Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Dùng nước rửa bình sữa như thế nào để bảo vệ tối ưu sức khỏe của trẻ

 

Mục đích sử dụng nước rửa bình sữa là để vệ sinh những vật dụng của bé, bảo vệ bé khỏi những vấn đề về đường tiêu hóa như tiêu chảy, ngộ độc, nhiễm khuẩn. Vậy mẹ cần lưu ý những yếu tố gì để tối ưu hóa mục tiêu này, cùng tìm hiểu với MamanBébé nhé!

 

>>> Bí quyết tiệt trùng bình sữa cho bé chỉ trong 1 nốt nhạc

>>> 3 sai lầm của mẹ khi lựa chọn nước rửa bình sữa cho bé

 

Chọn sản phẩm nước rửa bình sữa an toàn cho bé

 Dùng nước rửa bình sữa như thế nào để bảo vệ tối ưu sức khỏe của trẻ

 

Với rất nhiều thương hiệu cũng như thông tin đến từ internet, người quen, bạn bè  thì việc tìm kiếm một sản phẩm không phải là quá khó, tuy nhiên thực tế không phải loại nước rửa bình sữa nào cũng có thể sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ.

 

Những sản phẩm với thành phần chứa các hóa chất tẩy rửa công nghiệp cần được loại bỏ ngay khỏi danh sách, bởi theo nghiên cứu mặc dù có hiệu quả làm sạch, diệt khuẩn cao nhưng đồng thời với hóa tính mạnh và khả năng bào mòn những hóa chất này là nguyên nhân làm gia tăng những căn bệnh liên quan tới suy giảm chức năng miễn dịch như cúm, viêm amidan, viêm họng… Bên cạnh đó khi sử dụng trên những vật dụng chăm sóc bé như bình sữa, dụng cụ ăn dặm thì chúng còn có thể xâm nhập và hệ tiêu háo và gây ra những vấn đề đáng ngại khác.

 

Thay vào đó, những loại nước rửa bình sữa cao cấp với thành phần tuyệt đối an toàn được chiết xuất từ những loài cây trong tự nhiên có khả năng làm sạch và kháng khuẩn như dầu cọ, lô hội… chính là lựa chọn tốt nhất dành cho mẹ. Sản phẩm sẽ nhẹ nhàng lấy đi những vết bẩn, dầu mỡ, váng sữa, tiêu diệt và ức chế sự phát triển của các loại vi sinh vật và nấm mốc có hại. Những tính năng này không những mang tới hiệu quả cao mà còn giúp kéo dài thời gian sử dụng của sản phẩm mà không cần dùng tới những hóa chất bảo quản khác, mang tới sự an toàn hơn cho trẻ.

 

Sử dụng nước rửa bình sữa đúng thời điểm

 Dùng nước rửa bình sữa như thế nào để bảo vệ tối ưu sức khỏe của trẻ

 

Để đạt hiệu quả tiệt trùng tối đa mẹ nên dùng dung dịch để vệ sinh bình sữa cho bé, tối đa là 2h sau khi pha. Bởi theo các chuyên gia, sau 2h sữa thường bị biến chất bởi sự hoạt động của các loại vi sinh vật hay nấm mốc từ môi trường, không nên tiếp tục cho trẻ sử dụng nữa.

 

Cách sử dụng cũng rất đơn giản, sau khi tráng qua mẹ có thể sử dụng sản phẩm để ngâm và cọ rửa rồi rửa lại với nước thêm một lần nữa. Thông thường những loại nước rửa bình sữa cao cấp thường có giá cao hơn những sản phẩm thông thường nhưng khi sử dụng lại rất tiết kiệm, bởi sản phẩm thường được sản xuất khá đậm đặc, tùy theo hướng dẫn mà mẹ cần pha loãng sản phẩm với nước theo một tỷ lệ  nhất định, ví dụ nước rửa bình sữa Combi là 1,2ml:1l nước.

 

Một vấn đề khác mà mẹ nên lưu ý là cách bảo quản các sản phẩm nước rửa bình sữa, nên tránh nhiệt độ cao, ánh sáng trực tiếp bởi những thành phần tự nhiên rất dễ bị phân hủy dưới tác dụng của môi trường.

 

>>> Cách chuẩn để sử dụng nước rửa bình sữa Combi mẹ đã biết chưa?

>>> Những hóa chất nên tránh khi lựa chọn nước rửa bình sữa