Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Chất lượng của tã giấy cho bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 

Việc tìm kiếm một loại tã giấy tốt cho bé không phải là điều đơn giản, để làm được mẹ cần phải nắm được những tính năng cần thiết ở một sản phẩm. Cùng tìm hiểu điều này với MamanBébé nhé!

 

>>> Khả năng chống thấm ngược của tã giấy loại nào tốt cho bé

>>> Lợi ích của mẹ khi cho bé dùng loại tã giấy tốt cho trẻ sơ sinh

>>> Tã giấy không hăm – tã giấy loại nào tốt cho bé?

 

Khả năng thấm hút, chống thấm ngược của tã giấy cho bé

 Chất lượng của tã giấy cho bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Chất lượng của tã giấy cho bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 

Khả năng thấm hút, chống thấm ngược là tính năng đặc biệt, tạo nên sự khác biệt quan trọng nhất của tã giấy và tã vải. Không những vậy yếu tố này còn quyết định tới việc nước thải của bé có bị thấm ngược lên bề mặt, gây ra những vấn đề như hăm, viêm nhiễm hay không.

Để tạo lên khả năng thấm hút, các nhà sản xuất tã giấy đã sử dụng một vật liệu đặc biệt đó là hạt siêu thấm hút với khả năng ngậm nước và chương nở gấp nhiều lần kích thước, trọng lượng ban đầu.

Tuy nhiên chất lượng và tỷ lệ hạt siêu thấm hút trong những sản phẩm tã giấy cho bé khác nhau là hoàn toàn khác nhau. Ví dụ những thương hiệu cao cấp tã giấy hữu cơ Bambo Nature với tỷ lệ 60% hạt vi ngọc trai siêu thấm hút có khả năng ngậm nước và chương nở gấp 100 lần kích thước ban đầu sẽ mỏng, nhẹ và có chất lượng vượt trội hoàn toàn so với những sản phẩm thông thường khác.

 

Thành phần và những chứng nhận an toàn của tã giấy cho bé

 Chất lượng của tã giấy cho bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tã giấy cho bé với thành phần an toàn là lựa chọn ưu tiên

 

Thành phần của tã giấy cho bé luôn là một thông tin vô cùng quan trọng, giúp người tiêu dùng có thể biết được khá chính xác mức độ an toàn, thân thiện của sản phẩm đối với sức khỏe và làn da của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

Bên cạnh những thành phần chính là màng hạt siêu thấm hút, bông, bột giấy, màng vải thì một số nhà sản xuất còn sử dụng thêm những chất phụ gia khác trong quá trình sản xuất để tăng sự bắt mắt của sản phẩm. Trong đó có một số chất không phù hợp, thậm chí là nguy hại với sức khỏe và làn da của bé bao gồm chất tẩy trắng, chất hoạt quang tạo độ trắng, nước hoa, mùi công nghiệp, các kim loại nặng (phthates organotins MBT, DBT, TBT), fomandehyd, thuốc nhuộm PVC …

Để biết chính xác thành phần của tã giấy có an toàn và phù hợp với sức khỏe của bé hay không, mẹ nên tìm kiếm những sản phẩm đạt được chứng nhận hữu cơ từ những tổ chức, cơ quan, uy tín.

Để đạt được những chứng nhận này tã giấy phải tuân thủ rất nhiều quy định trong khai thác nguồn nguyên vật liệu và sản xuất, không những vậy sản pham còn phải trải qua những quy trình kiểm định gắt gao trước khi tới tay người tiêu dùng. Bởi vậy những chứng nhận này là bức tường bảo vệ bé khỏi những loại tã giấy chất lượng kém, không an toàn.

Mẹ có thể tham khảo thông tin chi tiết về những chứng nhận quan trọng TẠI ĐÂY nhé!

 

Khả năng thoát ẩm, chống hầm bí của tã giấy cho bé

 Chất lượng của tã giấy cho bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?

 

Tã giấy cho bé với khả năng thoát hơi ẩm tốt sẽ giúp con luôn cảm thấy thoải mái khi sử dụng

 

Bé sẽ cảm thấy thế nào khi phải sử dụng một loại tã giấy hầm bí, không thể thoát hơi? Chắc chắn là rất khó chịu đó mẹ ạ, không chỉ có vậy, việc tã hầm bí, ẩm ướt còn tạo điều kiện cho những vấn đề như hăm, viêm nhiễm xuất hiện và tổn thương tới làn da và tinh thần của bé.

Bởi vậy khi lựa chọn mẹ hãy lưu ý và tìm hiểu về khả năng này của tã giấy từ nhân viên tư vấn hoặc trang tư vấn của nhà sản xuất, phân phối nhé.

Còn nếu mẹ muốn tự mình kiêm tra thù cũng rất đơn giản thôi, mẹ cần một miếng tã và cốc thủy tinh nhỏ. Hãy đổ nước ấm có nhiệt độ tương tự nước thải của bé vào tã giấy rồi úp chiếc thủy tinh lên mặt sau của sản phẩm. Sau một thời gian mẹ sẽ thấy hơi nước bắt đầu xuất hiện ở thành cốc, càng nhiều hơi nước chứng tỏ khả năng thoát ẩm của sản phẩm càng tốt và đáng được lựa chọn.

Nếu không có đủ thời gian để làm thí nghiệm mẹ có thể tham khảo một số thông tin, gợi ý và video trên những website như youtube, hoặc uy tín hơn nữa như babygearlab.com nhé.

 

Ôm vừa khít cho bé vận động linh hoạt

 Chất lượng của tã giấy cho bé phụ thuộc vào những yếu tố nào?

Tã giấy cho bé cần phải có khả năng co giãn linh hoạt để bé hoạt động thoải mái nhất

 

Tràn, xô lệch hay bung tuột đều là những vấn đề gây khó chịu cho cả mẹ và bé khi sử dụng tã giấy, đặc biệt là nếu việc đó xảy ra khi bé đang ngủ hay đi chơi cùng gia đình đúng không? Để hạn chế điều này mẹ hãy nhớ lưu ý tới tính năng co giãn, sự đáp ứng của sản phẩm với cơ thể ngày càng hiếu động của bé nhé.

Bên cạnh đó mẹ cũng đừng quên lưu ý tới size của tã nhé, một kích thước vừa vặn sẽ giúp bé cảm thấy thoải mái và tha hồ vận động, khám phá thế giới.

 

>>> Tã giấy nào tốt cho trẻ sơ sinh có làn da nhạy cảm?

>>> Tã dán, tã quần hay tã vải trẻ em, lựa chọn nào an toàn hơn cho bé

>>> Những loại tã giấy em bé sơ sinh mà mẹ cần chuẩn bị