Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Có thể bạn chưa biết: Nước nào không cần kem chống muỗi, thuốc xịt muỗi hay máy đuổi muỗi?

 

Muỗi là loài côn trùng reo rắc nỗi kinh hoàng trên toàn thế giới bởi những dịch bệnh nguy hiểm mà chúng mang theo như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, Zika… Tuy nhiên trên thế giới dường như không gì là không thể, có một quốc gia mà sau hàng loạt nghiên cứu các nhà khoa học đã khẳng định không hề có sự tồn tại của muỗi, và những biện pháp thường thấy như kem chống muỗi, thuốc xịt muỗi hay máy đuổi muỗi dường như quá xa lạ với người dân ở đây!

 

>>> Kem chống muỗi Chicco, người bạn đồng hành trong những ngày chuyển mùa

>>> 3 loài cây có khả năng đuổi muỗi, chống muỗi hiệu quả nhất

>>> Vì sao những cặp vợ chồng dự định mang thai nên dùng kem chống muỗi Chicco?

 

Có thể bạn chưa biết: Nước nào không cần kem chống muỗi, thuốc xịt muỗi hay máy đuổi muỗi?

 

Iceland là đất nước duy nhất trên thế giới hoàn toàn không bị đe dọa bởi muỗi

 

Đất nước được nói đến ở đây là Iceland, một quốc gia nằm gần cực bắc của Trái Đất, theo các nhà khoa học thì ở đây hoàn toàn không có sự tồn tại của loài côn trùng khó chịu này. Đây quả thật là một điều kỳ lạ mà chưa thể lý giải nổi.

Một số giả thiết được đặt ra, trong đó một số người cho rằng do thời tiết khí hậu đại dương hàn đới của Iceland đã khiến muỗi không thể tồn tại và phát triển được, tuy nhiên giả thiết này gặp phải khá nhiều phản đối. Bởi theo các nghiên cứu và tìm hiểu khác thì muỗi là loài côn trùng có khả năng tồn tại và sinh sản ở những điều kiện thời tiết vô cùng khắc nghiệt như khí hậu cực nóng ẩm hoặc lạnh giá. Thậm chí đã có những bằng chứng cho thấy muỗi tồn tại ở Nam Cực, nơi có khí hậu lạnh giá và khắc nghiệt bậc nhất thế giới, vậy nên đây không phải lý do muỗi không thể sống ở Iceland!

Có thể bạn chưa biết: Nước nào không cần kem chống muỗi, thuốc xịt muỗi hay máy đuổi muỗi?

 

Đây là một sự ưu ái quá tuyệt vời của mẹ tự nhiên dành cho đất nước xinh đẹp này

 

Một giả thiết nữa được đưa ra là do nồng độ các hợp chất hóa học trong nguồn nước và đất của Iceland không phù hợp cho sự sinh sống của những loài côn trùng như muỗi, khiến cho chúng không thể sinh sản và nhân rộng, nên mới dẫn tới kết quả này. Tuy nhiên hiện nay chưa có một công trình nghiên cứu quy mô này chứng minh được giả thuyết này, chỉ biết rằng người dân ở đây hoàn toàn không bị đe dọa bởi những dịch bệnh nguy hiểm, những sản phẩm như kem chống muỗi, thuốc xịt muỗi hay máy đuổi muỗi là những sản phẩm khá xa lạ. So vơi hậu quả mà muỗi để lại trên toàn thế giới thì đây quả thật là một điều kỳ diệu, một sự ưu ái không hề nhỏ của tự nhiên.

Nếu có cơ hội đi du lịch, bạn và gia đình đừng quên điểm đến tuyệt vời này nhé!

 

>>> Những loại kem chống muỗi, thuốc diệt muỗi dễ gây dị tật ở thai nhi

>>> Những hóa chất độc hại trong kem chống muỗi bạn cần tránh xa

>>> Hướng dẫn sử dụng kem chống muỗi Chicco cho bà bầu