Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Dùng kem chống muỗi bao nhiêu tiếng một lần là tốt nhất?

 

Các sản phẩm kem chống muỗi trên thi trường có thời gian sử dụng rất đa dạng, có loại phát huy tác dụng trong khoảng thời gian rất dài, từ 8 -12h, trong khi một số sản phẩm khác lại chỉ khoảng 1 -3h. Vì sao lại có sự chênh lệch này, cùng đi tìm câu trả lời với MamanBébé nhé!

 

Thành phần chống muỗi, yếu tố quyết định tới hiệu quả và thời gian sử dụng

 dung-kem-chong-muoi-bao-nhieu-tieng-mot-lan-la-tot-nhat

 

Các loại kem chống muỗi trên thị trường hiện nay có thể chia làm 2 loại, đó là những sản phẩm với thành phần được chiêt xuất từ tự nhiên và các sản phẩm sử dụng hóa chất công nghiệp.

 

Đầu tiên, xét đến những sản phẩm chống muỗi sử dụng hóa chất, thành phần công nghiệp, mà chủ yếu là DEET, có thể xuất hiện xịt hoặc bôi trực tiếp trên da. Nguyên tắc hoạt động của DEET là tác động lên hệ thần kinh, với một lượng phù hợp sẽ gây bất hoạt và tử vong ở các loại động vật có vú. Thành phần này còn được các nhà sản xuất đặc biệt ưu ái bởi giá thành rẻ và thơi gian tác dụng lâu dài. Bởi vậy những sản phẩm có thể phát huy khả năng chống muỗi trong 4 – 6 -8 -12h, hầu hết đều sử dụng DEET.

 

Trong khi đó, trong thiên nhiên có nhiều loài cây như bạch đàn, xả, chanh, hoa cúc…có tác chống muỗi rất mạnh mẽ. Những chất này không tiêu diệt muỗi mà chủ yếu có tác dụng xua đuổi, gây mất phương hướng và tránh sự tấn công của muỗi. Tuy nhiên, để chiết xuất ra những thành phần này không phải là điều đơn giản mà cần phải có sự đầu tư về nghiên cứu, và máy móc trang thiết bị khiến cho giá thành tăng cao. Cùng với đó, thời gian phát huy tác dụng lại không dài, thường phải bôi nhắc lại từ 1 -3h, nên được rất ít nhà sản xuất sử dụng.

 

 >>> Vì sao việc chống muỗi, phòng tránh sốt xuất huyết ở trẻ nhũ nhi vô cùng cần thiết?

 

Bạn nên lựa chọn thành phần chống muỗi nào?

 dung-kem-chong-muoi-bao-nhieu-tieng-mot-lan-la-tot-nhat

 

Những sản phẩm chống muỗi chứa DEET với khá nhiều ưu điểm về hiệu quả nhưng lại không được khuyến khích sử dụng, bởi càng ngày lại có thêm nhiều nghiên cứu chỉ ra mức độ ảnh hưởng và nguy hiểm của thành phần này với sức khỏe của con người. Bằng chứng là Mỹ đã từng dùng DEET như một loại vũ khí hóa học trong chiến tranh vùng vịnh, đồng thời đây cũng là loại hóa chất có khả năng gây ra những vấn đề về hệ thần kinh của con người như lú lẫn, khó nói, co giật thậm chí động kinh.

 

Chính bởi vậy, rất nhiều tổ chức thế giới đã khuyến cáo không được cho trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ dưới 2 tuổi và phụ nữ mang thai tuyệt đối không được tiếp xúc với DEET, trên 2 tuổi cần hanh chế đến mức tối đa, và nồng độ tiếp xúc không được vượt quá 10%. Do vậy những sản phẩm chứa DEET thường có độ tuổi sử dụng trên 2 tuổi thậm chí trên 6 tuổi, một số sản phẩm với nồng độ DEET tới 30% thì hoàn toàn không nên sử dụng ngay cả với người lớn.

 

Trong khi đó, những sản phẩm có nguồn gốc từ tự nhiên mặc dù có thời gian tác dụng ngắn nhưng lại an toàn hơn rất nhiều, đặc biệt là nếu gia đình bạn có trẻ sơ sinh, trẻ nhỏ, mẹ bầu hoặc người đang bị bệnh. Tuy nhiên, việc chiết xuất được những thành phần này không đơn giản, bởi vậy để an toàn bạn nên chọn những thương hiệu có uy tín trên thị trường, để tránh việc mua phải hàng giả, hàng nhái hoặc những sản phẩm không đúng như quảng cáo. Bên cạnh đó, những chứng nhận an toàn từ những cơ quan, tổ chức trong và ngoài nước nếu có cũng trở thành một trong những căn cứ lý tưởng cho bạn và gia đình lựa chọn.

 

Chống muỗi Chicco, gợi ý cho cả gia đình!

 dung-kem-chong-muoi-bao-nhieu-tieng-mot-lan-la-tot-nhat

 

Duy nhất chống muỗi Chicco chiết xuất từ Bạch Đàn Úc và đạt chứng nhận an toàn ngay cả với bà bầu và trẻ sơ sinh.

 

>>> 4 điều mẹ bắt buộc phải nhớ khi chọn kem chống muỗi cho trẻ nhỏ

 

 

Điều đầu tiên cần khăng định, chống muỗi Chicco gồm kem chống muỗi Chicco, xịt chống muỗi Chicco và lăn chống muỗi Chicco được Viện Vệ sinh Dịch tễ TW Việt Nam khảo nghiệm sử dụng, chứng nhận là an toàn cho người sử dụng, ngay cả với bà bầu và trẻ sơ sinh.

 

Có được điều này là bởi nhà sản xuất đã đầu tư nghiên cứu và trang thiết bị để chiết xuất tinh chất Citrodiol từ cây Bạch Đàn Úc, đã được chứng minh là có khả năng chống lại tới 95% sự tấn công của những loài muỗi nguy hiểm như muỗi Anopheles, muỗi Hổ châu Á, rất phổ biến ở Việt Nam, là thủ phạm khiến cho những dịch bệnh nguy hiểm như sốt xuất huyết, viêm não Nhật Bản, Zika lây lan mạnh mẽ và bùng phát thành dịch lớn, ảnh hưởng tới sức khỏe và tính mạng của rất nhiều người, đặc biệt là phụ nữ mang thai và trẻ nhỏ.

 

Không chỉ có vậy, việc sử dụng chống muỗi Chicco cũng rất tiết kiệm, sản phẩm hoạt động theo cơ chế mùi hương nên mẹ không cần bôi trên toàn bộ phần da hở mà chỉ cần sử dụng theo điểm là đã đạt hiệu quả như ý. Với thời gian tác dụng dài nhất trong số các dưỡng chất tự nhiên, sản phẩm có thể chống lại sự tấn công của muỗi trong vòng 3h, và đây cũng là thời điểm bạn cần bôi nhắc lại. Riêng đối với trẻ dưới 3 tháng, mẹ chỉ cần cho bé dùng 3 lần/ngày.

 

Để biết thêm thông tin chi tiết về sản phẩm tuyệt vời này, Mẹ có thể tìm hiểu tại MamanBéBé nhé!