Tin mới:
0925.678.678 (HN) & 0915.897.178 (HCM)
Giỏ hàng
Giao hàng NGAY

Giấc ngủ đêm, dinh dưỡng tốt nhất cho trí thông minh của bé

 

Theo các chuyên gia: Giấc ngủ đối với trẻ sơ sinh rất quan trọng, đặc biệt là giấc ngủ đêm. Theo ước tính mỗi bé trung bình mỗi ngày cần ngủ khoảng 16 tiếng trong đó có 4 tiếng ngủ ban ngày và 12 tiếng ban đêm. Các chuyên gia cũng cho biết giấc ngủ tốt nhất đối với con là giấc ngủ xuyên đêm, con ngủ một mạch đến sáng mà không tỉnh giấc bất cứ một lần nào.

Giấc ngủ đêm, dinh dưỡng tốt nhất cho trí thông minh của bé

 

Giấc ngủ đêm, dinh dưỡng tốt nhất cho trí thông minh của bé

 

Chu kỳ giấc ngủ của trẻ rất khác so với người lớn chúng ta. Nếu người lớn rơi vào một giấc ngủ sâu và từ từ chuyển sang chế độ ngủ REM ( giai đoạn chúng ta mơ) thì trẻ ngược lại.

Nếu ba mẹ có thời gian quan sát giấc ngủ của con sẽ nhận ra rằng khoảng 20 phút đầu tiên mắt con thường chập chờn, một tay siết chặt, cánh tay và chân thỉnh thoảng giật lên và thậm chí lâu lâu bé còn hé môi cười. Trong khoảng thời gian này để giúp con chuyển từ giấc ngủ REM sang giấc ngủ sâu ba mẹ có thể ôm hoặc đặt con nằm trong nôi sau đó đưa tay lên xoa bụng cho con. Làm như vậy tạo cảm giác an toàn giúp con nhanh chóng thư giãn và vào giấc ngủ sâu một cách tự nhiên nhất.

Các mẹ thường cho rằng con khóc và thức giấc giữa đêm là chuyện bình thường vì trẻ con có xu hướng ngủ nhiều nhưng thành nhiều giấc ngủ ngắn và nếu như con đã ngủ “no” ban này thì ban đêm quấy khóc là điều đương nhiên. Nhưng sự thực không phải như vậy, các chuyên gia cho biết trẻ con một khi đã đi vào giấc ngủ sâu thì con sẽ không đột nhiên thức giấc nếu không gian quanh con yên tĩnh.

Vì nếu như một đứa trẻ bình thường, dinh dưỡng hợp lý mà thường xuyên thức đêm, quấy khóc và thức giấc bất chợt vào ban đêm thì đây thực sự đã trở thành vấn đề mà ba mẹ nên lưu ý đển tìm ra nguyên nhân và cách khắc phục. Vì điều này không  phải là chuyện bình thường như các mẹ vẫn thường nghĩ nữa.

Dưới đây là danh sách những lý do làm bé không có một giấc ngủ thực sự, ba mẹ cùng tham khảo nhé.

 

  1. Loại tã mẹ dùng gây khó chịu cho con

 Giấc ngủ đêm, dinh dưỡng tốt nhất cho trí thông minh của bé

Loại tã giấy mà bạn đang dùng ảnh hưởng rất lớn tới chất lượng giấc ngủ của bé

 

Nhiều bé khóc nức nở vào ban đêm vì cơ thể bị lạnh, ẩm ướt và khó chịu do tã có hiện tượng rò rỉ và trào ngược. Vì vậy điều đầu tiên để bé có một giấc ngủ ngon là mẹ hãy chọn loại tã có khả năng chịu được lượng nước tiểu của con trong suốt một đêm dài và thực sự khô thoáng.

