Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Dấu hiệu dự báo mẹ mang thai bé trai

Những dấu hiệu dự báo giới tính thai nhi được các mẹ lưu truyền liệu có chính xác? Có cách nào để biết mẹ mang thai bé trai hay bé gái chuẩn xác không? Mẹ cùng lắng nghe ý kiến của chuyên gia về vấn đề này ngay nhé.

 

Những dấu hiệu được truyền miệng

 

Chắc hẳn khi mang thai, đặc biệt là với các mẹ bầu lần đầu có em bé, mẹ sẽ được nghe rất nhiều thông tin hoặc kinh nghiệm được thế hệ đi trước truyền lại. Trong số này không thể thiếu các dấu hiệu dự báo giới tính thai nhi.

 

Tuy nhiên, độ xác thực của những thông tin này chưa hề được khoa học chứng nhận. Do vậy, mẹ cần thận trọng trước những thông tin này. Hãy xem các chuyên gia nói gì về một số dấu hiệu dự báo mẹ mang thai bé trai được lưu truyền dưới đây.

 

 

Có nhiều kinh nghiệm dân gian dự báo giới tính thai nhi

 

Ngôi thai thấp

 

Rất nhiều bà mẹ bỉm sữa cho rằng, ngôi thai thấp là dấu hiệu dự báo thai nhi là bé trai.

 

=> Thực tế: Ngôi thai thấp có thể xảy ra và phụ thuộc vào vị trí của em bé và số thai nhi mà mẹ có. Đồng thời, trạng thái này cũng cho thấy mẹ có thể tránh được một số chứng khó tiêu khi mang thai. Tuy nhiên, ngôi thai thấp không có mối liên quan nào tới việc dự báo mẹ mang thai bé trai.

 

Sự phát triển của các số đo cơ thể mẹ

 

Mọi người hay nói rằng, nếu chỉ có vùng bụng phát triển trong thai kỳ thì mẹ đã mang thai bé trai và nếu mẹ có trọng lượng dư thừa ở hông, eo và lưng, mẹ có thể mang thai bé gái.

 

=> Thực tế: Điều này là phi khoa học. Đây đơn giản chỉ là vấn đề của mẹ.

 

Cha của bé không tăng cân

 

Có nhiều bà mẹ cho rằng việc người chồng không tăng cân và vẫn duy trì vóc dáng như bình thường ngay cả khi bản thân mẹ tăng cân dần đều là dấu hiệu dự báo mẹ mang thai bé trai.

 

=> Thực tế: Chưa có bất kỳ nghiên cứu khoa học nào khẳng định điều này.

 

Làn da của mẹ sáng và đẹp hơn bình thường

 

Các bé gái có thể “cướp” đi vẻ đẹp của mẹ trong thai kỳ nhưng ngược lại, các bé trai “giúp” mẹ có làn da sáng và đẹp hơn bình thường?

 

=> Thực tế: Thai kỳ mang đến sự gia tăng thể tích và lưu lượng máu trong cơ thể mẹ. Do vậy, làn da của mẹ trở nên rõ ràng hơn trong giai đoạn này liên quan tới vấn đề trên hơn là giới tính thai nhi.

 

Mẹ ốm nghén nhẹ

 

 

Nhiều dấu hiệu dự báo mẹ mang thai bé trai không chính xác

 

Những tuần đầu của thai kỳ có thể khó khăn, bất kể mẹ có bị ốm nghén hay không. Một số cơn buồn nôn là bình thường đối với mọi phụ nữ mang thai, nhưng nếu tình trạng ốm nghén của mẹ hoàn toàn có thể kiểm soát được thì có thể mẹ đang có một bào thai giới tính nam.

 

=> Thực tế: Các nghiên cứu gần đây đã làm sáng tỏ nhận định này khi cho thấy 80% mẹ bầu bị buồn nôn và nôn khi mang thai, bất kể giới tính của em bé.

