Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Cách đo sốt bằng các loại nhiệt kế em bé khác nhau

Tìm hiểu về năm loại nhiệt kế có thể đo nhiệt độ của trẻ, cùng với các cách chữa sốt tại nhà ngay cha mẹ nhé. Những thông tin về nhiệt kế em bé sẽ giúp ích rất nhiều cho cha mẹ bảo vệ sức khỏe bé trong thời điểm giao mùa này.

 

Vì sao bé bị sốt?

 

Sốt là hiện tượng thường xảy ra ở trẻ em. Hiện tượng chỉ ra rằng cơ thể đang cố gắng chống lại một số loại cảm lạnh hoặc nhiễm trùng. Nếu trẻ bị sốt, cha mẹ có thể thấy ấm khi chạm vào, đỏ bừng, đổ mồ hôi, hoặc ớn lạnh trên cơ thể trẻ.

 

Vì việc mặc quá nhiều quần áo hoặc chăn có thể dẫn đến các triệu chứng giống như sốt, nên đo nhiệt độ bằng các loại nhiệt kế em bé khác nhau là cách tốt nhất và đáng tin cậy nhất để xác định xem trẻ có bị sốt thực sự hay không.

 

 

Trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ dễ bị sốt

 

Biết cách sử dụng nhiệt kế để đo nhiệt độ của trẻ là điều quan trọng. Có thể đo nhiệt độ ở nhiều vị trí khác nhau trên cơ thể bằng nhiều nhiệt kế khác nhau. Tuy nhiên, cho dù cha mẹ sử dụng loại nhiệt kế nào, hãy nhớ đọc kỹ hướng dẫn sử dụng.

 

Hầu hết tất cả các nhiệt kế đều yêu cầu định vị chính xác để có kết quả chính xác nhất. Mặc dù nhiều cơn sốt có thể tự khỏi mà không cần can thiệp y tế, hãy nhớ đến gặp bác sĩ nếu nhiệt độ của trẻ cao hơn 102◦F trong hơn 24 giờ hoặc nếu sốt cao hơn 104◦F. Đối với trẻ sơ sinh dưới 3 tháng, hãy gọi cho bác sĩ nếu sốt trên 100,4◦F.

 

Các loại nhiệt kế thông dụng

 

Đối với trẻ trên 3 tháng tuổi, cha mẹ có thể chọn 1 trong số 5 loại nhiệt kế em bé khác nhau:

 

Nhiệt kế điện tử

 

Cho kết quả với tốc độ nhanh, khá chính xác và rất tốt để sử dụng khi em bé còn quá nhỏ để ngồi yên. Đảm bảo rằng cảm biến ở gần động mạch thái dương (giữa mép ngoài của mắt và đường chân tóc). Xem kỹ hướng dẫn để đảm bảo sử dụng chính xác.

 

Nhiệt kế đo tai

 

 

Nhiệt kế đo tai là loại nhiệt kế em bé thông dụng

 

Cũng cho kết quả nhanh chóng và chính xác. Kéo tai lên một chút để đặt nhiệt kế đúng vị trí. Đây là một lựa chọn tuyệt vời cho trẻ nhỏ vì quá trình đo rất nhanh, nhưng cha mẹ cần chú ý lắp đặt thiết bị chính xác để đo nhiệt độ.

 

Nhiệt kế đo miệng

 

Đem lại kết quả đo nhanh và chính xác. Loại nhiệt kế này đòi hỏi nhiều thời gian hơn để đo so với các nhiệt kế khác và chúng tốt hơn cho những trẻ có thể ngồi yên và ngậm miệng trong 30 giây.

 

Hầu hết các nhiệt kế đo miệng cũng có thể được sử dụng như nhiệt kế dưới cánh tay. Đây là một cách không xâm lấn để đo cơn sốt, nhưng lưu ý rằng nhiệt độ dưới cánh tay thấp hơn nhiệt độ ở trong cơ thể.

 

Nhiệt kế đeo người

 

Có thể được sử dụng liên tục và không cần đánh thức hoặc làm phiền trẻ. Khả năng theo dõi cơn sốt theo thời gian của sản phẩm này rất hữu ích.

 

Dải nhiệt kế đo trán

 

Loại nhiệt kế em bé này không chính xác như các loại nhiệt kế khác, nhưng chúng là cách đo nhiệt độ của trẻ ít xâm lấn và gây khó khăn nhất. Chỉ cần giữ dải nhiệt kế trên trán cho đến khi có kết quả đổi màu.

 

Đo nhiệt độ bằng nhiệt kế trực tràng

 

 

 

Đo nhiệt độ bằng nhiệt kế trực tràng cho bé

 

Đối với trẻ dưới 3 tháng, nhiệt kế trực tràng cung cấp kết quả đo chính xác nhất, nhưng chúng cũng có thể được sử dụng cho trẻ trên 3 tháng. Đo nhiệt độ bằng nhiệt kế trực tràng rất nhanh chóng và dễ dàng. Làm theo các bước sau:

 

 

  • Đảm bảo rằng đầu nhiệt kế phải sạch. Rửa bằng nước xà phòng hoặc cồn và lau khô.

 

  • Nhỏ một ít dầu vào đầu nhiệt kế. Điều này làm cho nhiệt kế dễ dàng hơn để chèn.

 

  • Đặt em bé nằm ngửa mặt trên thảm thay đồ.

 

  • Nâng chân bé (đầu gối lên ngực) như thể đang thay tã.

 

  • Tách hai má mông của bé ra và đưa nhiệt kế vào trực tràng.

 

  • Chèn nhiệt kế chỉ từ nửa inch đến một inch. Ngừng lắp nhiệt kế nếu có bất kỳ lực cản nào. Đẩy nhiệt kế vào quá xa có thể làm tổn thương trực tràng của bé.

 

  • Giữ yên bé. Sử dụng một tay để giữ trẻ nằm yên trong khi sử dụng tay kia để giữ nhiệt kế. Giữ cho em bé không vặn vẹo hết mức có thể để nhiệt kế không trượt vào trong hoặc ra ngoài.

 

  • Đọc nhiệt kế. Có thể mất đến hai phút để nhiệt kế ghi số o nhưng khi nhiệt kế kêu bíp, hãy tháo ra cẩn thận.

 

  • Làm sạch lại nhiệt kế và cất giữ

 

Mặc dù nhiều cơn sốt tự khỏi mà không cần can thiệp y tế, hãy đưa trẻ tới bệnh viện ngay lập tức nếu bé dưới 3 tháng và có kết quả nhiệt kế trực tràng trên 101,4◦F. Đối với những trẻ nhỏ từ 3 đến 6 tháng, bất kỳ nhiệt độ nào trên 101◦F đều phải gọi cho bác sĩ. Bất kể tuổi tác, hãy gọi cho bác sĩ ngay lập tức nếu trẻ bị sốt trên 104◦F.

 

Chúc mẹ sử dụng các loại nhiệt kế em bé hiệu quả.

Theo Parents.

Xem thêm: Nhiệt kế Braun BRNT400WE – Nhiệt kế đi đầu trên thế giới về công nghệ