Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Các phương pháp chống muỗi, đuổi muỗi hiệu quả trong mùa mưa sắp tới

 

Mùa mưa là thời điểm muỗi sinh sôi và phát triển với tốc độ chóng mặt mang theo những dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, Zika… Bởi vậy đây cũng là thời điểm mà mỗi gia đình cần tăng cường các biện pháp chống muỗi, đuổi muỗi.

 

>>> Có thể bạn chưa biết: Nước nào không cần kem chống muỗi, thuốc xịt muỗi hay máy đuổi muỗi?

>>> Kem chống muỗi Chicco, người bạn đồng hành trong những ngày chuyển mùa

>>> 3 loài cây có khả năng đuổi muỗi, chống muỗi hiệu quả nhất

 

Thu hẹp môi trường sống của muỗi

 Các phương pháp chống muỗi, đuổi muỗi hiệu quả trong mùa mưa sắp tới

Dọn dẹp môi trường sống là phương pháp chống muỗi với hiệu quả lâu dài

 

Muỗi là loài không thể chịu được nhiệt độ quá cao, hay ánh nắng mặt trời gay gắt nên thường sinh sôi và phát triển trong môi trường ẩm thấp, tối tăm, độ ẩm không khí cao. Đặc biệt loài côn trùng này cần nước để sinh sản và duy trì nòi giống, bởi vậy địa điểm thích hợp chính là những bụi cây, góc khuất gần ao hồ, kênh mương hoặc nơi chứa nhiều nước đọng khác.

Để thu hẹp không gian sống và số lượng của muỗi bạn cần loại bỏ những nơi chứa nước đọng trong gia đình như bình hoa, chậu, khơi thông cống rãnh, phát quang bụi rậm. Bên cạnh đó hãy lưu ý tới những góc khuất trong nhà, nơi mà muỗi có thể trú ẩn.

Ngoài ra để phương pháp này thực sự hiệu quả cần phải có sự chung tay của cả khu dân cư và toàn xã hội.

 

Sử dụng kem chống muỗi, thuốc xịt chống muỗi an toàn

 Các phương pháp chống muỗi, đuổi muỗi hiệu quả trong mùa mưa sắp tới

Kem chống muỗi, thuốc xịt chống muỗi với thành phần tự nhiên đang trở thành xu hướng lựa chọn của mẹ

 

Sử dụng kem chống muỗi là phương pháp chống muỗi, đuổi muỗi dành cho cá nhân hiệu quả nhất, tuy nhiên vấn đề an toàn của những sản phẩm này lại là vấn đề mà bạn phải cân nhắc.

Hiện nay hầu hết sản phẩm kem chống muỗi, thuốc xịt chống muỗi trên thị trường đều chứa những thành phần không an toàn cho sức khỏe của người sử dụng, trong đó chủ yếu là DEET( ). Hóa chất này là lựa chọn hàng đầu của các nhà sản xuất bởi hiệu quả nhanh và kéo dài nhiều giờ, đặc biệt là giá thành rẻ.

Tuy nhiên theo rất nhiều nghiên cứu thì DEET có ảnh hưởng rất không tốt tới hệ thần kinh trung ương của con người, là một trong những nguyên nhân gây ra những vấn đề như lú lẫn, co giật thậm chí là động kinh. Thậm chí trong chiến tranh vùng vịnh 1991, DEET đã được sử dụng như một vũ khí hóa học.

Sau rất nhiều nghiên cứu trên nhiều đối tượng khác nhau, các nhà khoa học thuộc Tổ chức Tài trợ nghiên cứu y tế quốc tế (Health Research Funding) đã đưa ra khuyến cáo phụ nữ mang thai và trẻ dưới 2 tuổi tuyệt đối không tiếp xúc với DEET, trẻ dưới 6 tuổi hạn chế tiếp xúc với DEET, và trên 12 tuổi chỉ tiếp xúc với hàm lượng không quá 10%.

Chính bởi những lý do trên ngày càng nhiều người tìm tới những sản phẩm kem chống muỗi, thuốc xịt chống muỗi có nguồn gốc từ thiên nhiên, an toàn và hiệu quả. Trong trường hợp này gợi ý tốt nhất dành cho bạn là dòng chống muỗi Chicco, sản phẩm thuộc tập đoàn y tế Chicco, ITALY.

Chống muỗi Chicco bao gồm kem chống muỗi Chicco, lăn chống muỗi Chiccobình xịt chống muỗi Chicco, tất cả đều hoàn toàn không chứa DEET và những hóa chất phụ gia độc hại khác. Thay vào đó nhà sản xuất đã đầu tư nghiên cứu và chiết xuất thành công hoạt chất Citrodiol được chiết xuất từ cây Bạch Đàn Úc. Theo rất nhiều nghiên cứu được tiến hành bởi các tổ chức lớn trên thế giới thì Citrodiol có khả năng ngăn chặn tới 95% sự tấn công của những loài muỗi nguy hiểm nhất như muỗi Zika,  Anopheles, muỗi Aedes aegypti và Aedes albopictus và rất an toàn với người.

Đặc biệt kem chống muỗi Chicco, lăn chống muỗi Chiccoxịt chống muỗi Chicco còn là những sản phẩm duy nhất được Viện Vệ sinh Dịch tễ TW Việt Nam khảo nghiệm sử dụng, chứng nhận là an toàn ngay cả với phụ nữ mang thai và trẻ sơ sinh, được Bộ Y Tế Việt Nam và Cơ quan quản lý ở trên 100 quốc gia (Mỹ, Nhật, EU và các nước khác) cấp giấy phép lưu hành.

Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm tuyệt vời này TẠI ĐÂY nhé!

 

Những phương pháp chống muỗi hiệu quả khác

 Các phương pháp chống muỗi, đuổi muỗi hiệu quả trong mùa mưa sắp tới

Trồng một số loài cây có khả năng chống muỗi, đuổi muỗi là sự bổ sung hoàn hảo

 

Để tăng cường hiệu quả chống muỗi, ngoài những phương pháp trên bạn có thể bổ sung một số cách đơn giản khác.

Đầu tiên hãy lưu ý tới những thói quen sinh hoạt của bạn, hãy mắc màn cả ngày lẫn đêm mỗi khi đi ngủ, mặc quần áo sáng màu và hạn chế sử dụng những loại nước hoa quá nồng.

Ngoài ra bạn có thể trồng một số loài cây có tác dụng xua đuổi muỗi trong gia  đình bạn, những gợi ý như sả, bạc hà, húng thơm… đều là những lựa chọn tuyệt vời bởi chúng dễ trồng, dễ chăm sóc và có nhiều công dụng, vừa chống muỗi, vừa làm xanh không khí, lại còn có thể làm rau thơm sạch nữa, quá tuyệt vời phải không ạ!

 

>>> Vì sao những cặp vợ chồng dự định mang thai nên dùng kem chống muỗi Chicco?

>>> Phương pháp chống muỗi, đuổi muỗi hiệu quả với mọi nhà

>>> Những loại kem chống muỗi, thuốc diệt muỗi dễ gây dị tật ở thai nhi