 

Nước tiểu của mẹ có màu vàng xỉn

 

Trong khi nhiều bà mẹ cho rằng nước tiểu màu vàng tươi dự báo thai nhi là nữ, thì một màu sắc buồn tẻ hơn là vàng xỉn dự báo mẹ có thai nhi nam.

 

=> Thực tế: Màu, mùi và thể tích nước tiểu thay đổi trong suốt cả ngày và phụ thuộc vào quá trình hydrat hóa và chế độ ăn uống của mẹ. Như vậy, không có mối liên hệ nào giữa nước tiểu và giới tính của em bé. Thực tế, yếu tố này liên quan đến lượng chất lỏng, tình trạng nhiễm trùng và sử dụng vitamin của mẹ nhiều hơn.

 

Chân của mẹ luôn lạnh

 

Bỏ qua các yếu tố bên ngoài, có thật sự chân của mẹ luôn lạnh là dấu hiệu mang thai bé trai?

 

=> Thực tế: Trong thai kỳ, việc thay đổi nội tiết tố là chuyện mọi mẹ bầu đều trải qua. Việc này có thể gây ra sự thay đổi nhiệt độ cơ thể mẹ. Và đó là lý do, có những lúc mẹ cảm thấy nóng và có những lúc lại cảm thấy lạnh. Vì vậy, đây không phải là cơ sở đáng tin vậy về giới tính của em bé.

 

Nhịp tim của bé thấp

 

Thai nhi nam thường được cho là có nhịp tim 140 nhịp mỗi phút hoặc chậm hơn.

 

=> Thực tế: Nhiều nghiên cứu đã chứng minh điều này là sai sự thật.

 

Dấu hiệu khoa học dự báo mẹ mang thai bé trai

 

 

Nhờ sự phát triển của công nghệ, mẹ bầu rất dễ dàng biết giới tính thai nhi

 

Khi có em bé, mỗi cặp vợ chồng đều hồi hộp chờ đón và mong muốn biết giới tính thai nhi. Dưới đây là một vài cách được khoa học ủng hộ để tìm hiểu mẹ mang thai bé gái hay bé trai:

 

Sàng lọc NIPT

 

Khoảng tuần thứ 10 của thai kỳ, mẹ sẽ được tiến hành kiểm tra sàng lọc di truyền toàn diện hay xét nghiệm tiền sản không xâm lấn (NIPT). Đó là xét nghiệm máu để sàng lọc bất kỳ dấu hiệu bất thường nào ở thai nhi. Giới tính của em bé sẽ được đưa vào báo cáo xét nghiệm của bác sĩ.

 

NT Scan

 

Có nhiều bố mẹ lựa chọn bỏ qua kiểm tra sàng lọc di truyền và cơ hội tiếp theo để tìm hiểu giới tính của em bé là ở lần quét trong mờ (NT) vào khoảng 12 tuần của thai kỳ.

 

Đây chỉ đơn giản là siêu âm kỹ lưỡng (thường được thực hiện kết hợp với xét nghiệm máu NIPT) sàng lọc các dấu hiệu khác nhau của hội chứng Down, Trisomy 13, Trisomy 18 và các bất thường nhiễm sắc thể khác. Mặc dù 12 tuần là hơi sớm để xác định giới tính, nhưng với sự phát triển của công nghệ, bác sĩ có thể có được một bức ảnh rõ ràng của thai nhi.

 

Siêu âm giữa thai kỳ

 

Nếu mẹ chọn bỏ qua NIPT, mẹ sẽ phải đợi đến khi siêu âm giữa thai kỳ để biết giới tính của em bé. Siêu âm giữa thai kỳ thường được tiến hành giữa tuần 18 – 22 của thai kỳ. Tại đây, mẹ sẽ có được một cái nhìn cụ thể về sự phát triển của thai nhi trong bụng. Và trong hầu hết các trường hợp, mẹ sẽ biết giới tính của em bé sau khi siêu âm.

 

Theo Parents.