Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Có nên dùng nước rửa bình sữa hay không?

 

Thay vì phải sử dụng những phương pháp tiệt trùng tốn nhiều công sức và thời gian thì mẹ có thể để nước rửa bình sữa loại bỏ váng sữa, sữa cũ và những vi sinh vật có hại một cách nhanh chóng và đơn giản.

 

>>> Có cần sử dụng nước rửa bình sữa cho bé không?

>>> Cách chọn nước rửa bình sữa an toàn cho bé

>>> 4 phương pháp vệ sinh bình sữa chuẩn nhất mẹ cần biết

 

Vì sao nước không thể làm sạch hoàn toàn bình sữa cho bé?

Có cần sử dụng nước rửa bình sữa cho bé không?

 

Sữa là nguồn dinh dưỡng quan trọng dành cho bé nhưng đồng thời cũng là môi trường lí tưởng cho sự phát triển của những vi sinh vật có hại, đặc biệt là với khí hậu nóng ẩm như Việt Nam. Bởi vậy để đảm bảo an toàn cho bé, mẹ cần phải làm vệ sinh sạch sẽ cho bình sữa ngay sau khi bé uống.

Tuy nhiên theo ý kiến của nhiều chuyên gia thì trong thành phần của sữa có rất nhiều chất không dễ làm sạch, như những loại chất béo, váng sữa. Những chất bẩn này có thể nhìn thấy hoặc không thấy, tuy nhiên đây đều sẽ trở thành nơi trú ngụ và phát triển của những loài vi khuẩn nguy hiểm, hậu quả là bé rất dễ mắc phải những vấn đề về đường tiêu hóa trong lần sử dụng sau đó.

Do đó, rửa bằng nước sạch chỉ là bước đầu tiên trong công đoạn tiệt trùng bình sữa mà thôi, để đảm bảo an toàn mẹ cần sử dụng thêm những biệt pháp khác, trong đó nước tiệt trùng bình sữa là lựa chọn an toàn và thuận tiện nhất.

 

Cách chọn nước rửa bình sữa chuẩn nhất

 Có cần sử dụng nước rửa bình sữa cho bé không?

 

Thực tế trên thị trường có rât thương hiệu nước rửa bình sữa với chất lượng và xuất xứ khác nhau, tuy nhiên việc lựa chọn được một sản phẩm phù hợp lại không phải là một việc dễ dàng. Dưới đây sẽ là những lưu ý nho nhỏ dành cho mẹ:

 

Đặc biệt quan tâm tới thành phần làm sạch của nước rửa bình sữa

 

Đặc tính quan trọng nhất của nước rửa bình sữa là tính an toàn, bởi đây là sản phẩm sử dụng trực tiếp, nếu có những chất nguy hại như chất tẩy rửa hóa học, chất bảo quản sẽ gây ra những ảnh hưởng rất lớn tới sức khỏe của bé trong lần sử dụng sau.

Lựa chọn tốt nhất của mẹ là những sản phẩm nước rửa bình sữa cho bé sử dụng những chất làm sạch có nguồn gốc tự nhiên như và không chứa những hóa chất bảo quản như cồn hay parabens.

Một thương hiệu uy tín mà mẹ có thể tham khảo là nước rửa bình sữa và rau của quả Combi , sản phẩm được sản xuất từ dầu cọ thiên nhiên có tác dụng làm sạch và loại bỏ những vi sinh vật có hại, hoàn toàn an toàn cho bé và còn giúp mang tới một làn da mềm mại cho mẹ sau mỗi lần sử dụng.

 

Nước rửa bình sữa với hương thơm dịu nhẹ

 

Là sản phẩm sử dụng cho bình sữa lên hương thơm cũng là một yếu tố cần phải quan tâm, bởi theo kinh nghiệm của một số mẹ thì những loại nước rửa có mùi quá nồng sẽ bám trong bình sữa rất lâu và khiến bé khó chịu thậm chí bỏ bú trong lần sử dụng sau.

 

>>> Có cần sử dụng nước rửa bình sữa cho bé không?

>>> Cách chọn nước rửa bình sữa an toàn cho bé

>>> 4 phương pháp vệ sinh bình sữa chuẩn nhất mẹ cần biết