Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Cách thông minh để đối phó với tình trạng rau, quả nhiễm bẩn của mẹ bỉm sữa

 

Bé nhà mẹ đã bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm, nhưng những thông tin về rau, củ, quả bị nhiễm bần luôn làm cho mẹ lo lắng và phân vân. Làm cách nào để đối phó với tình trạng này và mang tới những bữa ăn đầu đời thật ngon và lành cho con, cùng khám phá bí mật này với MamanBébé nhé!

 

Mối nguy hại của thực phẩm không an toàn với trẻ độ tuổi ăn dặm

 Cách thông minh để đối phó với tình trạng rau, quả nhiễm bẩn của mẹ bỉm sữa

Hiện nay,vấn đề rau, củ, quả bị tưới nước ô nhiễm, trồng trên đất ô nhiễm, và sử dụng các loại hóa chất nguy hiểm như thuốc bảo vệ thực vật, thuốc kích thích hay giữ tươi một cách vô tội vạ, không được kiểm soát đang đe dọa sức khỏe của toàn xã hội.

 

Nếu là người lớn, với hệ bài tiết, thải độc đã hoàn thiện có thể loại bỏ một phần trong số những chất độc hại này ra khỏi cơ thể, tuy nhiên trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ chỉ mới bắt đầu bước vào độ tuổi ăn dặm thì hoàn toàn khác.

 

Trẻ dưới 6 tháng tuổi có đường ruột mở, điều này thuận lợi cho những đại phân tử từ sữa thẩm thấu trực tiếp qua thành ruột trong khi hệ tiêu hóa chưa hoàn thiện. Tuy nhiên điều này cũng đồng nghĩa những chất độc hại, không phù hợp cũng sẽ đi vào máu của bé mà hoàn toàn không có sự chọn lọc nào. Không những vậy với hệ bài tiết và thải độc chưa hoàn chỉnh cơ thể của trẻ không thể chống lại những ảnh hưởng tiêu cực từ hóa chất này, hệ quả là cơ thể của bé phải chịu những tổn thương nghiêm trọng dù không thể biểu hiển ngay lập tức hay có thể nhận thấy bằng mắt thường.

 

>>> Sử dụng bình sữa tiết kiệm và những lưu ý cho mẹ

 

Việc tiêu thụ những sản phẩm thực phẩm không an toàn, dù chỉ là một lượng nhỏ mỗi ngày chính là nguyên nhân khiến cho các loại bệnh mãn tính và nguy hiểm như ung thư, rối loạn nội tiết ngày càng tăng về số lượng và trẻ hóa về độ tuổi.

 

Để bảo vệ sức khỏe của con trẻ, việc lựa chọn những thực phẩm an toàn và sử dụng phương pháp làm sạch hiệu quả luôn luôn là mối quan tâm của các mẹ bỉm sữa, cùng tìm hiểu những sáng kiến này với MamanBébé nhé!

 

Cách đối phó với rau, củ, quả của mẹ bỉm sữa

 

Tìm mua rau, củ, quả sạch

 Cách thông minh để đối phó với tình trạng rau, quả nhiễm bẩn của mẹ bỉm sữa

 

Với nhu cầu cao về rau, củ, quả sạch của rất nhiều gia đình, những cửa hàng rau sạch, thực phẩm sạch được mở ra tại những thành phố lớn như Hà Nội, Hồ Chí Minh… và trở thành những điểm đến lý tưởng cho các mẹ nội trợ. Tuy nhiên, có một thực tế là nguồn gốc xuất xứ của những loại thực phẩm tại đây hầu hết không được xác nhận từ những cơ quan có thẩm quyền, mà hoàn toàn do người bán đưa ra, người tiêu dùng cũng chủ yếu lựa chọn bằng niềm tin.

 

Lợi dụng điều này, không ít những doanh nghiệp đã gắn mác rau sạch, củ quả sạch lên những sản phẩm thông thường và bán với giá cao, khi vụ việc bị phanh phiu luôn khiến các mẹ cảm thấy lo lắng.

 

>>> Dùng nước rửa bình sữa để làm sạch rau, củ, quả đúng cách

 

Bên cạnh đó, một số mẹ lại chọn cách tự trồng rau, củ, quả tại nhà để yên tâm. Ưu điểm của phương pháp này đó là có thể giúp mẹ kiểm soát chất lượng của thực phẩm. Tuy nhiên ở thành phố vốn đã chật chội, để có thể để ra một diện tích trồng trọt không phải là việc đơn giản, đó là còn chưa kể tới việc hầu hết các mẹ đều đi làm, không có thời gian chăm sóc, khiến vườn rau cằn cỗi và không đủ ăn.Bởi vậy, để giải quyết vấn đề này, cần có sự vào cuộc quyết liệt từ các cơ quan chức năng. Tuy nhiên trong thời điểm này, một phương pháp hiệu quả và an toàn vẫn là mối quan tâm hàng đầu của mẹ!

 

Làm sạch rau, củ, quả với nước rửa bình sữa

 Cách thông minh để đối phó với tình trạng rau, quả nhiễm bẩn của mẹ bỉm sữa

 

Nước rửa bình sữa có lẽ đã trở lên quá quen thuộc với các mẹ rồi, tuy nhiên đây không phải tác dụng duy nhất mà sản phẩm mang tới. Một số thương hiệu cao cấp như nước rửa bình sữa Combi, nước rửa bình sữa Chicco… với thành phần tuyệt đối an toàn còn có thể sử dụng để làm sạch các loại rau, củ, quả trước khi chế biến.

 

Nguyên nhân là bởi những sản phẩm này có chứa các chiết xuất từ thiên nhiên như dầu cọ, chanh, lô hội… với khả năng chống oxy hóa mạnh mẽ, dễ dàng phân hủy những vết bẩn hay hóa chất độc hại bám trên bề mặt thực phẩm, đồng thời tiêu diệt những mầm bệnh, vi sinh vật có hại do nguồn nước hay đất trồng bị ô nhiễm mang tới.

 

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, sau khi rửa bằng nước sạch, mẹ cần pha dung dịch với một tỷ lệ nhất định do nhà sản xuất đưa ra rồi ngâm rau, củ, quả trong thời gian 4 -5 phút, sau đó xả lại lần cuối dưới vòi nước chảy để lấy đi những chất cặn bẩn cuối cùng trước khi chế biến.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về những sản phẩm này, mẹ có thể tham khảo tại MamanBéBé nhé!