Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Ghế ô tô cho bé có cần đạt tiêu chuẩn UN R44/04 của Liên Hiệp Quốc?

 

Mẹ có biết về tiêu chuẩn an toàn UN R44/04 của Liên Hiệp Quốc không? Liệu tiêu chuẩn này có cần áp dụng trên ghế ô tô cho bé?

 

Mẹ chọn ghế ô tô cho bé thường dựa vào những tiêu chí gì? Có mẹ thì chọn các sản phẩm vừa tiền nhưng vẫn đảm bảo các tiêu chí vừa phải. Có mẹ lại thích những sản phẩm cao cấp, chức năng riêng biệt và độc đáo.

 

Rõ ràng các mẹ đều biết được nhiệm vụ của ghế ô tô là rất quan trọng với bé mỗi khi ngồi trên xe để di chuyển nên việc tìm hiểu và chọn lựa sản phẩm cũng rất kỹ càng và có những tiêu chí cụ thể của mỗi mẹ.

 Ghế ô tô cho bé bảo vệ bé an toàn khi di chuyển trên đường

Ghế ô tô cho bé bảo vệ bé an toàn khi di chuyển trên đường

 

Vậy tiêu chuẩn UN R44/04 của Liên Hiệp Quốc có phải là một tiêu chí để mẹ quyết định chọn ghế ô tô cho bé hay không?

 

Trên thị trường hiện nay có rất nhiều các dòng ghế ô tô khác nhau về thương hiệu, về thiết kế, về đặc điểm, về cách sử dụng, về công dụng... cho mẹ lựa chọn. Có thể kể đến những cái tên nổi bật nhất tại Việt Nam như Combi, Chicco, Graco, Gluck, Zaracos... được nhiều mẹ tin tưởng lựa chọn.

 

Chắc chắn là khi quyết định chọn sản phẩm nào, mẹ cũng có những lý lẽ riêng và sản phẩm đó phải đáp ứng được những tiêu chuẩn mà mẹ đã đặt ra. Ví dụ như: sản phẩm được làm từ chất liệu an toàn với trẻ, sản phẩm có cách lắp đặt nhiều tư thế và sử dụng dễ dàng...

 Mẹ hãy chọn cho trẻ ghế ô tô đảm bảo chất lượng

Mẹ hãy chọn cho trẻ ghế ô tô đảm bảo chất lượng

Nhưng mẹ có biết rằng: Một chiếc ghế ô tô cho bé còn cần nhiều hơn như vậy hay không? Một sản phẩm có nhiệm vụ bảo vệ an toàn cho trẻ khi di chuyển trên ô tô cần nhất là phải đảm bảo và vượt qua được các thử nghiệm về độ rung, độ va đập trong những môi trường khắc nghiệt nhất.

 

Sở dĩ có điều này vì xe ô tô di chuyển trên đường không phải lúc nào cũng bằng phẳng, không có những tình huống va chạm xảy ra. Những khi sự cố bất ngờ diễn ra như vậy, làm thế nào để hạn chế nhất tổn thương cho người trên xe?

 

Với người lớn thì có thể dựa vào túi khí, vào dây an toàn còn với trẻ sơ sinh và trẻ nhỏ thì chắc chắn chỉ có thể dựa vào khả năng chống va đập của ghế ô tô cho bé. Và đây cũng là lý do để Liên Hiệp Quốc lấy tiêu chuẩn UN R44/04 áp dụng cho ghế ô tô của trẻ nhỏ trên toàn thế giới.

 

Tiền thân là tiêu chuẩn an toàn ECE R44/04 của châu Âu áp dụng cho ghế ô tô trẻ em, UN R44/04 được Liên Hiệp Quốc cấp chứng nhận cho các sản phẩm vượt qua được những cuộc kiểm tra va đập trong môi trường mô phỏng sự va đập khắc nghiệt nhất.

 Và nhất là đạt tiêu chuẩn an toàn UN R44/04 của Liên Hiệp Quốc

Và nhất là đạt tiêu chuẩn an toàn UN R44/04 của Liên Hiệp Quốc

Nếu ghế ô tô cho bé đạt được chứng nhận này, mẹ hoàn toàn có thể yên tâm để trẻ sử dụng sản phẩm mỗi khi lên xe. Cách nhận biết sản phẩm đạt chứng nhận này là tem màu vàng cam được dán ở phía sau hoặc dưới chân ghế ô tô.

 

Chắc hẳn giờ đây mẹ đã nắm được vai trò của tiêu chuẩn UN R44/04 đối với ghế ô tô cho bé rồi phải không? Chúc mẹ tìm kiếm được sản phẩm đạt an toàn đúng với mong muốn của bản thân nhé.