Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Dùng nước rửa bình sữa như thế nào để không ảnh hưởng tới chất lượng sữa?

 

Rất nhiều mẹ có những thắc mắc như nước rửa bình sữa có an toàn không, dùng như thế nào để hiệu quả nhất… cùng tìm hiểu kết quả này với MamanBébé nhé!

 

>>> Nước rửa bình sữa loại nào tốt nhất trên thị trường?

>>> Những sai lầm trong cách rửa bình sữa của mẹ Việt

>>> Những dụng cụ rửa bình sữa cần có trong gia đình

 

Chọn nước rửa bình sữa với khả năng làm sạch hiệu quả và an toàn

 Dùng nước rửa bình sữa như thế nào để không ảnh hưởng tới chất lượng sữa?

Nước rửa bình sữa Combi, lựa chọn an toàn cho bé

 

Nước rửa bình sữa là phương pháp tiệt trùng mà rất nhiều mẹ quan tâm, một sản phẩm có khả năng làm sạch tốt sẽ lấy đi những vết bẩn, vết váng sữa, dầu mỡ trên bình sữa, dụng cụ ăn dặm… hạn chế sự phân hủy của đồ ăn dưới tác dụng của vi sinh vật có hại. Điều này không chỉ giúp bảo vệ sức khỏe của con mà còn đảm bảo hương vị và chất lượng của sữa trong thời gian tới, giống như câu thành ngữ “ nhà sạch thì mát, bát sạch ngon cơm”

Tuy nhiên vì sử dụng cho trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ nên mẹ cần lưu ý tới thành phần và mức độ an toàn của sản phẩm. Mẹ nên tránh những loại nước rửa bình sữa chứa những hóa chất tẩy rửa công nghiệp với hóa tính mạnh, thay vào đó mẹ nên chọn sản phẩm có nguồn gốc tự nhiên với khả năng làm sạch, kháng khuẩn nhẹ nhàng, hiệu quả và an toàn.

 

Nước rửa bình sữa với hương thơm dịu nhẹ

 

Rất nhiều mẹ không quan tâm đúng mức tới vấn đề này, và đây thực sự là một thiếu sót khá lớn, và không ít hậu quả đã xảy ra.

Hiện nay có nhiều sản phẩm nước rửa bình sữa trên thị trường có mùi rất nồng thậm chí là khó chịu, đặc điểm này không những khiến mẹ cảm thấy khó chịu khi sử dụng mà còn ảnh hưởng tới chất lượng của sữa, bởi thường khó làm sạch. Hậu quả bé sẽ bú kém thậm chí không chịu bú. Bởi vậy, mẹ nên lựa chọn những loại nước rửa bình sữa không mùi hoặc có mùi hương dịu nhẹ, có thể làm sạch dễ dàng với nước.

 

Vệ sinh bình sữa ngay sau khi pha từ 1 – 2h

 Dùng nước rửa bình sữa như thế nào để không ảnh hưởng tới chất lượng sữa?

Sữa đã pha không nên để quá 2h 

 

Vì tiết kiệm, nhiều mẹ có thói quen để sữa đã pha quá 2h đồng hồ ngay sau khi pha cho bé sử dung, điều này thực sự tai hại và mang tới những hiểm họa khôn lường.

Bởi thực tế sữa sau khi pha sẽ là môi trường hoàn hảo cho sự phát triển của các loài sinh vật có hại, từ đó làm biến chất, giảm chất lượng thậm chí sinh ra độc tố trong sữa. Khi sử dụng những loại sữa này, bé sẽ phải đối mặt với những vấn đề như đau bụng, tiêu chảy, rối loạn tiêu hóa, nhiễm khuẩn…

Bởi vậy khi sữa đã pha, đặc biệt là khi bé đã bú, mẹ chỉ nên cho bé dùng từ 1 -2h là tối đa, không được để lâu hơn. Nếu quá thời gian đó, mẹ cần đổ bỏ phần thừa và tiệt trùng bình sữa, tránh sự sinh sôi của vi sinh vật có hại, sẽ ảnh hưởng tới chất lượng của sữa trong lần pha sau, và hiển nhiên nước rửa bình sữa sẽ là một trong những lựa chọn tốt nhất cho mẹ rồi.

Hy vọng một số lưu ý trên đã giúp mẹ có thêm những kiến thức bổ ích trong việc chăm sóc và bảo vệ sức khỏe của bé!

 

>>> Sự cần thiết của nước rửa bình sữa cho trẻ nhỏ

>>> Nước rửa bình sữa sử dụng như khi nào phù hợp nhất?

>>> Vì sao các bác sỹ khuyên mẹ nên sử dụng nước rửa bình sữa?