Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Các loại nhiệt kế và lời khuyên của chuyên gia dành cho cha mẹ khi chọn nhiệt kế cho bé

Cha mẹ không biết có các loại nhiệt kế nào và cũng không biết nên chọn nhiệt kế cho bé ra sao? Hãy đọc ngay những lời khuyên dưới đây của chuyên gia nhé.

 

Các loại nhiệt kế

 

Ngoại trừ nhiệt kế thủy ngân đã rất quen thuộc với cha mẹ, trên thị trường hiện nay có khá nhiều loại nhiệt kế khác, được áp dụng công nghệ hiện đại và an toàn hơn cho người sử dụng. 

 

Dưới đây là các loại nhiệt kế thông dụng nhất:

 

Nhiệt kế thủy ngân

 

 

Nhiệt kế thủy ngân là loại nhiệt kế truyền thống phổ biến nhất

 

Nhiệt kế thủy ngân có vỏ ngoài được làm bằng thủy tinh, dài khoảng 12,5cm, có vạch đo nhiệt độ như thang Fahrenheit (độ F) hoặc Centigrade (độ C) theo một hoặc cả hai mặt.

 

Thủy ngân lỏng được lưu trữ trong bầu chứa ở một đầu và dâng lên qua ống mao dẫn khi tiếp xúc với cơ thể. Hiện nay, tại một số cơ sở y tế ở châu Âu, nhiệt kế thủy ngân bị cấm sử dụng vì có thể gây nguy hiểm cho sức khỏe người bệnh do liên quan đến thủy ngân. Tuy vậy, đây vẫn là chiếc nhiệt kế phổ biến nhất ở Việt Nam.

 

Nhiệt kế kỹ thuật số

 

Nhiệt kế kỹ thuật số đo nhiệt độ cơ thể với sự hỗ trợ của cảm biến nhiệt điện tử. Cảm biến này được kết nối với bộ phận xử lý trung tâm và thông tin đã xử lý xuất hiện trên màn hình nhiệt kế. Kể từ khi cấm nhiệt kế thủy ngân, ở Châu Âu, nhiệt kế kỹ thuật số đã trở thành nhiệt kế được sử dụng rộng rãi để đo nhiệt độ bất kể nhóm tuổi của bệnh nhân.

 

Nhiệt kế hồng ngoại

 

Nhiệt kế hồng ngoại đo nhiệt độ cơ thể với sự hỗ trợ của cảm biến hồng ngoại. Nhiệt kế hồng ngoại có thể đo nhiệt độ bằng nhiều cách khác nhau cho trẻ, có thể kể đến như đo qua tai hoặc đo qua trán.

 

 

Nhiệt kế hồng ngoại có thể đo nhiệt độ theo nhiều cách khác nhau

 

Khi nhiệt kế được đặt trong tai của trẻ, cảm biến hồng ngoại ghi lại nhiệt độ cơ thể do màng nhĩ tỏa ra. Và khi được đặt trên trán, nhiệt kế sẽ đo nhiệt độ ở thái dương để cho ra kết quả.

 

Nhiệt kế dùng một lần

 

Nhiệt kế dùng một lần là những dải nhựa có các chấm trên bề mặt. Những chấm này chứa đầy hóa chất nhạy cảm với nhiệt độ, chúng thay đổi màu sắc tùy thuộc vào mức nhiệt độ.

 

Sự thay đổi màu sắc này là thang đo của nhiệt kế dùng một lần. Thông thường, nhiệt kế dùng một lần có một mặt dính dùng để dán lên da. Loại nhiệt kế này được coi là không chính xác nhất về độ chính xác khi đo nhiệt độ cơ thể.

 

Lời khuyên của chuyên gia dành cho cha mẹ khi chọn nhiệt kế cho bé

 

Từ lâu, các sản phẩm đến từ Đức luôn dành được tình cảm và sự tin tưởng của nhiều bậc cha mẹ bởi đáp ứng tốt các tiêu chí như bền bỉ, hiệu quả và an toàn. Không nằm ngoại lệ, đó chính là các sản phẩm nhiệt kế đến từ Đức.

 

Tại Việt Nam, cha mẹ có thể tìm thấy rất nhiều các thương hiệu nhiệt kế Đức. Trong đó, nổi bật hơn cả là nhiệt kế Braun – Nhiệt kế số 1 thế giới được các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng cho cả gia đình.

 

 

Nhiệt kế Braun BNT400WE được các bác sĩ nhi khoa khuyên dùng

 

Như cha mẹ đã biết, nhiệt kế đóng vai trò quan trọng và là đầu mối giúp cha mẹ xác định chính xác nhiệt độ cơ thể của trẻ. Từ đó, bác sĩ mới có thể đề ra các phương án điều trị bệnh hiệu quả cho trẻ hoặc cha mẹ có thể áp dụng các biện pháp giảm triệu chứng và xoa dịu sự khó chịu cho trẻ.

 

Là nhiệt kế hồng ngoại đã vượt qua các thử nghiệm lâm sàng về độ chính xác, Nhiệt kế Braun BNT400WE có khả năng đo nhiệt độ chính xác cho mọi thành viên trong gia đình với hai cách đo – tiếp xúc trực tiếp và không tiếp xúc trực tiếp.

 

Hơn thế nữa, Nhiệt kế Braun BNT400WE là nhiệt kế duy nhất trên thế giới có chế độ đo riêng cho từng độ tuổi nhờ được áp dụng công nghệ Age Precision. Kèm theo đó, chiếc nhiệt kế này cũng được trang bị hệ thống cảnh báo tình trạng (bình thường/sốt/sốt cao) tương ứng với số đo nhiệt độ.

 

Nhờ vậy, cha mẹ không cần phải phán đoán hoặc gặp khó khăn trong việc xác định trẻ có thực sự bị sốt hay không. Giờ đây, quá trình chăm sóc các thành viên trong gia đình bị sốt thực sự trở nên nhẹ nhàng và hiệu quả với sự đồng hành của Nhiệt kế Braun BNT400WE.

 

Cha mẹ có thể tìm hiểu thêm các thông tin của sản phẩm tại đây.