Một gợi ý cho mẹ là tã giấy hữu cơ Bambo Nature, sản phẩm được sản xuất và nhập khẩu trực tiếp từ Đan Mạch, áp dụng công nghệ TOP Dry với hạt vi ngọc trai siêu thấm hút có khả năng ngậm nước và trương nở  gấp 100 lần trọng lượng ban đầu và màng vải không dệt thấm hút một chiều chống thấm ngược hoàn hảo. Với những cải tiến trên Bambo Nature là sản phẩm dẫn đầu thị trường với khả năng thấm hút chỉ từ 9 -12s sau mỗi lần tè, giữ bề mặt khô thoáng suốt 12h khi chứa tới 700ml nước, lựa chọn sản phẩm một đêm ngủ ngon giấc không còn là khó khăn với mẹ và bé.

Mẹ có thể tham khảo thêm thông tin chi tiết về sản phẩm TẠI ĐÂY nhé!

 

  1. Vận động và học 1 kỹ năng mới

 

Có một sự thật khá thú vị về quá trình phát triển của con như học lăn, trườn, ngồi hoặc cầm nắm đồ vật diễn ra nhiều vào giấc ngủ đêm.

Đứa trẻ của bạn sẽ thực hành những kỹ năng đó trong lúc ngủ. Đây là một phần quan trọng trong quá trình học và ghi nhớ của một đứa bé.

Nhìn chúng, 1 đứa bé cần vận động rất nhiều để được thoải mái trong cả ngày lẫn đêm, chính vì vậy, 1 miếng bỉm vừa vặn, mỏng, co giãn với khả năng chống tràn sẽ là người bạn hữu ích đồng hành với bé trong suốt quá trình phát triển này

Trường hợp, chất thải của bé nhiều hơn so với bình thường có thể khiến bé ngọ nguậy nhiều hơn về đêm , nhưng chỉ cần bé luôn cảm thấy thoải mái, bé sẽ vẫn cứ ngủ ngon như bình thường mà ko bị làm phiền

 

  1. Bé thức giấc vì đói

 Giấc ngủ đêm, dinh dưỡng tốt nhất cho trí thông minh của bé

Đói là nguyên nhân khiến bé dậy vào ban đêm, nhất là bé dưới 6 tháng tuổi

 

Trẻ sơ sinh có dạ dày rất nhỏ, tốc độ tiêu hóa sữa mẹ siêu nhanh vì thế con có xu hướng ăn thành nhiều bữa nhỏ và thường xuyên. Những tuần đầu tiên thì bắt buộc mẹ phải dậy để cho bé ăn nhưng khi bé đã lớn hơn thì khối lượng thức ăn 1 lần của bé cũng thay đổi. Để không làm giảm lượng calo con cần mỗi ngày mà không làm con thức giấc vì đói bụng vào ban đêm thì bắt buộc ba mẹ cần tìm ra phương pháp cũng như chế độ dinh dưỡng tốt nhất để thay đổi dần biểu đồ ăn của con. Về vấn đề này mẹ nên xin thêm tư vấn của các bác sĩ chuyên khoa.

 

  1. Bé cần mẹ

 

Vì thương con mà nhiều ba mẹ luôn cho bé ngủ trên vòng tay của ba mẹ, lâu dần thành quen mà nhiều bé không chịu ngủ nếu không được ôm ấp và bế bồng.

 

  1. Bé đang khó chịu trong người

 Giấc ngủ đêm, dinh dưỡng tốt nhất cho trí thông minh của bé

Sốt, hăm tã hay những vấn đề khác về sức khỏe sẽ ảnh hưởng lớn tới giấc ngủ của bé

 

Đương nhiên, nếu con không khỏe thì chắc chắn con không thể có một giấc ngủ ngon. Với những cơn đau, khó chịu thông thường như mọc răng, phát ban, ho hoặc cảm lạnh thì đấy là sự phát triển bình thường của con.

Nhưng nếu bé có xu hướng ngủ ít hơn, có những khi thời gian ngủ của con còn ít hơn người lớn thì đó là điềm báo cho bố mẹ biết rằng cơ thể của con thực sự đang không được khỏe. Khi đó ba mẹ nên đứa bé đến các cơ sở y tế để được khám và tư vấn nhé.