Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Cách rửa rau, quả ăn dặm đảm bảo an toàn cho bé

 

Ăn dặm là giai đoạn phát triển đặc biệt, là quá trình tập làm quen với những loại thực phẩm, món ăn thường ngày trong gia đình. Tuy nhiên với cơ thể chưa phát triển hoàn thiện, chưa có khả năng thải độc, bé sẽ phải chịu những hậu quả lâu dài nếu sử dụng những loại thực phẩm nhiễm độc đang tràn nan ngoài thị trường. Là một người mẹ thông thái mẹ cần phải làm gì để đối phó với vấn đề này? Hãy cũng MamanBébé tìm hiểu nhé!

 

Lựa chọn nguyên liệu tươi ngon và đảm bảo nhất

 Cách rửa rau, quả ăn dặm đảm bảo an toàn cho bé

 

Rau, củ, quả chứa rất nhiều dưỡng chất quan trọng như những loại vitamin, chất xơ… nhưng không ít trong số đó lại dễ dàng mất đi ngay sau khi được thu hoạch. Bởi vậy để đảm bảo chất lượng mẹ nên chọn những loại rau, củ, quả còn tươi mới, không bị héo úa, dập nát, tốt nhất mẹ nên mua vào buổi sáng và sử dụng những phương pháp bảo quản thích hợp.

 

Ngoài ra, mẹ cũng nên chọn rau, củ, quả theo mùa bởi với thời tiết phù hợp thực vật sẽ phát triển tốt mà không cần sử dụng quá nhiều loại thuốc bảo vệ thực vật hay thuốc kích thích. Rau, quả theo mùa cũng thường được tiêu thụ nhanh hơn nên hạn chế việc bị hỏng hay chứa các loại chất bảo quản.

 

Sử dụng những phương pháp làm sạch hiệu quả và an toàn

 Cách rửa rau, quả ăn dặm đảm bảo an toàn cho bé

 

Rau, quả là thực phẩm không thể thiếu, ngay từ khi trẻ bắt đầu bước vào giai đoạn ăn dặm. Tuy nhiên hiện nay vấn đề mất an toàn, vệ sinh thực phẩm đang là mối lo của toàn xã hội, khi hàng ngày hàng giờ lại có những vụ việc được phơi bày trước công chúng như rau bị tưới nước nhiễm bẩn, người nông dân sử dụng quá nhiều thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng. Hay kinh khủng hơn, vì lợi nhuận không ít người kinh doanh đã sử dụng hóa chất bảo quản độc hại nhằm kéo dài thời gian tươi của sản phẩm tới hàng tháng, hàng năm… Chắc chắn những thông tin này sẽ trở thành nỗi ám ảnh của mẹ, bởi cơ thể người lớn trưởng thành hơn, chức năng thải độc tốt hơn nên phần nào sẽ giảm thiểu được những nguy cơ thực phẩm bẩn, nhưng còn cơ thể của trẻ nhỏ thì không. Việc sử dụng những sản phẩm như vậy chính là nguyên nhân khiến lượng trẻ mắc phải bệnh mãn tính, ác tính ngày càng tăng lên.

 

>>> Những thực phẩm dinh dưỡng giúp trẻ thông minh, sáng tạo, ghi nhớ lâu

 

Mặc dù mẹ đã tìm rất nhiều cách để có được nguồn thực phẩm chất lượng và an toàn nhất cho gia đình, như mua từ những cửa hàng uy tín, từ người quen hay tự trồng, nhưng thực tế không phải mẹ nào cũng có đủ điều kiện hay thời gian để làm việc này. Vậy giải pháp của mẹ là gì?

Mẹ có thể tham khảo thông tin về một số sản phẩm nước rửa bình sữa em bé và rau củ quả, với nhiều mẹ nội trợ điều này nghe có vẻ lạ nhưng thực tế lại được sử dụng rất nhiều trong các gia đình có trẻ nhỏ, có được tính năng này bởi nhà sản xuất đã sử dụng những chiết xuất từ thiên nhiên như dầu cọ, dầu hạt cải tuyệt đối an toàn cho sức khỏe của người sử dụng.

 

Nước rửa bình sữa và rau củ quả có thể làm sạch, giúp lấy đi những vết bẩn, đặc biệt là dư lượng các loại hóa chất như thuốc trừ sâu, thuốc kích thích hay chất bảo quản. Bên cạnh đó, khả năng kháng khuẩn cũng sẽ tiêu diệt những mầm bênh, vi sinh vật có hại do nước tưới hay đất trồng bị ô nhiễm mang tới. Chỉ với những bước đơn giản mẹ đã có thể mang tới những bữa ăn an toàn hơn cho bé và cả gia đình, thật tuyệt vời phải không ạ!

 

Để biết thêm thông tin chi tiết cũng như hướng dẫn sử dụng của một số ít sản phẩm nước rửa bình sữa và rau củ quả đặc biệt này, mẹ tham khảo tại MamanBéBé nhé!