Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Độ cao của xe đẩy em bé và 3 yếu tố liên quan

 

Một chiếc xe đẩy em bé có ghế ngồi càng cao thì trọng tâm cũng sẽ càng cao, lúc này yếu tố để củng cố sự chắc chắn và an toàn của sản phẩm chính là bộ khung, lưng ghế chống gù và khả năng giảm shock. Trong trường hợp này mẹ phải lựa chọn như thế nào cho phù hợp, cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

>>> Những lưu ý khi chuẩn bị tã dán cho bé khi đi du lịch

>>> Những tính năng nào của xe đẩy cho bé giúp giảm shock hiệu quả?

>>> Mẹ có nên chọn loại xe đẩy cho bé với trọng lượng quá nhẹ?

 

Chiều cao và sự chắc chắn của bộ khung xe đẩy em bé

 Độ cao của xe đẩy em bé và 3 yếu tố liên quan

Xe đẩy em bé với ghế ngồi cao cần có bộ khung dày dặn và chắc chắn

 

Một chiếc xe đẩy em bé với ghế nằm cao trên 50cm nhưng lại có bộ khung rất mảnh khảnh thì chắc chắn không phải lựa chọn tốt. Những sản phẩm như vậy khi sử dụng sẽ tạo ra cảm giác rất chông chênh và gây nguy hiểm cho bé yêu đang nằm bên trên. Bởi vậy nếu muốn mua một xe đẩy em bé mẹ nên xem xét mối tương quan giữa độ cao của ghế nằm và bộ khung xe, hãy luôn đảm bảo xe luôn di chuyển chắc chắn, không lắc, đảm bảo an toàn cho bé yêu.

 

Lưng ghế chống gù của xe đẩy em bé

 Độ cao của xe đẩy em bé và 3 yếu tố liên quan

Lưng ghế chống gù của xe đẩy em bé là yếu tố tối quan trọng

 

Rất nhiều mẹ quan tâm tới độ cao của ghế nằm nhưng lại quên mất yếu tố quan trọng là thiết kế lưng ghế chống gù của xe đẩy em bé. Với những chiếc xe càng cách xa so với mặt đất thì càng cần có phần lưng ghế nằm vững chắc để tránh khỏi những hiện tượng như võng, trùng khi bé nằm, hạn chế nguy cơ cong vẹo cột sống khi sử dụng.

Tuy nhiên các nhà sản xuất xe đẩy em bé thường không chú tâm vào thiết kế này, hầu hết những sản phẩm hiện nay đều có phần lưng ghế làm bằng vải và sẽ bị võng ngay chỉ sau một thời gian ngắn khi sử dụng.

Hiện nay trên thị trường chỉ có một số ít sản phẩm có lưng ghế chống gù, nổi bật nhất là xe đẩy em bé Combi với toàn bộ phần ghế nằm được đỡ bởi khung nhựa cao cấp, bởi vậy mẹ có thể sử dụng ngay cả với đệm lưới mà vẫn không cần lo lắng về những vấn đề cong vẹo cột sống ở trẻ.

 

Khả năng giảm shock của xe đẩy em bé cần đặc biệt chú ý

 Độ cao của xe đẩy em bé và 3 yếu tố liên quan

Ghế nằm của xe đẩy em bé càng cao thì cần tính năng giảm shock càng tốt

 

Khả năng giảm shock là tính năng sẽ bảo vệ cơ thể và não bộ non nớt của con yêu khỏi những tác động từ bên ngoài trong quá trình di chuyển, bởi vậy mẹ không bao giờ được phéo quên yếu tố này khi lựa chọn xe đẩy em bé. Đặc biệt những chiếc xe có ghế nằm cao càng cần có khả năng giảm shock tốt hơn để làm giảm sự rung lắc của xe khi đi qua những đoạn đường ghồ ghề. Bởi vậy mẹ nên loại bỏ mẫu xe đẩy em bé với chất liệu cứng ngắc, không có bộ phận giảm shock riêng biệt, không đàn hồi khi di chuyển. Thay vào đó mẹ nên tìm kiếm những sản phẩm có chiều cao phù hợp với thiết kế dày dặn, chắc chắn và được tích hợp hệ thống giảm shock riêng biệt và hiệu quả.

Với những gợi ý trên hy vọng mẹ có thể tìm kiếm được những loại xe đẩy em bé với chiều cao, lưng ghế và hệ thống giảm shock phù hợp nhất.

Mẹ có thể tham khảo một số sản phẩm đang được các mẹ rất yêu thích ngay TẠI ĐÂY nhé!

 

>>> Xe đẩy Combi 4 mùa có gì đặc biệt?

>>> Những thời điểm tốt nhất mẹ nên mua xe đẩy cho bé

>>> Xe đẩy cho bé và những tính năng quan trọng nhất