Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Các triệu chứng mang thai trong giai đoạn đầu có thể bị mẹ bầu bỏ lỡ

Trước khi có những biểu hiện mang bầu rõ ràng, mẹ bầu cũng có thể có những triệu chứng mang bầu ít được chú ý. Ngoài ra, còn có những triệu chứng tưởng chừng dự báo mang thai nhưng không chính xác cho mẹ.

 

Triệu chứng mang thai

 

Làm thế nào để biết mẹ đã mang thai? Có một số cảnh báo sau khi trứng đã thụ tinh thành công và trước khi cơ thể bắt đầu cảnh báo cho mẹ bầu rằng cô ấy đang mang thai.

 

 

Có rất nhiều triệu chứng mang thai trong giai đoạn đầu bị mẹ bỏ lỡ

 

Vậy nhưng đó chỉ là những dấu hiệu nhỏ mà rất dễ bị bỏ qua hoặc không được nhận biết đầy đủ. Theo thống kê, có 71% phụ nữ tham gia khảo sát thăm dò của Hiệp hội Mang thai Hoa Kỳ cho biết, họ không thể nắm bắt và thường bỏ lỡ các triệu chứng mang thai đầu tiên của bản thân.

 

Chỉ khi trứng được thụ tinh bám vào thành tử cung, cơ thể mới bắt đầu tăng cường thay đổi nội tiết tố để thích ứng với những thay đổi mới của cơ thể. Trung bình, một phụ nữ trong độ tuổi sinh đẻ sẽ rụng trứng trong khoảng từ ngày 10 đến ngày 14 của chu kỳ và việc cấy vào thành tử cung thường xảy ra từ 6 đến 12 ngày sau khi thụ thai.

 

Điều đó có nghĩa là một người phụ nữ mới thụ thai có thể không thấy các dấu hiệu mang thai đầu tiên cho đến 26 ngày sau kỳ kinh nguyệt cuối cùng. Tùy thuộc vào cơ thể mẹ và số lượng thai nhi, các chuyên gia cho biết hầu hết các triệu chứng mang thai sẽ xuất hiện trong vòng 6 tuần đầu tiên.

 

 

Mẹ bầu nên trao đổi với bác sĩ những bất thường của cơ thể để phát hiện thai sớm

 

Có khá nhiều lý do khiến các mẹ bỏ qua các dấu hiệu mang thai ban đầu và một trong số đó là do tính chất bất thường của chu kỳ kinh nguyệt ở một số phụ nữ. Nếu chu kỳ của mẹ bị tắt, rất có thể mẹ chỉ phát hiện ra vấn đề này trong một giai đoạn rất lâu sau đó.

 

Mẹ thường bỏ lỡ các triệu chứng mang thai nào?

 

Dưới đây là các triệu chứng mang thai trong giai đoạn đầu theo các chuyên gia có thể xuất hiện trước và được xếp hạng theo khả năng xảy ra:

 

Rất có khả năng

 

Buồn nôn – 25% mẹ bầu được khảo sát cho biết buồn nôn là dấu hiệu mang thai đầu tiên của họ trước khi mất kinh.

 

Có khả năng

 

Thay đổi vú – 17% phụ nữ được thăm dò cho biết họ lần đầu tiên nhận thấy sự thay đổi ở ngực. Thay đổi vú nói chung là một trong những dấu hiệu mang thai đầu tiên. Ngực của mẹ có thể trở nên mềm mại hơn hoặc mẹ có thể nhận thấy sự khác biệt về kích thước hoặc màu núm vú.

 

Ngực của phụ nữ mang thai thường có xu hướng to ra và núm vú có màu sậm hơn.

 

Khả thi

 

 

Xác định triệu chứng mang thai từ giai đoạn đầu giúp mẹ chuẩn bị thai kỳ tốt hơn

 

Chảy máu cấy ghép – 3% phụ nữ cho biết chảy máu cấy ghép là triệu chứng mang thai đầu tiên của họ.

 

Không có khả năng

 

Sự thay đổi tâm trạng – Mặc dù các chuyên gia ghi nhận sự thay đổi tâm trạng là một triệu chứng mang thai sớm mà nhiều phụ nữ gặp phải trong 6 tuần đầu tiên, nhưng đây không phải là dấu hiệu trong giai đoạn đầu được nhiều mẹ biết đến.

 

Rất không có khả năng

 

Táo bón/đầy hơi/chuột rút - Mặc dù nồng độ Progesterone cao được giải phóng trong thai kỳ thường là thủ phạm của các triệu chứng này, nhưng việc gặp phải các dấu hiệu trên trước một giai đoạn thụ thai rất có thể là do các vấn đề về đường tiêu hóa.

 

Đối với những phụ nữ muốn thụ thai, hãy bắt đầu viết nhật ký mang thai, theo dõi chu kỳ trong 6 đến 12 tháng qua, sử dụng những công cụ này như một dấu hiệu quan trọng, có thể giúp mẹ có một cuộc trò chuyện hiệu quả với bác sĩ khi nghi ngờ mình có các triệu chứng mang thai trong giai đoạn đầu.

 

Theo Parents.