Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Có nên rửa bình sữa bằng nước rửa chén trong gia đình

 

Thay vì sử dụng những phương pháp tiệt trùng an toàn, rất nhiều mẹ dùng nước rửa chén bát để rửa bình sữa, dụng cụ ăn dặm như một cách đơn giản và hiệu quả. Tuy nhiên mẹ không biết rằng, điều này đồng nghĩa với việc bé đang phải đối mặt với một loạt những nguy cơ về sức khỏe

 

>>> Những lợi ích của việc sử dụng nước rửa bình sữa chất lượng cao

>>> 3 lý do khiến mẹ nên chọn nước rửa bình sữa Combi

>>> Kinh nghiệm sử dụng nước rửa bình sữa hiệu quả và tiết kiệm cho mẹ

Có nên rửa bình sữa bằng nước rửa chén trong gia đình

Nước rửa chén không phù hợp để làm sạch bình sữa, dụng cụ ăn dặm hay đồ chơi cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

 

Hiện nay hầu hết những sản phẩm nước rửa chén được sử dụng trong các gia đình Việt đều sử dụng chất tẩy rửa và kháng khuẩn công nghiệp với khả năng làm sạch những vết bẩn, tiêu diệt những vi khuẩn có hại, gây mùi hôi, nấm mốc hay mầm bệnh đặc biệt hiệu quả, mang tới sự sáng bóng, sạch sẽ cho những vật dụng trong nhà bếp. Tuy nhiên tác dụng phụ của những hóa chất này đang ngày càng được các nhà khoa học chỉ ra nhiều hơn, đặc biệt là đối với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ, thậm chí là trẻ vị thành niên

Cụ thể theo nghiên cứu được công bố trên tạp trí Occupational & Environmental Medicine danh tiếng thì chất tẩy rửa hóa học là nguyên nhân lớn gây ra những căn bệnh nhiễm trùng như cúm, bệnh về đường hô hấp. bệnh về da hoặc tiêu hóa. Theo đó các nhà khoa học đã nghiên cứu thói quen sử dụng các sản phẩm làm sạch có chứa hóa chất tẩy rửa công nghiệp trong mỗi gia đình có trẻ nhỏ, trẻ vị thành niên ở các nước châu Âu.

Kết quả những gia đình người Tây Ban Nha có mức độ sử dụng phổ biến nhất với 72%, và những sản phẩm đó xuất hiệu ở tất cả các trường học ở đất nước này. Ngược lại, tỷ lệ này ở Phần Lan đạt mức thấp nhất là 7%, các trường học tại đây cũng nói không với sản phẩm tẩy rửa hóa học.

Nghiên cứu này cũng đồng thời chỉ ra sự liên quan của tần suất sử dụng những hóa chất này với những căn bệnh thường gặp ở trẻ nhỏ như cúm, viêm họng, viêm amidan… Trong đó trẻ nhỏ ở Tây Ban Nha có tỷ lệ nhiễm trùng cao, với 35% mỗi năm, trong đó có tới 26% trẻ em bị nhiễm trùng nhiều hơn một lần/năm.  Trẻ em ở Hà Lan cũng có tỷ lệ nhiễm cao, với 39% bị bệnh mỗi năm một lần và 21% bị bệnh nhiều hơn một lần/năm. Ngược lại Phần Lan có tỷ lệ trẻ bị nhiễm trùng thấp nhất, với 29% trẻ em bị bệnh một lần, và chỉ 14% trẻ em bị bệnh nhiễm trùng nhiều hơn một lần/năm.

Quay trở lại với thói quen sử dụng nước rửa chén bát để vệ sinh bình sữa của một số mẹ, mặc dù còn cần thêm những nghiên cứu chuyên sâu khác để kết luận chính xác nhất, tuy nhiên những thông tin trên cũng có thể cho thấy rằng việc làm này của mẹ là hoàn toàn không phù hợp, tiềm ẩn những nguy cơ nguy hại đến sức khỏe của trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ. Vậy nên thay vì sử dụng những sản phẩm rửa chén bát trong gia đình, mẹ nên tìm mua các loại nước rửa bình sữa chuyên dụng, được giới thiệu khá nhiều trên thị trường.

 

Có nên rửa bình sữa bằng nước rửa chén trong gia đình

Nước rửa bình sữa với thành phần an toàn là lựa chọn của mẹ

 

Đây là những sản phẩm với thành phần được chiết xuất từ những loài cây, tinh dầu từ tự nhiên nên có tác dụng làm sạch rất nhẹ nhàng, giúp lấy đi những vết bẩn, vết váng sữa, dầu mỡ trên bình sữa, dụng cụ ăn dặm hay đồ chơi của bé. Bên cạnh đó một số tinh chất còn có tác dụng kháng khuẩn, chống oxy hóa, tiêu diệt và ức chế sự phát triển của những vi sinh vật có hại, nầm mốc, kéo dài thời gian sử dụng mà không cần tới những chất bảo quản khác.

Đặc biệt, một số sản phẩm nước rửa bình sữa với thành phần tuyệt đối an toàn như Combi, Chicco còn có thể được sử dụng để làm sạch rau, củ, quả lấy đi những mầm bệnh, vi sinh vật có hại, dư lượng thuốc trừ sâu, thuốc tăng trưởng còn tồn dư sau khi rửa bằng nước.

Để biết thêm nhiểu thông tin chi tiết hơn về những loại nước rửa bình sữa này, mẹ có thể tham khảo thêm TẠI ĐÂY nhé!

 

>>> Sơ chế rau, quả với nước rửa bình sữa như thế nào cho đúng?

>>> Thành phần làm sạch trong nước rửa bình sữa nào tốt nhất

>>> Sự nguy hiểm của chất tẩy rửa công nghiệp có thể có trong nước rửa bình sữa