Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Cha mẹ có thể cho trẻ dùng paracetamol hoặc ibuprofen cùng với thuốc ho hoặc cảm lạnh không?

Trẻ nhỏ rất dễ bị cảm lạnh, đặc biệt trong thời tiết giao mùa và trời lạnh như hiện nay. Cha mẹ có thể cho trẻ dùng paracetamol hoặc ibuprofen cùng các thuốc trị cảm lạnh khác không? Cùng chuyên gia giải đáp ngay nhé.

 

Khi nào cho trẻ dùng paracetamol hoặc ibuprofen cùng với thuốc ho hoặc cảm lạnh?

 

 

Cha mẹ có thể cho trẻ dùng paracetamol hoặc ibuprofen cùng thuốc ho và cảm lạnh

 

Trẻ có thể dùng paracetamol hoặc ibuprofen cùng với thuốc ho hoặc cảm lạnh. Tuy nhiên, việc sử dụng nhiều loại thuốc cùng một lúc như trường hợp này phụ thuộc vào nhiều yếu tố như:

 

  • Tuổi của trẻ
  • Thuốc ho hoặc thuốc cảm có chứa paracetamol hoặc ibuprofen hay không

 

Ngoài ra, cha mẹ cần chú ý, các cơn ho và cảm lạnh ở trẻ nhỏ thường tự khỏi, chỉ cần đảm bảo rằng trẻ được uống nhiều nước và nghỉ ngơi đầy đủ. Đối với trẻ trên 1 tuổi, cha mẹ có thể thử cho trẻ uống nước ấm pha chanh và mật ong trước khi sử dụng thuốc.

 

Trẻ em dưới 6 tuổi

 

 

Việc sử dụng thuốc cho trẻ cần thực hiện đúng chỉ định của bác sĩ

 

Nếu trẻ dưới 6 tuổi, cha mẹ không nên cho trẻ uống bất kỳ loại thuốc ho hoặc cảm lạnh không kê đơn nào trừ khi được bác sĩ chỉ định. Không có bằng chứng nào về việc các loại thuốc này có tác dụng và chúng có thể gây ra các tác dụng phụ như phản ứng dị ứng và khó ngủ cho trẻ.

 

Cha mẹ có thể cho trẻ dùng paracetamol hoặc ibuprofen dành riêng cho trẻ em miễn là chúng không dùng bất kỳ loại thuốc nào khác (chẳng hạn như thuốc ho hoặc thuốc cảm do dược sĩ hoặc bác sĩ tư vấn) có chứa paracetamol hoặc ibuprofen. Hãy đảm bảo thời gian 4 đến 6 giờ giữa các lần trẻ uống paracetamol hoặc ibuprofen, hoặc thuốc ho hoặc cảm có chứa paracetamol hoặc ibuprofen.

 

Đối với trẻ nhỏ, đặc biệt là trẻ khó bú, có thể nhỏ nước muối sinh lý để làm loãng dịch nhầy và thông mũi cho trẻ. Nếu cần thêm thông tin, hãy nói chuyện với dược sĩ, bác sĩ để được tư vấn chính xác những gì trẻ có thể dùng. Trong trường hợp ho hoặc cảm lạnh không đỡ sau 5 ngày, hãy đưa trẻ tới bệnh viện thăm khám.

 

Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi

 

 

Không nên cho trẻ uống quá nhiều loại thuốc cùng lúc

 

Nếu trẻ từ 6 đến 12 tuổi, cha mẹ có thể cho trẻ uống thuốc ho hoặc thuốc cảm, nhưng những loại thuốc này cần được bác sĩ duyệt. Cha mẹ cũng có thể cho trẻ dùng paracetamol hoặc ibuprofen dành riêng cho trẻ em, miễn là chúng không dùng bất kỳ loại thuốc nào khác (chẳng hạn như thuốc ho hoặc thuốc cảm) có chứa paracetamol hoặc ibuprofen.

 

Kiểm tra thông tin sản phẩm qua nhãn hoặc bao bì để biết liệu thuốc đó có chứa paracetamol hoặc ibuprofen hay không, tránh cho trẻ uống quá nhiều thuốc do nhầm lẫn. Nếu cha mẹ không chắc chắn về thành phần của thuốc, hãy hỏi ý kiến từ bác sĩ hoặc dược sĩ.

 

Nếu cha mẹ cho trẻ dùng bất kỳ loại thuốc nào, hãy luôn làm theo hướng dẫn của nhà sản xuất và chỉ định của bác sĩ để đảm bảo rằng trẻ không uống quá liều. Không cho trẻ uống nhiều hơn 1 loại thuốc ho, cảm cùng một lúc, trong trường hợp thuốc có cùng hoạt chất.

 

Thuốc giảm ho không được khuyến khích cho một số bệnh, chẳng hạn như viêm phế quản. Thuốc giúp tống chất nhầy ra khỏi phổi của trẻ. Nếu trẻ ngừng hoặc giảm ho, một số chất nhầy có thể vẫn còn trong phổi và gây hại. Trẻ em từ 6 đến 12 tuổi không nên dùng thuốc ho hoặc thuốc cảm quá 5 ngày.

 

Theo NHS.