSC Label.

 Bỉm hữu cơ Bambo Nature xua tan nỗi lo hóa chất!

 

Chứng nhận sản phẩm được sản xuất từ nguồn rừng được quản lý nghiêm ngặt và khai thác có kế hoạch: duy trì, bảo tồn đi kèm công tác trồng mới, bảo đảm chất lượng của nguyên vật liệu đầu vào cũng như phát triển nguồn tài nguyên cho các thể hệ tương lai.

 

Tiêu chuẩn IFS HPC.

 Bỉm hữu cơ Bambo Nature xua tan nỗi lo hóa chất!

 

IFS HPC được thực hiện nhờ sự cộng tác của HPC - Industrie, các nhà bán lẻ và các tổ chức chứng nhận. Các sản phẩm gia dụng và chăm sóc sức khỏe trong đó có bỉm hữu cơ Bambo Nature được gắn nhãn IFS HPC sẽ đảm bảo an toàn và không gây hại đến người sử dụng.