Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Dị tật thai nhi và những nguyên nhân từ mẹ

 

Dị tật ở thai nhi là một trong những nỗi lo lớn nhất của bố mẹ khi muốn có con. Ngoài nguyên nhân do di truyền và bộ nhiễm sắc thể thì có rất nhiều trường hợp di tật bẩm sinh ở trẻ nhỏ là do những sai lầm của bố mẹ. Dưới đây là những trường hợp phổ biến bố mẹ đã vô tình gây dị tật cho con.

 

Mang thai khi đã lớn tuổi

 Dị tật thai nhi và những nguyên nhân từ mẹ

 

Mang thai khi đã lớn tuổi (ngoài 35 tuổi) là nguyên nhân phổ biến làm gia tăng dị tật ở thai nhi và trẻ sơ sinh. Các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng phụ nữ sau 35 tuổi không đủ điều kiện để sinh con do lúc này mẹ đã bước vào giai đoạn tiền mãn kinh nên chất lượng trứng sẽ kém hơn rất nhiều đây cũng là nguyên nhân dẫn đến đột biến nhiễm sắc thể và gây dị tật bẩm sinh ở trẻ sơ sinh.

 

Thường xuyên căng thẳng

 

Khi chuẩn bị mang thai và quá trình mang thai nếu bạn quá căng thẳng không chỉ ảnh hưởng đến tâm lý của trẻ sau này mà còn ảnh hưởng trực tiếp đến hình hài của bé.

Tâm trạng của con người liên quan mật thiết đến hệ thần kinh trung ương và hệ thống nội tiết. Khi bà bầu rơi vào trạng thái căng thẳng, hocmone sản sinh từ vỏ tuyến thượng thận có thể cản trở vai trò hòa hợp của lớp tế bào phôi mô của thai nhi. Do đó, nếu trong ba tháng đầu tiên mang thai, mẹ bầu quá căng thẳng sẽ gây ra dị tật như hở hàm ếch, hoặc sứt môi ở trẻ nhỏ.

 

Làm việc trong môi trường bức xạ, uống thuốc không theo chỉ dẫn của bác sĩ

 Dị tật thai nhi và những nguyên nhân từ mẹ

 

Khi mang thai, mẹ không được làm việc trong môi trường bức xạ vì rất có hại cho sức khỏe của cả mẹ và thai nhi. Nếu phải làm việc trong điều kiện nhà máy, xí nghiệp có bức xạ cao bạn nên xin phép nghỉ để thai nhi được an toàn.

Bên cạnh đó, việc sử dụng thuốc trong quá trình mang thai mẹ bầu cần hết sức thận trọng bởi có nhiều loại thuốc bạn uống vào sẽ vô tình hoặc cố ý hại đến con của bạn.

 

Cả hai vợ chồng đang có vấn đề về sức khỏe

 

Sức khỏe của cả hai vợ chồng có tầm quan trọng đặc biệt đến sức khỏe thai nhi, đó chính là lý do vì sao các bác sĩ khuyên những đôi nam nữ khám sức khỏe tiền hôn nhân để được tư vấn về sức khỏe sinh sản cũng như tầm soát những bệnh tật có ảnh hưởng trực tiếp đến việc sinh con.

Nếu một trong hai vợ chồng có các vấn đề về sức khỏe như: Viêm gan siêu vi, rubella, cúm, sởi … thì không nên sinh con sớm. Trước khi muốn có con bạn cần phải tiêm các mũi tiêm dự phòng do bác sĩ chỉ định để phòng tránh tối đa nguy cơ gây dị tật ở trẻ sơ sinh cho con của mình.

 >>> Các tin tức khác

>>> Cách tắm cho trẻ sơ sinh tại nhà đơn giản