Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Cách đo nhiệt độ cho em bé bằng nhiệt kế đo nách và nhiệt kế đo miệng

Nếu bé bị sốt, cha mẹ hãy học cách sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ ở nách và miệng của bé để xác định chính xác tình trạng và đưa ra giải pháp xử lý kịp thời.

 

Thông tin chung về nhiệt kế

 

Sốt xảy ra khi nhiệt độ của cơ thể tăng lên đến 99,4◦F (tương đương 37,5◦C) hoặc cao hơn. Nhiệt kế được sử dụng để đo nhiệt độ cơ thể. Nó có thể được đặt dưới lưỡi để đo nhiệt độ ở miệng hoặc ở giữa nách để đo nhiệt độ ở nách.

 

Hai phương pháp này được sử dụng để đo nhiệt độ ở trẻ trên 3 tháng tuổi. Trước khi quyết định sử dụng phương pháp nào, cha mẹ hãy tham khảo ý kiến ​​bác sĩ để biết cách tốt nhất để đo nhiệt độ cho em bé sơ sinh dưới 3 tháng.

 

Hãy kiểm tra các sản phẩm dành cho trẻ em một cách kỹ lưỡng dựa trên tư vấn của bác sĩ để biết nhiệt kế được sản xuất dành riêng cho trẻ sơ sinh và trẻ mới biết đi. Và luôn đọc hướng dẫn của nhà sản xuất trước khi sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ cho bé một cách chính xác.

 

 

Có nhiều cách đo nhiệt độ cho em bé

 

Nhiệt kế kỹ thuật số là loại phổ biến nhất dùng để đo nhiệt độ bằng phương pháp đo ở miệng hoặc ở nách. Sản phẩm được trang bị một đầu dò và màn hình hiển thị trên thân máy. Thêm vào đó, phần lớn các sản phẩm được trang bị âm thanh cho biết việc đo nhiệt độ đã hoàn thành.

 

Nhiệt kế núm vú chỉ đo nhiệt độ ở miệng. Điều này có thể cho ra kết quả không chính xác. Đối với sốt trên 102◦F, hãy đo lại nhiệt độ bằng một loại nhiệt kế khác để có kết quả chắc chắn.

 

Không bao giờ sử dụng nhiệt kế thủy ngân với em bé. Lớp thủy tinh có thể vỡ, rò rỉ thủy ngân trong miệng hoặc trên da, gây thương tích nghiêm trọng. Liên hệ với bác sĩ hoặc sở y tế địa phương để tìm hiểu cách vứt bỏ nhiệt kế thủy ngân đúng cách.

 

Nếu cha mẹ không nhận được chỉ số nhiệt độ trên màn hình hiển thị, hãy kiểm tra pin của nhiệt kế hoặc đọc lại hướng dẫn để đảm bảo cha mẹ đã làm theo đúng chỉ dẫn.

Xem thêm: Bạn có chắc đã hiểu rõ về nhiệt độ của cơ thể?

 

Cách đo nhiệt độ cho em bé

 

Cách đo nhiệt độ miệng

 

 

Cha mẹ có thể đặt nhiệt kế đo miệng cho bé

 

Nhiệt độ miệng cao hơn 100,4◦F được coi là sốt. Làm theo các hướng dẫn nhanh chóng và dễ dàng dưới đây để đo nhiệt độ miệng cho bé:

 

 • Nếu trẻ đã ăn hoặc uống, hãy đợi 20 đến 30 phút trước khi bắt đầu đo nhiệt độ cho bé.

 

 • Bật nhiệt kế và đảm bảo màn hình không hiển thị số đo từ lần sử dụng trước. Đọc hướng dẫn của nhiệt kế để biết cách xóa số đo cũ.

 

 • Ôm con vào lòng.

 

 • Đặt đầu dò của nhiệt kế dưới lưỡi của bé và đợi cho đến khi bé ngậm môi lại.

 

 • Chờ để nghe o tiếng bíp báo hiệu nhiệt kế đã đã đo xong.

 

 • Tháo nhiệt kế.

 

 • Ghi lại thời gian trong ngày và nhiệt độ đo được.

 

Cách đo nhiệt độ vùng nách

 

 

Đo nhiệt độ ở nách cũng là một phương pháp cha mẹ có thể sử dụng

 

Nhiệt độ ở nách cao hơn 99,4◦F được coi là sốt và thường thấp hơn 1◦ so với nhiệt độ ở miệng. Phương pháp đo ở nách này không chính xác bằng phương pháp đo ở miệng, nhưng cha mẹ có thể sử dụng phương pháp này nếu bé không thể ngậm nhiệt kế trong miệng. Thực hiện theo các hướng dẫn sau để đo nhiệt độ ở nách cho bé:

 

 • Nếu trẻ vừa tắm xong, hãy đợi 15 phút trước khi đo nhiệt độ.

 

 • Đặt em bé trên đùi của người lớn.

 

 • Cởi áo của bé và đặt đầu dò của nhiệt kế vào giữa nách. Đầu dò không được chạm vào quần áo, chỉ chạm vào da.

 

 • Nhẹ nhàng giữ cánh tay của bé xuống và ngang ngực để giữ đầu dò tại chỗ.

 

 • Chờ để nghe âm thanh của nhiệt kế cho biết quá trình đo đã hoàn tất.

 

 • Tháo nhiệt kế.

 

 • Ghi lại thời gian trong ngày và nhiệt độ đo được.

 

Cha mẹ hãy tìm hiểu các loại nhiệt kế đo nhiệt độ cơ thể bé một cách kỹ lưỡng trước khi mua, để tránh tình trạng không biết đo hay đo sai nhiệt độ khi bé nhà mình bị ốm sốt nhé.

 

Theo Parents.

Xem thêm: Cách tốt nhất để đo nhiệt độ cho bé bằng 5 loại nhiệt kế thông dụng nhất hiện nay