Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Các nhà khoa học chỉ ra lỗi sai của mẹ khi tìm tã giấy loại nào tốt

 

Trước tới nay khi lựa chọn tã giấy bố, mẹ thường căn cứ vào thông tin được đưa ra bởi nhà sản xuất hoặc các kinh nghiệm truyền miệng. Tuy nhiên hiện nay với sự vào cuộc, thẩm định của các cơ quan tổ chức có uy tín thì mọi việc đã có nhiều thay đổi. Vậy tã giấy loại nào tốt dưới con mắt của các nhà khoa học này, cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

>>> Tã giấy không hăm – tã giấy loại nào tốt cho bé?

>>> Tã giấy nào tốt cho trẻ sơ sinh có làn da nhạy cảm?

>>> Khả năng thấm hút của tã vải trẻ em và tã giấy loại nào tốt hơn?

 

Tã giấy loại nào tốt cho bé yêu của mẹ?

 Các nhà khoa học chỉ ra lỗi sai của mẹ khi tìm tã giấy loại nào tốt

Các nhà khoa học chỉ ra lỗi sai của mẹ khi tìm tã giấy loại nào tốt

 

Thực tế có một sự đối lập không hề nhỏ giữa quan niệm về thành phần tã giấy như thế nào là tốt của các nhà khoa học và người tiêu dùng.

Về phía người tiêu dùng, hầu hết mọi ngưới không quá chú trọng tới thành phần của tã giấy mà chỉ tập trung vào khả năng thấm hút, chống thấm ngược của sản phẩm. Lý do có thể là bởi nhà sản xuất đưa ra quá ít những thông tin về vấn đề này, thậm chí không hề có. Trong khi đó các nhà khoa học lại kỳ công nghiên cứu từng thành phần và tác dụng của mỗi chất có trong tã giấy. Và dưới đây là những kết quả cho thấy, kinh nghiệm lựa chọn của các mẹ mắc rất nhiều lỗi sai

Các mẹ thường nghĩ rằng một sản phẩm tã giấy trắng tinh, sạch sẽ là lựa chọn an toàn nhất cho con, tuy nhiên các nhà khoa học lại chỉ ra rằng màu nguyên thủy của nguyên vật liệu làm lên sản phẩm không hề trắng tới vậy. Để đáp ứng con mắt thẩm mỹ cũng như quan niệm của bố, mẹ không ít nhà sản xuất đã sử dụng chất tẩy trắng, chất hóa quang trong sản phẩm của mình, kết quả là khiến cho bé phải đối mặt với nguy cơ hăm, viêm nhiễm, kích ứng da.

Bên cạnh sử dụng chất tẩy trắng thì rất nhiều nhà sản xuất còn sử dụng thuốc nhuộm để giúp sản phẩm của mình trở nên bắt mắt, đáng yêu. Tuy nhiên một số loại phụ gia nhuộm chất lượng kém có chứa một lượng kim loại nặng rất lớn như chì, thủy ngân, tiềm ẩn những ảnh hưởng lâu dài tới sức khỏe của bé.

 

Bên cạnh màu trắng bắt mắt thì rất nhiều bố, mẹ còn lựa chọn sản phẩm dựa theo mùi hương, như mùi hương hoa, mùi trà xanh… Hiển nhiên việc sử dụng những phụ gia này sẽ làm át đi mùi khai của nước tiểu sau khi bé tè, nhưng dưới con mắt của các nhà khoa học, điều đó hoàn toàn không cần thiết, thậm chí còn gây ra một số vấn đề đáng tiếc.

Thứ nhất những sản phẩm sử dụng nước hoa, thậm chí là mùi công nghiệp, đây là những chất rất dễ gây dị ứng, kích ứng, lâu dài sẽ dẫn tới hăm, viêm nhiễm. Không chỉ có vậy màu và mùi của nước tiểu còn là đặc điểm đánh giá sức khỏe của bé, một lý do quan trọng để mẹ loại bỏ những sản phẩm tã giấy này ra khỏi danh sách nhé.

 

Bề mặt tiếp xúc của tã giấy cũng là yếu tố khiến rất nhiều ông bố, bà mẹ hiểu nhầm, bằng chứng là khi tìm mua tã giấy cho con bạn sẽ thường xuyên nhận được những lời khuyên như chọn sản phẩm có bề mặt xốp, mịn bé sẽ thích hơn, tuy nhiên điều đó không hoàn toàn đúng.

Thành phần của tã giấy cơ bản bao gồm bông, hạt siêu thấm hút và bột gỗ. Một sản phẩm có bề mặt xốp thường chứa nhiều bông, tỷ lệ hạt thấm hút sẽ thấp hơn. Khi mẹ dùng tay cảm nhận mẹ sẽ có được một cảm giác rất tốt, tuy nhiên thực tế sau vài lần bé tè bề mặt bông này sẽ tạo ra cảm giác bết dính vào da bé, thậm chí thấm ngược, rất khó chịu.

 

Chứng nhận của những cơ quan, tổ chức có uy tín trên những loại tã giấy tốt cho bé

 Các nhà khoa học chỉ ra lỗi sai của mẹ khi tìm tã giấy loại nào tốt

Loại tã giấy tốt cần được chứng nhận, kiểm định từ những tổ chức, cơ quan uy tín

 

Điều này nghe còn khá mới là ở Việt Nam, tuy nhiên trên những thị trường phát triển và khó tính như Châu Âu, Mỹ, Úc thì đây là yếu tố không thể thiếu của mỗi sản phẩm. Để đạt được chứng nhận này tã giấy cần tuân thủ những quy định và trải qua rất nhiều kiểm định từ khâu khai thác nguyên vật liệu, sản xuất và đóng gói. Có thể nói mỗi chứng nhận là một dấu son trong sự phát triển của từng thương hiệu và cũng là bức tường bảo vệ lợi ích của người tiêu dùng, giúp họ tránh khỏi những sản phẩm chất lượng kém, không đủ điều kiện sử dụng.

Có thể nói sự vào cuộc của bên thứ 3 đã tạo nên một cuộc cách mạng trong ngành sản xuất tã giấy, từ đây những sản phẩm chất lượng cao, an toàn và thân thiện với cả người tiêu dùng và môi trường đã được ra đời.

Để biết thêm thông tin chi tiết về những chứng nhận quý giá này, mẹ có thể tham khảo TẠI ĐÂY nhé!

 

>>> Tã dán, tã quần hay tã vải trẻ em, lựa chọn nào an toàn hơn cho bé

>>> Những sai lầm của mẹ trong việc tìm mua tã giấy trẻ sơ sinh

>>> Những loại tã giấy em bé sơ sinh mà mẹ cần chuẩn bị