Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Chất tẩy trắng trong tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh có tác hại như thế nào?

 

"Tã giấy cho trẻ sơ sinh càng trắng thì sẽ càng sạch sẽ và đảm bảo an toàn",  đó là suy nghĩ sai lầm của rất nhiều bậc cha mẹ, đáng buồn là đối tượng chịu hậu quả của việc này lại chính là con yêu của bạn. Vậy làm thế nào để tránh được điều đáng tiếc này, cùng khám phá với MamanBébé ngay hôm nay nhé.

 

>>> Mẹ sẽ biết tã giấy khác bỉm như thế nào khi đọc xong bài này

>>> Đươc và mất gì khi sử dụng tã giấy, bỉm cho bé sơ sinh

>>> Dùng tã dán loại nào tốt cho bé viêm da, viêm đường tiết niệu và sinh non

 

Vì sao tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh thường chứa chất tẩy trắng, chất hóa quang?

Chất tẩy trắng trong tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh có tác hại như thế nào?

 Tã giấy cho trẻ sơ sinh được tẩy trắng bằng Chlorine thường tạo cảm giác trắng sáng và bắt mắt hơn

 

Chất tẩy trắng, chất hóa quang được sử dụng trong rất nhiều sản phẩm tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh từ những sản phẩm đắt tiền cho tới tã giấy, bỉm giá rẻ.

Lý do đầu tiên khiến các nhà sản xuất sử dụng những hóa chất này đó là để tẩy trắng những nguồn nguyên liệu tái chế và không an toàn, làm cho chúng trở lên như mới để tạo niềm tin cho khách hàng. Điều này thường gặp đối với những sản phẩm tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh giá rẻ.

Bên cạnh đó, có rất nhiều nghiên cứu đã chỉ ra rằng những thương hiệu tã giấy, bỉm có tên tuổi cũng sử dụng chất tẩy trắng, chất hóa quang. Mục đích của việc này là để làm vừa lòng khách hàng, bởi bố mẹ thường xuyên dựa vào cảm quang của bản thân để nhận xét về chất lượng của sản phẩm, mọi người thường cho rằng càng trắng thì càng sạch, điều này không hoàn toàn đúng và vô tình chúng ta lại làm ảnh hưởng tới sức khỏe của con yêu.

 

Tác hại không tưởng của chất tẩy trắng, chất hóa quang tới sức khỏe

Chất tẩy trắng trong tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh có tác hại như thế nào?

 

Tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh chứa chất tẩy trắng có thể khiến bé bị hăm, viêm nhiễm, thậm chí ung thư

 

Đối với những sản phẩm tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh giá rẻ sử dụng chất tẩy trắng để tái chế những nguồn nguyên liệu với nguồn gốc không an toàn thì tác hại của điều này là rất lớn. Bản thân những hóa chất này đã dễ gây kích ứng, hăm và viêm nhiễm cho bé, bên cạnh đó những hóa chất tồn dư, vi sinh vật gây bệnh trong nguồn nguyên vật liệu đó có thể gây ra những căn bệnh nguy hiểm hơn cho bé.

Còn với những thương hiệu lớn thì sao? Hiển nhiên chất tẩy trắng, chất hóa quang được sử dụng trong những sản phẩm này sẽ làm tăng nguy cơ khiến trẻ bị hăm, kích ứng thậm chí là ảnh hưởng tới cơ quan sinh dục và hệ bài tiết. Không ai muốn đã bỏ ra một số tiền lớn để mua sự an tâm mà lại nhận về kết quả như vậy đúng không? Nhưng đó chưa phải là tất cả đâu mẹ ạ.

Theo GreenAmerica.org, các nhà khoa học đã làm thí nghiệm trên nhiều sản phẩm tã giấy và phát hiện ra dấu vết của dioxin – một phụ phẩm của quá trình tẩy trắng. Và từ rất lâu khoa học đã khẳng định rằng không có ngưỡng an toàn của dioxin, điều này co nghĩa là nếu một người phơi nhiễm dioxin dù lượng nhỏ nhất thì đã mang trong mình những hiểm họa  của những căn bệnh nguy hiểm như ung thư, rối loạn nội tiết, vô sinh… một cái giá quá đắt phải không?

Vậy với hàng trăm sản phẩm tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỉ như hiện nay thì mẹ phải làm thế nào để lựa chọn được một sản phẩm an toàn cho bé, hãy luôn nhớ nguyên tắc sau đây mẹ nhé.

 

Lựa chọn tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh với những chứng nhận uy tín

Chất tẩy trắng trong tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh có tác hại như thế nào?

 

Hãy lựa chọn những sản phẩm tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh đạt chứng nhận an toàn từ tổ chức uy tín

 

Sản phẩm trắng không có nghĩa là an toàn, nếu mẹ có thể suy nghĩ như vậy thì theo thời gian nhà sản xuất của những thương hiệu lớn sẽ loại bỏ chất tẩy trăng, chất hóa quang ra khỏi sản phẩm. Chẳng công ty nào muốn tốn chi phí vì một tính năng không được khách hàng đón nhận đâu ạ.

Để đảm bảo an toàn mẹ đừng nên chỉ tìm hiểu những thông tin do nhà sản xuất đưa ra hay những review từ người tiêu dùng, vì hậu quả có thể không ở ngay trước mắt nên sẽ không ai cảnh báo cho bạn được. Vậy nên hãy xem xét thêm những chứng nhận an toàn mà tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh có được, những chứng nhận này cần được cấp bởi những tổ chức, cơ quan uy tín, được thế giới công nhận. Đây chính là sự kiểm nghiệm và xác nhận từ bên thứ 3 và là bức tường bảo vệ bé yêu của bạn khỏi những hóa chất nguy hiểm, không chỉ là chất tẩy trắng, chất hóa quang mà còn là chất tạo mùi công nghiệp, thuốc nhuộm không an toàn, kim loại nặng độc hại….

 

Chúc mẹ luôn có được những lựa chọn thông thái giúp con yêu phát triển toàn diện !

 

>>> Lựa chọn và sử dụng tã giấy, bỉm cho trẻ sơ sinh như thế nào là tốt nhất?

>>> Dấu hiệu mẹ nên đổi loại bỉm, tã giấy tốt hơn cho con

>>> Loại tã dán và tã quần chứa vitamin E có thật sự tốt hơn cho trẻ?