Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Đánh giá hiệu quả của vòng, miếng dán và phần mềm chống muỗi hiện đại

 

Được giới thiệu là gọn nhẹ, dễ sử dụng và hiệu quả cao, các sản phẩm như miếng dán, vòng hay phần mềm chống muỗi hiện đại nhận được khá nhiều sự quan tâm của cộng đồng, nhất là trong thời điểm dịch sốt xuất huyết đang bùng phát mạnh mẽ tại các tỉnh miền Bắc như hiện nay. Vậy tác dụng thực sự của những phương pháp này tới đâu, cùng tham khảo một số thông tin và thí nghiệm đã được thực hiện nhé!

 

>>> Sốt xuất huyết bùng phát, mẹ đã có kem chống muỗi Chicco chưa?

>>> Mách mẹ cách chống muỗi an toàn đơn giản cho con

>>> Những cách chống muỗi gây nguy hiểm với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ

 

Chống muỗi với vòng và miếng dán chống muỗi: Hiệu quả hay hậu quả

 Đánh giá hiệu quả của vòng, miếng dán và phần mềm chống muỗi hiện đại

 

Được bày bán khá rộng rãi trên thị trường với những màu sắc bắt mắt kèm theo những lời giới thiệu như hiệu quả cao, an toàn, tiện lợi, nhập khẩu từ Nhật Bản hay Hàn Quốc … Tuy nhiên, chất lượng, nguồn gốc xuất xứ cũng như thành phẩn tác dụng của những sản phẩm này hoàn toàn không được bất kỳ cơ quan chức năng nào quản lý hay chứng nhận, tất cả mọi thông tin đều được cung cấp từ một phía là người kinh doanh.

 

Với sự quảng cáo rầm rộ, nhất là qua các trang rao vặt hay mạng xã hội thì không ít mẹ đã bị hấp dẫn và quyết định cho con sử dụng. Tuy nhiên, chưa nói đến hiệu quả, mẹ có bao giờ tự đặt câu hỏi về thành phần cũng như nguyên tắc hoạt động của sản phẩm chưa? Trong khi những loại kem chống muỗi, thuốc chống muỗi trên thị trường đều phải đưa ra thành phần cụ thể thì tất cả những thông tin này ở vòng chống muỗi hay miếng dán chống muỗi đều ở con số 0, nếu có thì lại dưới dạng những ngôn ngữ xa lạ.

 

Và thực tế, có rất nhiều hậu quả đã xảy ra, đã có nhiều mẹ phản ánh về việc bé, nhất là những bé còn ít tháng tuổi có những biểu hiện khó chịu, quấy khóc, chóng mặt, khó thở, thậm chí là nôn trớ sau khi sử dụng. Nguyên nhân của những vấn đề này có thể giải thích là bởi các loại vòng, miếng dán chống muỗi này đã sử dụng các loại hóa chất không đảm bảo, không an toàn, những hóa chất này có thể thẩm thấu qua da và phát tán vào không khí từ đó xâm nhập vào hệ hô hấp và ảnh hưởng tới sức khỏe của bé.

 

Bởi vậy, có thể việc sử dụng các loại sản phẩm này có thể rất tiện lợi, giúp mẹ tiết kiệm thời gian, nhưng sức khỏe của bé mới là điều quan trọng nhất, đừng sử dụng cho tới khi mẹ có thể chắc chắn về chất lượng, mức độ an toàn và nguồn gốc xuất xứ mẹ nhé!

 

Phần mềm chống muỗi và những thí nghiệm thực tế

 Đánh giá hiệu quả của vòng, miếng dán và phần mềm chống muỗi hiện đại

 

Trong thời đại công nghệ thông tin như hiện nay, các nhà sáng chế luôn tìm mọi cách để đưa ra những sản phẩm thiết thực và tiện lợi nhất dành cho người tiêu dùng. Trong đó có không ít những nhà lập trình đã giới thiệu các loại phần mềm chống muỗi. Và để đánh giá hiệu quả của chúng, một thực nghiệm đã được thực hiện bởi phóng viên Kerry Sander của đài NBC News.

 

Phần mềm mà ông lự chọn có tên Anti-Mosquito Sonic Repeller- một trong những ứng dụng được nhiều người đánh giá là hiệu quả. Theo như các nhà sản xuất thì nguyên tắc hoạt động của phần mềm là phát ra những nguồn sóng với tần số khiến loài muỗi cảm thấy khó chịu và không dám đến gần.

 

Để thực hiện thí nghiệm, Kerry Sander đã đặt cánh tay mình vào hộp kín có chứa 5000 con muỗi, trên tay ông là chiếc điện thoại thông minh có cài đặt phần mềm như đã nói. Ban đầu khi chưa cài đặt phần mềm, lượng muỗi tấn công ông rất nhiều, tất cả mọi người đều hồi hộp xem phản ứng của loài côn trùng này trước sức mạnh của công nghệ hiện đại.

Đánh giá hiệu quả của vòng, miếng dán và phần mềm chống muỗi hiện đại

 

 

Tuy nhiên, kết quả không được như mong đợi, sau khi khởi động Anti-Mosquito Sonic Repeller số lượng muỗi tấn công tay ông vẫn không hề thay đổi, và dường như chúng không chịu ảnh hưởng gì từ làn sóng phát ra từ phần mềm, kết quả là chỉ sau vài phút Kerry Sander đã phải  dừng thí nghiệm bởi bị đốt quá nhiều, trên cánh tay ông là chi chit những vết cắn lớn nhỏ.

 

Qua thí nghiệm trên, có thể thấy rằng, mặc dù các nhà khoa học đã có rất nhiều sự đầu tư, nghiên cứu để cho ra những sản phẩm chống muỗi hiện đại và tiện lợi hơn. Tuy nhiên để thực sự được sử dụng trong cuộc sống, những sản phẩm này cần được phát triển và nâng cao hiệu quả hơn nữa.

 

Về phía người tiêu dùng, mục tiêu của việc chống muỗi, đuổi muỗi thực tế là để bảo vệ sức khỏe của con người trước sự tấn công của những dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, sốt rét, Zika hay viêm não Nhật Bản. Chính bởi vậy, mẹ không nên sử dụng những sản phẩm với thông tin về thành phần, nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng, bởi như vậy, hiệu quả thì chưa thấy được nhưng chẳng khác nào đang đẩy bạn và người thân vào những nguy cơ khác, thật là phản tác dụng đúng không ạ. Bởi vậy hãy luôn là người tiêu dùng thông thái mẹ nhé!

 

Và thực tế, hiện nay với sự phát triển của khoa học kỹ thuật thì việc mẹ tìm được một sản phẩm chống muỗi an toàn với thành phần chiết xuất từ tự nhiên, nguồn gốc xuất xứ rõ ràng, đạt chứng nhận từ những cơ quan tổ chức có thẩm quyền hoàn toàn là điều rất đơn giản. Mẹ có thể tìm hiểu thông tin chi tiết về những sản phẩm như vậy ngay tại MamanBéBé nhé!

 

>>> Cách sử dụng kem chống muỗi Chicco chuẩn nhất!

>>> Kem chống muỗi cho bé cần có đặc điểm gì?

>>> Tuyển tập các bí kíp chống muỗi trong mùa hè này