Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Để việc thay tã lót em bé không còn là ác mộng của bố

 

Việc thay tã lót em bé vốn là công việc diễn ra hàng ngày đối với các bà mẹ, tuy nhiên đôi khi bố sẽ là người lãnh trách nhiệm này trong một số trường hợp. Cùng nhìn qua những tình huống ác mộng, “ dở khóc, dở cười” nhưng lại chứa đựng tình thương vô bờ bến này nhé!

 

>>> Đừng vì tiết kiệm mà cho con dùng tã lót em bé giá rẻ

>>> Tã lót em bé và những vấn đề về da mà bé dễ gặp phải

>>> 2 nguyên tắc để con không bị hăm khi sử dụng tã lót em bé vào mùa hè

 

Để việc thay tã lót em bé không còn là ác mông của bố

 

Bất ngờ đầu tiên đối với bố có lẽ chính là những sản phẩm của con, mặc dù đối với mẹ có lẽ đây là chuyện bình thường, thậm chí còn giúp đánh giá tình hình sức khỏe tiêu hóa của con, nhưng với bố đây chính là vấn đề khá đáng sợ.

Những lúc như vậy bố hãy thật bình tĩnh, xử lý theo từng bước để vừa giải quyết nhanh gọn, vừa  ngăn chặn được sự phát triển, tấn công của những vi khuẩn có hại nhé!

Đầu tiên hãy chuẩn bị mọi vật dụng cần thiết, tại đúng vị trí cần thiết, bao gồm chậu rửa, khăn lau và dung dịch vệ sinh dành riêng cho bé; tã lót em bé mới, quần áo, khăn mới nếu cần.

Hãy đặt bé vào vị trí an toang, nhanh tay cởi quần, tã bẩn khỏi người bé, dùng giấy sạch lau hết những chất còn trên da bé, bế bé lên và rửa sạch sẽ cho bé. Một số lưu ý trong việc này là bố cần giữ cổ bé thật vững nếu bé dưới 6 tháng tuổi, bên cạnh đó luôn nhớ nguyên tắc rửa từ trước ra sau để tránh sự lây lan của những vi khuẩn có hại.

Sau khi bước quan trọng nhất đã hoàn thành, nhớ lau thật khô mông bé, nhanh tay mặc tã lót em bé mới, quần áo và quấn khăn giữ ấm cho bé nếu cần, tránh việc bé bị nhiễm lạnh nhé.

 Để việc thay tã lót em bé không còn là ác mông của bố

 

Tuy nhiên đến đây bố có thể sẽ gặp phải cơn ác mộng thứ 2 nếu bé yêu của bạn đã khá cứng cáp, đó chính là sự hiếu động, tinh nghịch của bé, chắn bé sẽ không nằm yên ngoan ngoãn đâu, ngược lại bé sẽ lăn, lộn, bò, trườn thậm chí la hét khóc lóc.

Trong trường hợp này điều đầu tiên bố cần xác định rằng những biểu hiện này là bình thường, chứng tỏ con yêu đang phát triển rất tốt và thực tế là mẹ phải xử lý hàng ngày. Cách giải quyết tốt nhất trong trường hợp này là thay vì chỉ sử dụng tã dán, bố hãy tham khảo thêm bỉm quần, thích hợp nhất là khi bé đã biết bò. Mặc dù chất lượng hoàn toàn giống nhau, nhưng với thiết kế giống hoàn toàn một chiếc quần nhỏ, bố có thể thay cho bé trong tư thế bò, trườn, đi chạy mà không gặp phải khó khăn nào.

Ngoài ra trong quá trình thay tã bố cũng cần đặc biệt lưu ý tới vùng da đóng tã của con nhé, nếu xuất hiện những mảng đỏ, hoặc những vết phồng rộp thì cần xem xét ngay vì có thể bé đã bị hăm. Lúc này hãy lựa chọn loại tã lót em bé với chất lượng tốt hơn, đồng thời dùng thêm những sản phẩm trị hăm cần thiết nhé.

 

>>> Tã lót em bé, thay bao nhiêu lần trong ngày là phù hợp?

>>> Loại tã lót em bé mẹ chọn đã thực sự tốt chưa?

>>> Phát minh nào đã tạo ra tã lót em bé hiện đại?