Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Cách rửa bình sữa chuẩn khi bé dưới 6 tháng tuổi

 

Trẻ dưới 6 tháng tuổi với hệ tiêu hóa và đề kháng rất yếu nên các chuyên gia và bác sỹ đều thống nhất về tầm quan trọng của việc tiệt trùng bình sữa với đối tượng này

 

>>> Tác dụng của dầu cọ tự nhiên trong nước rửa bình sữa Combi

>>> Sử dụng nước rửa bình sữa và những lợi ích về sức khỏe cho bé

>>> Mẹ có nên dùng nước rửa bình sữa hay không?


Tầm quan trọng của tiệt trùng bình sữa với trẻ dưới 6 tháng tuổi

 cach-rua-binh-sua-chuan-khi-be-duoi-6-thang-tuoi

 

Các bác sĩ nhi cũng như chuyên gia dinh dưỡng đều khuyên mẹ nên tiệt trùng bình sữa hàng ngày cho bé, cụ thể là sau mỗi lần sử dụng.  Nguyên nhân là bởi ở thời điểm này sức đề kháng của trẻ còn rất yếu, hệ tiêu hóa cũng như những cơ quan khác trong cơ thể còn chưa hoàn thiện, bởi vậy trẻ rất dễ gặp phải những vấn đề về sức khỏe khi phải tiếp xúc với những hóa chất, những yếu tố không phù hợp từ môi trường bên ngoài.

Mặt khác, sữa, đồ ăn dặm cung cấp những chất dinh dưỡng cần thiết cho sự phát triển của bé, tuy nhiên đây cũng là môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của những loài vi khuẩn có hại, nếu không được tiệt trùng đúng cách và thường xuyên, những yếu tố này sẽ dễ dàng tấn công hệ tiêu hóa non nớt của bé và gây ra những vấn đề nguy hiểm về sức khỏe.

Nhưng mặt khác các chuyên gia cũng cho rằng, khi bé ngoài 6 tháng tuổi, mặc dù việc tiệt trùng vẫn nên làm thương xuyên nhưng không cần tuyệt đối như trước, bởi đây là lúc bé cần làm quen với môi trường bên ngoài, nâng cao khả năng miễn dịch, nếu bao bọc quá mức bé sẽ dễ mắc phải những vấn đề về sức khỏe về lâu dài, đặc biệt là hiện tượng dị ứng.

 

Những cách rửa bình sữa, tiệt trùng bình sữa cho bé

 

Có rất nhiều cách tiệt trùng bình sữa với những ưu điểm và nhược điểm riêng, mẹ có thể tham khảo và đưa ra lựa chọn phù hợp cho mình.

 

Tiệt trùng với máy tiệt trùng bình sữa

 cach-rua-binh-sua-chuan-khi-be-duoi-6-thang-tuoi

 

Ưu điểm của phương pháp này là tiệt trùng bằng hơi nước nên hiệu quả cao, dễ dàng, môt lúc có thể tiệt trùng nhiều bình sữa, dụng cụ ăn dặm cho bé. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này chính là giá thành của những loại máy tiệt trùng khá cao, không phải gia đình nào cũng có thể áp dụng.

 

Tiệt trùng bằng cách luộc bình sữa

 cach-rua-binh-sua-chuan-khi-be-duoi-6-thang-tuoi

 

Đây là phương pháp đươc áp dụng trong đại đa số gia đình hiện nay với chi phí thấp và hiệu quả cao. Tuy nhiên nhược điểm của phương pháp này là việc tiệt trùng tốn nhiều công sức và thời gian, đó là chưa kể những ảnh hưởng của nước sôi tới chất lượng của đồ dùng. Bởi vậy, đây có thể là một cách bổ sung rất tốt nhưng sử dụng thường xuyên và lâu dài thì không nên.

 

Tiệt trùng bằng nước rửa bình sữa

 cach-rua-binh-sua-chuan-khi-be-duoi-6-thang-tuoi

 

Với sự tiến bộ của công nghệ sản xuất và nghiên cứu khoa học, hiện nay rất nhiều sản phẩm nước rửa bình sữa đã ra đời với những thành phần làm sạch, kháng khuẩn có nguồn gốc tự nhiên an toàn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Việc sử dụng những sản phẩm này rất tiện lợi và hiệu quả, có thể thực hiện sau mỗi lần bé bú, ăn dặm, khả năng kháng khuẩn tốt cũng giúp hiệu quả được kéo dài.

Đặc biệt việc dùng nước rửa bình sữa sẽ giúp tránh khỏi những vấn đề gây ra bởi nhiệt như nứt vỡ, biến dạng, đổi màu, giảm tuổi thọ… ngoài ra chi phí cho phương pháp tiệt trùng bình sữa này cũng rất vừa phải, phù hợp với điều kiện kinh tế của đại đa số.

Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin về những phương pháp này TẠI ĐÂY nhé!

 

>>> Cách sử dụng nước rửa bình sữa và rau, quả Combi chuẩn nhất cho mẹ

>>> 3 yếu tố mẹ cần lưu ý khi chọn mua nước rửa bình sữa

>>> Nước rửa bình sữa không an toàn, hiểm họa khôn lường cho con