Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Cấu tạo của tã lót em bé dùng một lần gồm những gì vậy mẹ?

  

Tã lót em bé sử dụng một lần bao gồm miếng lót, tã dán và tã quần là những sản phẩm quen thuộc với những gia đình có trẻ nhỏ.Tuy nhiên đã bao giờ mẹ tự hỏi bên trong đó có những chất nào, những bộ phận nào chưa, cùng khám phá cấu tạo “ phức tạp” này với MamanBébé nhé!

 

>>> Các mẹ hay dùng loại tã lót em bé nào cho con mới lọt lòng?

>>> Để việc thay tã lót em bé không còn là ác mộng của bố

>>> Đừng vì tiết kiệm mà cho con dùng tã lót em bé giá rẻ

 

Để tạo thành một sản phẩm tã lót em bé nhà sản xuất đã phải sử dụng rất nhiều nguyên vật liệu, tùy theo từng sản phẩm mà có một chút khác biệt, nhưng nhìn chung đều có cấu tạo chính dưới đây.

 Cấu tạo của tã lót em bé dùng một lần gồm những gì vậy mẹ?

 

Chất liệu bề mặt của tã lót em bé

 

Đây là lớp bề mặt tiếp xúc trực tiếp với da của bé, thấm dẫn nước tiểu của bé vào phần lõi, với vai trò như vậy những chất liệu tạo nên lớp này cần phải mềm mại và thấm hút tốt và đảm bảo không thấm ngược trở lại.

Chất liệu thường thấy ở lớp này của tã lót em bé là “Polyolefin”, tên gọi chung của polypropylene và polyethylene.

Ngoài ra một số sản phẩm cao cấp còn sử dụng vải không dệt trong lớp này, loại vải này có tác dụng dàn đều chất lỏng, ngăn thấm hút một chiều nhanh và ngăn thấm ngược,  tã giấy hữu cơ Bambo Nature là một ví dụ điển hình. Thanh phần này sẽ hạn chế hiện tượng nước tiểu bị dồn ứ tại một chỗ, gây vón cục, giữ bề mặt luôn khô thoáng.

 

Lõi thấm hút của tã lót em bé

 Cấu tạo của tã lót em bé dùng một lần gồm những gì vậy mẹ?

 

Lõi thấm hút chính là bộ phận tạo lên ưu điểm vượt trội của tã lót em bé dùng một lần so với những loại tã vải trước đây.Thành phần chính của bộ phận này là hạt siêu thấm hút và bông thấm.

Hạt siêu thấm hút có khả năng ngậm nước và chương nở gấp 30 đến 100 lần kích thước và trọng lượng ban đầu, tùy theo chất lượng của từng loại. Sau khi thấm hút hạt sẽ chuyển thành dạnh gel, điều này giải thích vì sao khi dùng tay ấn lên tã lót em bé thì nước tiểu cũng khó bị thấm ngược trở lại, trừ khi sản phẩm quá nhiều bông hoặc lượng nước này đã vượt quá khả năng của sản phẩm.

Chất lượng của sản phẩm phụ thuộc rất nhiều vào chất lượng và tỷ lệ của hạt siêu thấm hút, những loại tã lót em bé có hạt siêu thấm ngậm nước và chương nở càng tốt và tỷ lệ càng cao thì hiển nhiên càng đáp ứng tốt yêu cầu của mẹ.

Một ví dụ điển hình là sản phẩm cao cấp tã giấy hữu cơ Bambo Nature. Sản phẩm sử dụng công nghệ TOP DRY với thành phần chứa tới 60% hạt vi ngọc trai siêu thấm hút có khả năng ngậm nước và chương nở gấp 300 lần với nước tinh khiết và 100 lần với nước chứa muỗi khoáng. Bởi vậy thời gian thấm hút của tã giấy hữu cơ Bambo Nature chỉ 9 - 12s sau mỗi lần tè, giữ bề mặt khô thoáng suốt 12h sau khi đã chứa tới 700ml nước.

 

Màng chống thấm của  tã lót em bé

 

Màng chống thấm là bộ phận có tác dụng giữ cho phần nước tiểu đã thấm hút không bị thấm ra ngoài, làm bẩn quần ao, chăn màn. Chủ yeeud màn chống thấm được cấu tạo bởi polyolefin. Ngoài ra trên đó còn có những lỗ nhỏ li ti đến mức không thể thấy được bằng mắt thường, điều nay giúp cho nước tiểu không bị tràn ra mà chỉ có hơi ẩm thoát ra giúp bên trong tã không bị bí hơi, khó chịu, đảm bảo sự khô thoáng khi sử dụng.

 

Những bộ phận khác của tã lót em bé

 Cấu tạo của tã lót em bé dùng một lần gồm những gì vậy mẹ?

 

Vách chống tràn của tã lót em bé

 

Vách chống tràn thực ra là một bộ phận khá nhỏ trong sản phẩm có tác dụng ngăn nước thải của bé bị tràn ra ngoài mỗi khi tè, để phát huy tác dụng tối đa mẹ đừng quên dựng vách chống tràn nên trong khi mặc tã lót em bé cho con nhé!

 

Miếng dính

 

“Miếng dính” là miếng băng dính dùng để cố định tã lót thường dùng nguyên liệu polyolefin. Ngoài ra một số sản phẩm còn có bộ phận giúp co giãn tại miếng dính để tăng khả năng ôm sát và sử dụng của sản phẩm.

Bên cạnh việc lựa chọn những sản phẩm tã lót em bé đảm bảo chất lượng, mẹ đừng quên tìm hiểu cách sử dụng hiệu quả nhất nhé!

 

>>> Tã lót em bé và những vấn đề về da mà bé dễ gặp phải

>>> 2 nguyên tắc để con không bị hăm khi sử dụng tã lót em bé vào mùa hè

>>> Tã lót em bé, thay bao nhiêu lần trong ngày là phù hợp?