Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Dấu hiệu dự báo mẹ mang thai bé gái

Mẹ muốn biết thai nhi trong bụng là bé trai hay bé gái? Có những dấu hiệu mang thai nào dự báo giới tính thai nhi cho mẹ biết không? Mẹ lắng nghe ý kiến của chuyên gia ngay nhé.

 

Những suy nghĩ sai lầm

 

Có rất nhiều quan niệm dân gian hoặc đơn giản là các kinh nghiệm được truyền từ thế hệ trước trong việc dự báo giới tính thai nhi, nhưng sự thật là, không có căn cứ khoa học nào đảm bảo những thông tin đó là sự thật 100%.

 

Dưới đây là một số “bí kíp” mà theo nhiều mẹ có thể “đoán” mẹ mang thai bé gái và lý giải của chuyên gia:

 

Ngôi thai cao

 

Có nhiều suy nghĩ sai lầm của mẹ bầu trong dự đoán giới tính thai nhi

 

Nhiều mẹ cho rằng ngôi thai cao dự báo mẹ đang mang thai bé gái

 

=> Thực tế: Ngôi thai cao không có nghĩa là mẹ có bầu bé gái. Ngôi thai cao có nhiều khả năng là điềm báo của chứng khó tiêu hơn là việc chỉ ra giới tính của em bé.

 

Ngôi thai cao thực sự phụ thuộc vào vị trí của em bé và số em bé mà mẹ có trước đây chủ yếu ảnh hưởng đến hình dáng của bụng và tử cung mẹ, cũng như cách mẹ mang bất kỳ trọng lượng thai kỳ nào.

 

Cha của bé đang tăng cân

 

Nếu cha của em bé tăng cân cùng với mẹ, “kinh nghiệm” của nhiều mẹ đi trước là rất có thể mẹ đang mang thai bé gái.
=> Thực tế: Không có mối quan hệ nào giữa việc tăng cân của người cha và giới tính của em bé.

 

Mẹ bị mụn trứng cá khi mang thai

 

Nếu làn da của mẹ đã bắt đầu nổi rất nhiều mụn trứng cá trong thai kỳ, mẹ có thể đang mang thai bé gái. Có nhiều bà mẹ cho rằng sở dĩ họ có niềm tin vào dấu hiệu này bởi các cô gái sẽ đánh cắp vẻ đẹp của mẹ.

 

=> Thực tế: Mụn trứng cá, sự thay đổi sắc tố da, tăng cân... là những biểu hiện bình thường và phổ biến bất kể giới tính của em bé trong thai kỳ.

 

Mẹ bị ốm nghén rất nặng

 

Bé gái có thể gây ra ốm nghén nặng hơn cho mẹ bầu?

 

=> Thực tế: Không có sự thật nào ở đây. Ngược lại với suy nghĩ trên, các nghiên cứu gần đây cho kết quả phụ nữ mang thai ốm nghén nặng có nhiều khả năng mang thai bé trai hơn.

 

Mẹ thèm đồ ngọt

 

 

Thèm đồ ngọt không phải là dấu hiệu dự báo mẹ mang thai bé gái

 

Các bé gái luôn yêu thích hương vị ngọt ngào? Nếu cảm giác thèm ăn khi mang thai của mẹ phù hợp với suy nghĩ trên, rất có thể mẹ đang mang thai một cô gái, trong khi cảm giác thèm mặn có thể là biểu hiện mang thai một cậu bé.

 

=> Thực tế: Theo các chuyên gia, không có khẳng định nào về giới tính thai nhi chuẩn xác trong trường hợp này.

 

Nước tiểu của mẹ có màu vàng đậm

 

Có rất nhiều xét nghiệm dự đoán giới tính thai nhi dựa trên cách nước tiểu của mẹ phản ứng với các chất khác nhau. Thông tin nhiều người đi trước chỉ ra nước tiểu có màu sắc rực rỡ có nghĩa là mẹ sẽ chào đón một bé gái.

 

=> Thực tế: Nước tiểu thay đổi trong suốt cả ngày và có liên quan nhiều đến việc hydrat hóa, nhiễm trùng, vitamin và chế độ ăn uống hơn bất cứ thứ gì khác. Chuyên gia khẳng định không có mối quan hệ giữa nước tiểu và giới tính của thai nhi.

 

Nhịp tim của bé cao

 

Suy nghĩ của một số mẹ bỉm sữa là thai nhi nam thường có nhịp tim là 140 nhịp mỗi phút hoặc chậm hơn, trong khi trái tim của các cô gái đập nhanh hơn một chút, ở mức 140 nhịp mỗi phút hoặc cao hơn.

 

=> Thực tế: Các nghiên cứu khoa học gần đây không tìm thấy liên kết giữa nhịp tim và giới tính của em bé.

 

Dấu hiệu khoa học dự báo mẹ mang thai bé gái

 

 

Siêu âm giữa thai kỳ cho mẹ biết giới tính thai nhi

 

Khi có em bé, mỗi cặp vợ chồng đều hồi hộp chờ đón và mong muốn biết giới tính thai nhi. Dưới đây là một vài cách được khoa học ủng hộ để tìm hiểu mẹ mang thai bé gái hay bé trai:

 

Sàng lọc NIPT

 

Khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ, mẹ sẽ được tiến hành kiểm tra sàng lọc di truyền toàn diện hay xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT). Đó là xét nghiệm máu để sàng lọc bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở thai nhi. Giới tính của em bé sẽ được đưa vào báo cáo xét nghiệm của bác sĩ.

 

NT Scan

 

Có nhiều bố mẹ lựa chọn bỏ qua kiểm tra sàng lọc di truyền và cơ hội tiếp theo để tìm hiểu giới tính của em bé là ở lần quét trong mờ (NT) vào khoảng 12 tuần của thai kỳ.

 

Đây chỉ đơn giản là siêu âm kỹ lưỡng (thường được thực hiện kết hợp với xét nghiệm máu NIPT) sàng lọc các dấu hiệu khác nhau của hội chứng Down, Trisomy 13, Trisomy 18 và các bất thường nhiễm sắc thể khác. Mặc dù 12 tuần là hơi sớm để xác định giới tính, nhưng với sự phát triển của công nghệ, bác sĩ có thể có được một bức ảnh rõ ràng của thai nhi.

 

Siêu âm giữa thai kỳ

 

Nếu mẹ chọn bỏ qua NIPT, mẹ sẽ phải đợi đến khi siêu âm giữa thai kỳ để biết giới tính của em bé. Siêu âm giữa thai kỳ thường được tiến hành giữa tuần 18 – 22 của thai kỳ. Tại đây, mẹ sẽ có được một cái nhìn cụ thể về sự phát triển của thai nhi trong bụng. Và trong hầu hết các trường hợp, mẹ sẽ biết giới tính của em bé sau khi siêu âm.

 

Theo Parents.